hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Yếu Sinh Lý Là Gì? Xuất Tinh Sớm Có Phải Yếu Sinh Lý Không

       Yếu sinh lý là gì? Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả, đã gửi đến chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ cụ thể của chuyên gia y tế trong bài viết dưới đây!

Yếu sinh lý là gì?

       Yếu sinh lý chắc hẳn là một vấn đề mà không ai không biết đến. Tuy nhiên, kể cả những người không may vướng phải bệnh lý này, vẫn hiểu biết rất mơ hồ về căn bệnh của mình. Thậm chí, nhiều trường hợp còn không biết rõ ràng về yếu sinh lý là gì? Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không?

       Giải thích về chứng bệnh nam khoa này, các chuyên gia y tế Phòng khám y học sài gòn – Phòng khám chuyên nam khoa hàng đầu tại TPHCM cho biết, khái niệm yếu sinh lý được hiểu là tình trạng dương vật không thẻ cương cứng để đưa vòa âm vật khi quan hệ tình dục, hoặc có cương cứng không nhưng không đủ để thực hiện và duy trì cuộc giao hợp. Yếu sinh lý thông thường được chia thành 3 cấp độ:

 Yếu sinh lý (Ảnh minh họa)

   Yếu sinh lý mức độ nhẹ: khi yếu sinh lý ở giai đoạn mới phát, nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường với ham muốn tình cụ vẫn còn. Nhưng, không phải lúc nào cuộc giao hợp cũng được thực hiện trọng vẹn, bởi sẽ có một số lúc dương vật sẽ mất khả năng cương cứng, hoặc chỉ cương cứng thời gian rất ngắn rồi nhanh chóng xìu đi.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

   Yếu sinh lý mức độ trung bình: mức độ yếu sinh lý bắt đầu nặng nề hơn, với việc cương cứng trở nên càng lúc càng khó khăn hơn. Nam giới sẽ lâm vào tình cảnh, vẫn có ham muốn nhưng dương vật lại không thể cương cứng, hay chỉ cương cứng được chốc lát rồi lại xìu xuống, không quan hệ được.

   Yếu sinh lý mức độ nặng: đây là giai đoạn nặng nề nhất khi nam giới chần chừ, không cách điều trị yếu sinh lý kịp thời. Đến lúc này, người bệnh sẽ không còn cảm giác ham muốn tình dục nữa, đồng thời dương vật cũng sẽ không thực hiện cương dương được, dù có sự kích thích “nồng nhiệt”.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

       Nói về mối liên hệ giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý, các bác sĩ chuyên khoa nam phòng khám đa khoa y học sài gòn cho biết thêm.

       Thật chất, giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, từ những triệu chứng của bệnh, đến cách chữa xuất tinh sớm và cách chữa trị yếu sinh lý cũng sẽ có sự khác biệt.

       Tuy nhiên, mọi người có thể hiểu đơn giản rằng, xuất tinh sớm là vấn đề liên quan đến thời gian xuất tinh, còn yếu sinh lý là liên quan trực tiếp để khả năng cương dương ở dương vật khi quan hệ tình dục.

 Yếu sinh lý và xuất tinh sớm là 2 bệnh lý khác nhau (Ảnh minh họa)

       Có thể hiểu rằng, yếu sinh lý là mức độ nặng nề nhất trong các bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục ở phái mạnh. Còn xuất tinh sớm, thật chất là một dạng bệnh lý đơn giản hơn, tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời, xuất tinh sớm có thể sẽ biến chứng thành bệnh yếu sinh lý, khiến nam giới mất đi khả năng quan hệ tình dục, cái vốn làm nên “bãn lĩnh” đàn ông của mình.

Khuyến cáo của chuyên gia giành cho nam giới mắc chứng yếu sinh lý và xuất tinh sớm

       Đối với phái mạnh, chất lượng quan hệ tình dục là một trong những điều quan trọng, chẳng những giúp cuộc sống thêm thăng hoa, mà nó còn thể hiện cả “bản lĩnh” nam giới của mình. Do đó, khi xảy ra bất kỳ một rắc rối nào liên quan đến sức khỏe sinh lý của mình, nam giới nhất định phải lưu ý một số những khuyến cáo sau đây từ chuyên gia:

✜  Tìm đến sự giúp đỡ y tế: là điều cần được thực hiện nhanh chóng, khi phái mạnh xảy ra bất kỳ một rắc rối nào về sinh lý của mình. Dù là dấu hiệu về xuất tinh sớm hay dấu hiệu yếu sinh lý, cũng cần phải được thăm khám và điều trị kịp thời.

✜  Không tìm đến những cách điều trị sai lầm: việc tự ý dùng những sản phẩm kích thích, kéo dài thơi gian quan hệ hay tăng độ “dũng mãnh” của dương vật khi chưa có chỉ định cụ thể từ bác sĩ, là một trong những việc làm sai lầm, mà nam giới cần tránh. Điều này có thể sẽ khiến tình trạng bệnh tình của người bệnh trở nên nghiêm trọng, nặng nề hơn.

Yếu sinh lý hay xuất tinh sớm cũng cần phải tìm đến sự giúp đỡ y tế (Ảnh minh họa)

✜  Chú ý vào sức khỏe và tinh thần của mình: đây là một trong những việc làm cần thiết, giúp nam giới điều trị yếu sinh lý và xuất tinh sớm một cách hiệu quả, giúp nhanh chóng tìm lại phong độ của mình. Một tinh thần thật tốt, cùng với một sức khỏe ổn định, thường xuyên tập luyện thể thao, cùng chế độ ăn uống và nghĩ ngơi hợp lý… sẽ là điều tuyệt vời cho sự hồi phục của người bệnh xuất tinh sớm hay yếu sinh lý.

>>> Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh yếu sinh lý là gì. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ ngay với các bác sĩ Phòng khám đa khoa y học sài gòn để được tư vấn tận tình nhất.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời