hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Xuất Tinh Sớm Có Khả Năng Sinh Con Không

Thưa bác sĩ! Xuất tinh sớm có khả năng sinh con không? Hiện tại vợ chồng em đã cưới được hơn một năm rồi, không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có tin vui. Trong khi đó, em và gia đình đều rất mong có cháu. Ngoài việc xuất tinh sớm, thì bản thân vấn đề đó, vợ chồng em không gặp bất kỳ khó khăn gì cả. Nên em không biết, có khi nào tại chứng xuất tinh sớm của em gây anh hưởng hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Quang Nguyễn – 31 tuổi – Đồng Nai)

Quang Nguyễn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về chuyên mục hỏi đáp sức khỏe.  Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể. Qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng đọc giả quan tâm theo dõi bài viết!

Xuất tinh sớm có khả năng sinh con không?

       Xuất tinh sớm, không phải là vấn đề quá xa lạ đối với phái mạnh, ngược lại, chứng bệnh này lại gây không ít nam giới khốn khổ. Bởi, thực trạng bệnh lý này, ngày một gia tăng số ca mắc mới và thậm chí là đang trẻ hóa ở độ tuổi mắc bệnh.

       Việc xuất tinh sớm chẳng những gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, sức khỏe, hạnh phúc hôn nhân, gia đình, mà nhiều người còn lo ngại chứng bệnh này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh. Vậy, xuất tinh sớm có khả năng sinh con không? Xuất tinh sớm có gây vô sinh không? Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia y tế phòng khám y học sài gòn – Phòng khám nam khoa hàng đầu tại TPHCM cho biết:

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


➢  Điều kiện thụ thai là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và làm tổ trong buồng tử cung. Còn xuất tinh sớm là chứng bệnh lý dùng để chỉ về thời gian quan hệ quá ngắn, khi nam giới không chủ động được trong thời gian xuất tinh của mình. Chính vì thể, nếu xuất tinh sớm không kèm theo những ảnh hưởng khác về chất lượng tinh trùng, thì việc thụ thai sẽ vẫn có thể diễn ra bình thường.

Xuất tinh sớm có khả năng sinh con không? (Ảnh minh họa)

➢  Ngược lại, xuất tinh sớm và kèm theo chất lượng về tinh trùng yếu kém, thì lúc này, khả năng thụ thai sẽ rất khó khăn. Trên thực tế, có rất nhiều những trường hợp nam giới vô sinh, hiếm muộn, vì để chứng xuất tinh sớm kéo dài và chất lượng tinh trùng yếu kém, không được chữa trị.

➢  Tuy nhiên, đối với những trường hợp xuất tinh sớm, khiến cuộc giao hợp không được diễn ra hoàn tất, thì lúc này, khả năng thụ thai của tinh trùng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hay nói cách khác, xuất tinh sớm lúc này có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến không sinh con được. Cụ thể, một số những trường hợp đó là:

       ✜  Tinh trùng được xuất ra không đủ “khỏe mạnh” để đi tìm và kết hợp với trứng, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

       ✜  Xuất tinh sớm khiến dương vật không đủ độ cương cứng, không đưa hết dương vật vào sâu âm đạo, khi xuất tinh cũng sẽ khiến cho việc “di chuyển” của tinh trùng khó khăn hơn, khiến hiện tượng thụ thai khó xảy ra.

Xuất tinh sớm khiến việc thụ tinh của tinh trùng gặp khó khăn hơn (Ảnh minh họa)

       ✜  Xuất tinh sớm khiến nữ giới không đạt được khoái cảm như mong muốn, cổ tử cung không mở rộng cho tinh trùng “đi vào” để kết hợp với trứng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


       ✜  Nặng nề nhất, là đối với những trường hợp xuất tinh quá sớm, khi chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo, thì khả năng thụ thai là điều khó có thể thực hiện.

>>>  Như vậy, có thể thấy rằng, xuất tinh sớm dù không quy định trực tiếp về khả năng sinh sản của phái mạnh, nhưng nó lại gây rất nhiều những ảnh hưởng về việc thụ thai. Do đó, nếu những trường hợp nam giới xuất tinh sớm, đang lo lắng về khả năng sinh sản của mình, thì cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ y tế để được thăm khám và hướng dẫn điều trị kịp thời.

Khuyến cáo của chuyên gia y tế

       Theo các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa y học sài gòn khuyến cáo, người bệnh xuất tinh sớm, để không phải lo ngại  về vấn đề sức khỏe cũng như là khả năng sinh sản của mình, thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

   Cần tìm đến sự giúp đỡ y tế sớm nhất có thể, để được thăm khám và chữa xuất tinh sớm kịp thời, không để chứng bệnh này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

   Chia sẻ trực tiếp với bạn tình, để được hỗ trợ, giúp đỡ, cùng cải thiện chất lượng cuộc giao hợp, kéo dài thời gian quan hệ, tăng khả năng về việc thụ thai.

Xuất tinh sớm cần tìm đến sự giúp đỡ y tế kịp thời (Ảnh minh họa)

   Tăng cường luyện tập sức khỏe, cùng với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, giúp cải thiện thể trạng và tinh thần trong quá trình điều trị xuất tinh sớm, sẽ giúp chứng bệnh lý này nhanh chóng được cải thiện. Khi đó, việc sinh con cũng sẽ không còn bị trở ngại bởi chứng xuất tinh sớm.

>>> Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Xuất tinh sớm có khả năng sinh con không. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ ngay với các bác sĩ Phòng khám đa khoa y học sài gòn để được tư vấn tận tình nhất.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa : https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời