hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Chi Phí Phá Thai Tại Bệnh Viện Từ Dũ Là Bao Nhiêu?

"Chuyên mục trả lời giùm em với! Bệnh viện Từ Dũ có dịch vụ phá thai không, chi phí phá thai tại bệnh viện Từ Dũ bao nhiêu? Em vừa phát hiện mình đã mang thai được 20 tuần vào ngày trước. Thực sự em rất muốn giữ thai; tuy nhiên, chúng em mới ra trường nên điều kiện kinh tế không cho phép. Em có tìm hiểu thì với tuổi thai này thì nên đi tới bệnh viện Từ Dũ để phá thai cho an toàn. Nhưng em không biết phá thai 20 tuần tại Từ Dũ được không và chi phí phá thai tại bệnh viện Từ Dũ​​ hết bao nhiêu tiền để em chuẩn bị. Mong được giải đáp sớm ạ!"

Võ Thị Tuyết Lan (ngụ Quận 8, TPHCM)

Phá thai bằng thuốc ở từ dũ chi phí có cao không ?

Bác sĩ trả lời: "Chào em! Người ta thường rất vui khi có đứa con đầu lòng nên chuyên mục cảm thấy rất tiếc nếu hai bạn không có ý định giữ lại thai. Tuy nhiên, nếu em đã suy nghĩ kĩ và không thể tiếp tục dưỡng thai thì em cần đi khám sớm tại phòng khám chuyên khoa sản để được tư vấn phương pháp phá thai an toàn."

Tổng quan về Bệnh viện Từ Dũ

Tổng quan về Bệnh viện Từ Dũ

Được thành lập và hoạt động dựa trên tiền thân là một khu chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay, được ra đời vào năm 1923. Cho đến năm 1944, Bệnh viện đã được đổi tên thành Việt Nam Bảo Sanh Viện. Năm 1948, đổi thành Bảo Sanh Viện Từ Dũ và đến ngày 08/04/2004, Bệnh viện được chính thức đổi tên thành Bệnh viện Từ Dũ cho đến ngày nay.

Hiện nay, Bệnh viện Từ Dũ được biết đến chính là một trong những Bệnh viện chuyên khoa về Phụ sản và hiếm muộn hàng đầu. Đồng thời, đây cũng chính là trung tâm Phụ khoa lớn nhất tại khu vực phía Nam với bao gồm 7 khoa phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng và 6 khoa cận lâm sàng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Ngoài ra có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888 hoặc để lại SĐT để được tư vấn

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Từ Dũ cũng chính là một trong những địa chỉ đầu tiên triển khai thành công các thành tựu mới trong lĩnh vực Y khoa. Chẳng hạn như:

•    Triển khai thành công siêu âm trong sản phụ khoa nằm năm 1990.

•    Thành công thành lập khoa phục hồi chức năng cho trẻ sơ sinh vào năm 1996.

•    Thành công triển khai các phương pháp thụ tinh ống nghiệm vào năm 1997.

•    Thành công thực hiện nuôi sống trẻ sơ sinh cực non bằng phương pháp di truyền, Kangaroo…

Bên cạnh đó, hiện nay Bệnh viện Từ Dũ còn thực hiện các hạng mục đình chỉ thai nghén trong những trường hợp ngoài mong muốn ở thai phụ, cho đến hết 22 tuần vô kinh theo đúng như quy định hiện hành do Bộ Y tế đưa ra. Mọi hạng mục thăm khám, thực hiện đều được chỉ định trực tiếp bởi đội ngũ Bác sĩ đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao, do đó thai phụ có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ.

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ

Tùy vào từng hạng mục phá thai khác nhau, thủ tục phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ cũng sẽ có sự khác nhau nhất định. Mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi quy trình phát thai ở Bệnh viện Từ Dũ qua các tổng hợp thông tin bên dưới.

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ – Bảng giá hút thai bệnh viện Từ Dũ

Thủ Tục Phá thai bằng thuốc Bệnh viện Từ Dũ

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được áp dụng đối với thai ở độ tuổi từ 6 – 9 tuần. Thông thường, quá trình phá thai bằng thuốc Bệnh viện Từ Dũ sẽ được diễn ra với những bước chính như sau:

→   Bước 1: Sau khi thai phụ đáp ứng được tất cả các điều kiện, Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng uống trực tiếp viên thuốc đầu tiên, có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai. Sau đó, thai phụ có thể ra về và thực hiện các chế độ chăm sóc theo sự hướng dẫn của Bác sĩ.

→   Bước 2: Sau 48h kể từ khi uống viên thuốc đầu tiên, người bệnh cần quay lại cơ sở Y tế để được sử dụng viên thuốc thứ 2 để thúc đẩy co bóp tử cung, nhằm đẩy phôi thai ra ngoài. Khi đó thai phụ sẽ có hiện tượng ra máu nhẹ và cần ở lại cơ sở Y tế trong vòng 4 giờ để tiếp tục theo dõi. Khi đó, thai phụ sẽ có cảm giác như: đau bụng, buồn nôn… nhưng không cần quá lo lắng, vì đây đều là những phản ứng bình thường của thuốc.

→   Bước 3: Sau 14 ngày, kể từ khi uống thuốc phá thai, bệnh nhân cần quay lại cơ sở Y tế để được Bác sĩ kiểm tra, đánh giá chính xác tình trạng và mức độ hiệu quả của quá trình phá thai bằng thuốc.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Ngoài ra có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888 hoặc để lại SĐT để được tư vấn

Thủ Tục Hút thai tại Bệnh viện Từ Dũ

Hút thai là phương pháp được áp dụng đối với những trường hợp thai trong giai đoạn từ 9 – 12 tuần tuổi. Tương tự như mọi phương pháp phá thai khác, quá trình thực hiện hút thai tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ được thực hiện với những bước chính như sau:

→   Bước 1: Thai phụ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, nhằm giúp Bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng hiện tại có đáp ứng các điều kiện thực hiện hay không.

→   Bước 2: Thai phụ sẽ được chỉ định siêu âm để kiểm tra tình trạng thai, vị trí và độ tuổi thai. Sau khi có kết quả, Bác sĩ sẽ tư vấn và chia sẻ phương pháp phá thai phù hợp, những như các thông tin liên quan cần thiết khác.

→   Bước 3: Nếu thai phụ đồng ý, sẽ được ký cam kết chấm dứt thai kỳ tự nguyện và tiến hành vào phòng thủ thuật để thực hiện quá trình hút thai nghén. 

→   Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình, chị em sẽ được nằm lại phòng thủ thuật để tiếp tục theo dõi từ 1 – 2 giờ. Bác sĩ sẽ liên tục kiểm tra và theo dõi các chỉ số sinh hiệu như: nhiệt độ, tim mạch, huyết áp và tình trạng ra huyết âm đạo. Nếu tình trạng ổn định, chị em sẽ được cấp toa thuốc và tự chăm sóc tại nhà theo các hướng dẫn của Bác sĩ đưa ra.

→   Bước 5: Sau khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần, thực hiện tái khám theo sự chỉ định trước đó của Bác sĩ chuyên khoa.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Ngoài ra có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888 hoặc để lại SĐT để được tư vấn

Thủ Tục Nong gắp thai tại Bệnh viện Từ Dũ

Các quá trình thực hiện nong gắp thai được diễn ra đều tương tự với quy trình của các phương pháp ngoại khoa khác. Được thực hiện với những bước chính như sau:

→   Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, sức khỏe phụ khoa, siêu âm để xác định vị trí và độ tuổi thai. Nếu thai phụ đáp ứng được tất cả các điều kiện thực hiện. Bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn những vấn đề liên quan đến phương pháp nong gắp thai, giúp thai phụ có thể chủ động nắm bắt được những thông tin cần thiết nhất.

→   Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành cho thai phụ sử dụng thuốc Misoprostol giúp cho tử cung được kích thích giãn nở, sau đó dùng ống bơm hút chân không kết hợp cùng với kẹp gắp thai để lấy thai ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được chỉ định đối với thai có độ tuổi từ 13 – 18 tuần.

→   Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ thuật, thai phụ sẽ được Bác sĩ chỉ định ở lại theo dõi các dấu hiệu trong vài vài giờ. Nếu không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác, bệnh nhân có thể ra về và thực hiện các chế độ chăm sóc theo sự hướng dẫn của Bác sĩ đưa ra.

→   Bước 4: Thực hiện tái khám theo lịch được chỉ định của Bác sĩ, nhằm đánh giá chính xác mức độ hiệu quả của thủ thuật. Phòng tránh nguy cơ sót thai gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bệnh nhân.

Chi Phí Phá Thai Tại Bệnh Viện Từ Dũ Là Bao Nhiêu Hiện Nay?

Tùy thuộc vào tuổi thai, phương pháp phá thai và tình trạng sức khỏe, cũng như việc thai phụ có thẻ BHYT hay không mà mức chi phí phá thai tại bệnh viện từ dũ của từng ca là khác nhau.

Theo thông tin tìm hiểu của chúng tôi, chi phí phá thai tại bệnh viện Từ Dũ như sau:

→   Phá thai dưới 7 tuần tuổi bằng thuốc: 600.000đ đến 800.000đ.

→   Phá thai từ 8 tuần tới 12 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai: 1.000.000đ đến 1,500.000đ.

→   Phá thai từ 13 tuần tới 22 tuần tuổi bằng phương pháp nong gắp thai: 1.500.000đ đến 2.000.000đ.

Lưu ý: Đây là mức chi phí tham khảo. Chi phí còn có thể chênh lệch tùy vào từng trường hợp sức khỏe của sản phụ khác nhau.

Phá thai bằng thuốc Từ Dũ

Cần biết tuổi thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra tai biến càng cao. Những tai biến có thể xảy ra như băng huyết, thương tổn cơ tử cung, nhiễm trùng, dính lòng tử cung. Do đó nếu có ý định muốn bỏ thai thì em cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Thai phụ có thể tìm đến khoa Kế hoạch gia đình – Bệnh viện Từ Dũ để được các bác sĩ tư vấn một cách rõ ràng về toàn bộ các phương pháp phá thai để có thể lựa chọn ra cách phù hợp nhất, tùy theo tuổi thai, tình trạng sức khỏe.

Hiện nay, đối với các thai phụ có tuổi thai từ 6 – 9 tuần thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai. Thai từ 9 -12 tuần thì sử dụng phương pháp hút thai. Thai từ 12 – 16 tuần thì dùng phương pháp gắp thai và phải có thời gian chuẩn bị để thực hiện thủ thuật thuận lợi.

Tuy nhiên, hiện nay phá thai 20 tuần tại Từ Dũ không nhận hỗ trợ dịch vụ này. Thai phụ cần tìm hiểu và sàng lọc thông tin thật kỹ, tránh truy cập và dẫn đến các cơ sở Y tế kém chất lượng để mang lại hậu quả đáng tiếc sau này cả về chi phí lẫn sức khỏe, và khả năng sinh sản sau này.

Tuy nhiên, em cần lưu ý rằng bệnh viện Từ Dũ hàng ngày có lượng bệnh nhân đăng ký khám rất đông. Vì vậy, hiện tượng quá tải thường xuyên xảy ra nơi đây. Để tránh gặp phải tình trạng này, em có thể cân nhắc phá thai tại một cơ sở y tế ngoài công lập.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Ngoài ra có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888 hoặc để lại SĐT để được tư vấn

Vì sao chi phí phá thai khác nhau ở các cơ sở ngoài công lập?

Câu trả lời cho vấn đề này cũng thật đơn giản. Mức chi phí phá thai ở các cơ sở y tế khác nhau là do một thực trạng hiện nay mà ít người để ý tới. Đó là bởi mục tiêu "câu khách" của rất nhiều cơ sở khác nhau. Vì vậy, các cơ sở này thường sẽ cạnh tranh nhau rất gay gắt về vấn đề giá cả. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động.

Còn các cơ sở chất lượng cao thì thường thì có chi phí phá thai an toàn cao hơn thế. Nhưng bù lại, cơ sở y tế có chi phí cao hơn thì thường sở hữu cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế tiên tiến, đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế đề ra.

Các bác sĩ tại các cơ sở này cũng có tay nghề cao hơn cũng như kinh nghiệm dồi dào hơn nên sẽ tránh được rủi ro lúc thực hiện nạo phá thai. Do đó, chị em đừng vì ngại vấn đề tốn kém mà bỏ qua sự an toàn cho sức khỏe của bản thân mình.

Địa chỉ hỗ trợ phá thai an toàn ở TPHCM hiện nay

Người xưa có câu "Tiền nào của ấy" – Câu này luôn đúng đối với bất kì thời đại nào. Vì vậy các bạn nữ cần phải đặc biệt lưu ý, chi phí thấp thì thường đi kèm với chất lượng kém. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách không được tiếc số tiền mà mình đã bỏ ra.

Chị em nên lựa chọn phá thai an toàn ở các cơ sở uy tín chất lượng như tại phòng khám phụ khoa Y Học Sài Gòn – địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM. Ở đây, mọi tiêu chuẩn về chất lượng đều được đảm bảo như đã nêu trên. Ngoài ra, chi phí phá thai ở Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn cũng đều được niêm yết theo đúng quy định của Bộ y tế đề ra, nên chị em không phải lo ngại về mức phí.

Khi đến phá thai tại Phòng khám phụ khoa Y Học Sài Gòn, chị em có thể yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu năm kinh nghiệm, đã từng thực hiện thành công rất nhiều ca phá thai an toàn cho các thai phụ nhỡ mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề chi phí phá thai tại bệnh viện Từ Dũ hiện nay. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, bạn có thể nhấp vào khung tư vấn ngay bên dưới đây để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời