hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Thủ Tục Phá Thai Ở Bệnh Viện Từ Dũ

Phá thai là một trong những bệnh pháp đình chỉ thai nghén được nhà nước và Bộ Y tế cho phép hoạt động. Tuy nhiên, khi thai phụ mong muốn phá thai cần đáp ứng các điều kiện cần thiết về lý do, lẫn sức khỏe và độ tuổi thai nhi. Cũng như cơ sở thực hiện phá thai cần được Bộ Y tế cho phép hoạt động, và cơ sở vật chất phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Cùng Phòng khám Đa khoa y học sài gòn tìm hiểu thêm thủ tục phá thai ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào qua những phân tích từ bài viết bên dưới.

Phá thai là gì. Có bao nhiêu biện pháp phá thai

Phá thai là gì

Phá thai là một trong những phương pháp đình chỉ sự phát triển của thai nghén bằng nhiều biện pháp nội khoa, và ngoại khoa khác nhau. Tại Việt Nam, việc nạp phá thai nói riêng và đình chỉ thai nghén nói chung đã được pháp luật đồng ý theo nguyện vọng của thai phụ. Tuy nhiên, nếu phá thai vì giới tính thai nhi thì đây cũng chính là điều Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm, cần hết sức lưu ý.

Thời điểm phá thai được đánh giá hợp lý và an toàn nhất cho thai phụ là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu ( thai được 5-8 tuần tuổi). Tuyệt đối không bỏ thai khi thai đã từ 20 tuần tuổi trở lên, vì có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây vô sinh, hoặc thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ.

Các biện pháp phá thai hiện nay


► Phá thai nội khoa – thuốc chuyên khoa

Phá thai nội khoa (hay còn gọi là phá thai bằng thuốc) là phương pháp đình chỉ thai nghén được đánh giá độ an toàn cao, không cần can thiệp bên trong như các phương pháp ngoại khoa khác. Thuốc sẽ hoạt động theo cơ chế, đi sâu vào bên trong và ngăn cản sự phát triển thai nghén, tạo hiện tượng sảy thai tự nhiên, gây bong tróc thai nhi, và thúc đẩy tử cung co bóp nhằm đưa thai nhi ra ngoài.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy đây là biện pháp được đánh giá độ an toàn cao, và an toàn, Tuy nhiên chỉ được áp dụng cho thai từ 7-9 tuần tuổi. Và trong quá trình thực hiện cần sự theo dõi chặt chẽ của Bác sĩ chuyên khoa, nhằm giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn, ngăn chặn hiện tượng sót thai, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

► Phá thai bằng phương pháp nạo hút chân không

Đây là phương pháp sử dụng ống hút vô trùng chuyên khoa, đưa vào tử cung nhằm nạo hút, đưa thai ra ngoài. Toàn bộ quá trình thực hiện đều được hiển thị lên màn hình chính, giúp quá trình thực hiện đạt hiệu quả cao, an toàn. Đồng thời, trong quá trình thực hiện đều được gây tê, nên hầu như thai phụ sẽ không có cảm giác đau. Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp thai đã được 9 – 16 tuần tuổi.

Bệnh viện Từ Dũ có phá thai không

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện Công lập được đánh giá cao về trình độ tay nghề Bác sĩ thực hiện thăm khám, và điều trị. Đây cũng là nơi được biết đến hỗ trợ vượt cạn, và đình chỉ thai nghén thành công, an toàn. 

Hiện nay, Bệnh viện Từ Dũ có hỗ trợ các phương pháp phá thai như:

•  Phá thai bằng thuốc nội khoa

•  Phá thai bằng phương pháp hút chân không

•  Phá thai bằng phương pháp gắp thai

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện nay, tại Bệnh viện Từ Dũ không hỗ trợ việc phá thai cho thai đã được 6 tháng tuổi (hơn 24 tuần), nên thai phụ cần lưu ý tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

Đồng thời, đây là Bệnh viện Công lập nên tình trạng quá tải bệnh nhân hầu như diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, cần sắp xếp thời gian hợp lý nhằm giúp quá trình thực hiện không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ

•  Bước 1: Lấy số, xếp hàng theo chỉ dẫn của bệnh viện (lưu ý: vì bệnh viện hay xảy ra tình trạng quá tải nên thời gian đợi sẽ có thể lâu)

•  Bước 2: Gặp Bác sĩ tư vấn các vấn đề cần thiết

•  Bước 3: Làm xét nghiệm cần thiết (xác định sức khỏe thai phụ, tuổi thai. tình trạng bệnh lý…)

•  Bước 4: Trở lại và đưa kết quả xét nghiệm cho Bác sĩ thẩm định

•  Bước 5: Tư vấn các phương pháp đình chỉ thai phù hợp

•  Bước 6: Bắt đầu áp dụng các phương pháp phá thai, và điều trị theo phác đồ của Bác sĩ đưa ra

•  Bước 7: Đến quầy lấy thuốc theo đơn

•  Bước 8: Đi tái khám, hoặc liên hệ lại ngay với Bác sĩ nếu có những dấu hiệu lạ

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chi phí phá thai tại bệnh viện Từ Dũ

Phá thai ở Bệnh viện Từ Dũ hết bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người đưa ra khi có nhu cầu đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên có nhiều yếu tố quyết định chi phí phá thai tại Bệnh viện Từ Dũ như: độ tuổi thai nhi; phương thức phá thai; thể trạng thai phụ…

•  Tuần tuổi thai nhi: Nếu tuần tuổi thai nhi càng lớn, thì việc đình chỉ thai còn diễn ra phức tạp và khó khăn hơn. Đồng thời, tuổi thai nhi càng lớn thì việc đình chỉ sẽ gặp nhiều rủi ro, thai phụ sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm. Vì thế chi phí khắc phục sẽ còn cao hơn.

•  Phương thức phá thai: Sau khi thăm khám, Bác sĩ sẽ đưa ra các phương thức phá thai phù hợp. Trong đó, phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ có chi phí, và thủ tục đơn giản hơn so với phương thức nạo, hút chân không. .

•  Thể trạng thai phụ: Trước khi tiến hành điều trị, thai phụ sẽ được Bác sĩ thăm khám, xét nghiệm thể trạng. Nếu thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm, phụ khoa; thì trước khi tiến hành điều trị đình chỉ thai, phải khắc phục tình trạng viêm nhiễm trước. Vì thể chi phí phát sinh sẽ còn cao hơn nữa.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện nay, các khoản chi phí nạo phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên không thể đưa ra khoản chi phí cụ thể. Vì vậy, khi đưa ra quyết định đình chỉ thai cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tiến hành để đảm bảo được sức khỏe thai phụ. 

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Do nhu cầu phá thai có xu hướng tăng mạnh. Vậy nên, tại khu vực TP.HCM có rất nhiều địa chỉ nạo phá thai mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, hoặc không đủ sức khỏe để mang thai. Bạn muốn tìm kiếm địa chỉ phá thai an toàn và uy tín tại TP.HCM. Các bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau đây để lựa chọn cho mình địa chỉ phá thai an toàn, uy tín sau: 

•  Địa chỉ phá thai phải được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động. 

•  Trang thiết bị tại phòng khám đó phải hiện đại và tiên tiến. 

•  Đội ngũ các y bác sĩ phải có kinh nghiệm tay nghề và chuyên môn cao

•  Chi phí thăm khám phải rõ ràng hợp lý công khai. 

•  Môi trường tại phòng khám phải đảm bảo sạch sẽ, thoải mái. Đặc biệt chất lượng khám và điều trị bệnh phải được đảm bảo.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời