hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Xét Nghiệm HIV Ở Đâu Chính Xác

HIV là căn bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm cao và nhanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, để có thể xét nghiệm, người bệnh nên đến địa chỉ xét nghiệm HIV nào uy tín và an toàn?

HIV là gì?

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là một trong những căn bệnh thế kỷ, lây lan qua đường tình dục, và mang tính nguy hiểm khá cao. Người bị nhiễm HIV sẽ có nguy cơ bị suy giảm miễn dịch, đồng thời dễ lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau: quan hệ tình dục, lây qua đường truyền máu, lây từ mẹ sang con… 

Bệnh nhân nhiễm HIV có nguy cơ tử vong rất cao. Bởi cho đến nay, chưa có một loại vaccine hay thuốc đặc trị HIV, mà chỉ có thể hỗ trợ kiềm chế virus nhân lên cũng như hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết nhiễm HIV?

Giai đoạn cấp tính

➢ Sốt nhẹ:

Người bệnh bị nhiễm trong thời gian đầu sẽ xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ từ 37,5 đến 38 độ; kèm theo các triệu chứng bị ớn lạnh,l đau cơ, đau khớp, buồn nôn, tiêu chảy, buồn ngủ… Đây cũng chính là triệu chứng cơ bản nhất của người bị nhiễm. Thời điểm này virus đi vào mạch máu và bắt đầu nhân lên với số lượng lớn nên gây ra phản ứng kích thích ở hệ miễn dịch. Thường quá trình sốt có thể diễn ra từ 01 đến 02 tuần. 

➢ Cơ thể mệt mỏi:

Khi virus bắt đầu xâm nhập, hệ miễn dịch sẽ tạo nên các tác động viêm để bảo vệ cơ thể. Tác động viêm do hệ miễn dịch sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, khác với triệu chứng mệt mỏi khi làm việc thông thường. Người bệnh sẽ bị kiệt sức cả ngày, dù đã ăn uống đầy đủ chất. Nhưng vì đây là triệu chứng của bệnh cảm thông thường khác. Nên người bệnh thường sẽ chủ quan trong giai đoạn này. 

Giai đoạn không có triệu chứng biểu hiện

Trong giai đoạn không có triệu chứng, người bệnh có số lượng bạch cầu giảm không đánh kể. Tuy nhiên lúc này virus HIV phát triển mạnh mẽ và nhân rộng ra. Do không có dấu hiệu HIV nên bệnh nhân khó có thể nhận biết rằng họ đã mắc bệnh.

Tuy nhiên trong giai đoạn này, người bệnh vẫn có khả năng lây sang người khác nếu không kịp thời phát hiện sớm. 

Đối với những trường hợp đã xác định được bệnh, và tiến hành sử dụng thuốc theo chỉ định Bác sĩ. Bệnh nhân sẽ kịp thời kìm hãm sự phát triển của virus, và duy trì được sự sống lên đến nhiều thập kỷ. Ngược lại, nếu không phát hiện và tiến hành điều trị sớm, bệnh nhân chỉ có thể duy trì được sự sống trong khoảng thời gian từ 10-15 năm.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Giai đoạn có những triệu chứng, biểu hiện nhẹ

Ở giai đoạn này, Bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những tình trạng của HIV: loét miệng, phát ban, sụt cân nhẹ, nhiễm khuẩn đường hô hấp… Giai đoạn này, nếu bệnh nhân không kịp thời thăm khám, thì sẽ có nguy cao dẫn đến AIDS.

Giai đoạn tiến triển nặng AIDS

Đây cũng có thể gọi là giai đoạn cuối của HIV, và sự sống của người bệnh hầu như không thể duy trì lâu. 

Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ xuất hiện những biến chứng như: nổi hạch toàn thân kèm theo cơn sốt, tiêu chảy kéo dài cả tháng, sụt cân nhanh. Nguyên do xảy ra dấu hiệu trên là do cơ thể mất đi hệ miễn dịch bảo vệ nên vi khuẩn, virus dễ dàng tấn công gây bệnh. 

Vào giai đoạn này người bệnh dễ bị tử vong do các nhiễm trùng như viêm màng não, viêm phổi, viêm ruột, ung thư hạch… Lúc này người bệnh chỉ sống được khoảng 2 năm. 

Giai đoạn AIDS có các dấu hiệu HIV nổi bật như nấm miệng, u phổi phát triển, viêm loét miệng bị hoại tử, cơ thể suy nhược, tiều tụy.

Những cách xét nghiệm HIV hiện nay

Xét nghiệm phát hiện kháng thể

Đây là những xét nghiệm phổ biến nhất, gián tiếp chỉ ra sự có mặt của HIV thông qua việc phát hiện kháng thể HIV trong máu hoặc dịch tiết cơ thể. Có 3 cách xét nghiệm cơ bản: 

➢ Xét nghiệm HIV theo phương pháp hấp thụ miễn dịch liên kết enzyme (ELISA): Dùng cách kiểm tra sàng lọc mẫu máu chứa kháng thể HIV. Nếu kết quả kiểm tra dương tính thì người bệnh đã nhiễm HIV. 

➢ Xét nghiệm nhanh (Biosure test): Phương pháp này có thể thay thế xét nghiệm ELISA với mức chính xác như nhau, nhưng thời gian có kết quả nhanh hơn chỉ từ 5 -15 phút. Xét nghiệm được thực hiện trong môi trường thông thường, lấy mẫu máu từ đầu ngón tay, tĩnh mạch để làm và bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

➢ Xét nghiệm nhanh (OraQuick test): Oraquick là sản phẩm tự xét nghiệm đầu tiên trên thế giới sử dụng các công nghệ hiện đại cho phép chẩn đoán virus HIV ở mức độ phân tử nhờ khả năng phát hiện kháng thể HIV (chủng HIV1/2) mà chỉ cần sử dụng mẫu thử lấy từ dịch miệng ở niêm mạc miệng (nướu trên và nướu dưới). Que thử cho ra kết quả tương đối nhanh, từ 20-30 phút. Những người bệnh nghi ngờ mình bị nhiễm HIV hay tiếp xúc gần, quan hệ tình dục với người nghi nhiễm HIV có thể sử dụng que để xác định tình trạng bệnh của mình. 

Ưu điểm của xét nghiệm phát hiện kháng thể : nhanh có kết quả, kỹ thuật không quá khó giá thành vừa phải.

Xét nghiệm kháng nguyên

Xét nghiệm HIV bằng phương pháp kháng nguyên là phương pháp xét nghiệm chính bản thân virus. Xét nghiệm kháng nguyên gồm: 

➢ Phân lập virus bằng nuôi cấy tế bào để xác định sự nhân lên của virut trong máu.

➢ Phát hiện các axit nucleic hoặc DNA trong tế bào nhiễm. 

➢ Ưu điểm: xét nghiệm HIV bằng phương pháp này sẽ phát hiện trực tiếp kháng nguyên nên nhận ra được tình trạng nhiễm HIV ngay cả khi chưa có đáp ứng kháng thể. 

➢ Nhược điểm: chi phí tốn kém và độ khó cao.

Xét nghiệm Axit Nucleic(NAT)

Xét nghiệm Axit Nucleic là phương pháp xét nghiệm tải lượng Virus, phương pháp này sẽ chuẩn đoán được virus có thực sự trong máu không. 

Xét nghiệm không được sử dụng thường xuyên cho việc sàng lọc với cá nhân trừ trường hợp bạn có nguy cơ phơi nhiễm HIV cao. Chi phí làm xét nghiệm tải lượng khá đắt.

Quy trình xét nghiệm HIV được thực hiện như sau:

➢ Bước 1: Người cần thực hiện xét nghiệm được tư vấn và cung cấp thông tin trước xét nghiệm. 

➢ Bước 2: Người được tư vấn đồng ý thực hiện xét nghiệm, sau đó nhân viên y tế lấy mẫu máu để làm xét nghiệm. 

➢ Bước 3: Thực hiện xét nghiệm chẩn đoán nhiễm HIV bao gồm cả xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định. 

Bậc 1: Test nhanh và được thực hiện hai lần để chắc chắn độ chính xác của kết quả, giảm sự sai lệch. 

Bậc 2: Phòng xét nghiệm tiến hành lấy máu phân tích. Nếu kết quả có phản ứng (chưa xác định). Để khẳng định chắc chắn bạn có bị nhiễm HIV không?

➢ Bước 4: Nhận kết quả xét nghiệm và tư vấn sau xét nghiệm.

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – Quận 5, TPHCM

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là một trong những bệnh viện công có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chuyên nghiệp, với hơn 15 kinh nghiệm trong ngành. 

Phòng tư vấn sức khỏe và xét nghiệm HIV của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là nơi khám HIV được nhiều người tìm đến. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại… bệnh viện sẽ giúp mọi người được xét nghiệm nhanh, kết quả chính xác, danh tính cá nhân được bảo mật hoàn toàn.

► Lưu ý:Tuy nhiên, vì đây là bệnh viện Công, nên tình trạng quá tải bệnh nhân thường xuyên xảy ra. Người bệnh hết sức lưu ý sắp xếp thời gian hợp lý, tránh ảnh hưởng công việc cá nhân.

Bệnh viện Quận 11 – Quận 11, TPHCM

Bệnh viện quận 11 là đơn vị sự nghiệp công lập, nơi đây không chỉ tiếp nhận khám chữa đa khoa, phục vụ công tác khám chữa bệnh ở người dân trên địa bàn quận và các tỉnh thành lân cận TPHCM. Mà nơi đây còn là nơi tư vấn sức khỏe, thực hiện khám & xét nghiệm HIV tự nguyện cho người nghi phơi nhiễm. Người bệnh có thể tham khảo tại đây.

► Lưu ý: Tuy nhiên, vì đây là bệnh viện Công, nên tình trạng quá tải bệnh nhân thường xuyên xảy ra. Người bệnh hết sức lưu ý sắp xếp thời gian hợp lý, tránh ảnh hưởng công việc cá nhân.

Bệnh viện Nhiệt Đới – Quận 5, TPHCM

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện công lập uy tín trong lĩnh vực Bệnh truyền nhiễm. phòng Tư vấn sức khỏe & xét nghiệm tự nguyện HIV/AIDS thuộc Bệnh viện Nhiệt Đới còn là nơi được nhiều người dân ở TPHCM tìm đến để được tìm hiểu, mong muốn khám-xét nghiệm HIV. 

► Lưu ý: Tuy nhiên, vì đây là bệnh viện Công, nên tình trạng quá tải bệnh nhân thường xuyên xảy ra. Người bệnh hết sức lưu ý sắp xếp thời gian hợp lý, tránh ảnh hưởng công việc cá nhân.

Phòng khám Đa Khoa y học sài gòn – 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TPHCM

Xét Nghiệm HIV Ở Đâu Chính Xác

Phòng khám Đa khoa y học sài gòn là một trong những Phòng khám tư nhân, cung cấp dịch vụ thăm khám và điều trị các bệnh lý về Gan, Phụ khoa, Nam khoa, Bệnh xã hội, hỗ trợ xét nghiệm HIV…

Phòng Khám thành lập dưới sự cho phép của Sở Y tế TP HCM và đây cũng chính là địa chỉ xét nghiệm HIV tại TPHCM uy tín. Với tiêu chí lấy chất lượng làm đầu, tăng cường kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, phòng khám trở thành địa chỉ được nhiều người bệnh lựa chọn.

Phòng khám được đánh giá có đầy đủ các yếu tố nguồn nhân lực lẫn vật lực, có cả một môi trường khám chữa bệnh đạt chuẩn, chi phí minh bạch rõ ràng theo quy định Bộ Y tế… Cụ thể:

➢ Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi.

➢ Đội ngũ Y Bác sĩ chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm.

➢ Chi phí điều trị minh bạch, rõ ràng.

➢ Mô hình điều trị “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân”.

➢ Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả Thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ. Nên bệnh nhân dễ dàng đến thăm khám, và tiến hành điều HIV tại đây. Đồng thời, vì đây là phòng khám tư nhân, nên người bệnh có thể đến khám vào giờ hành chính kể cả ngoài giờ. Không cần phải đợi lâu như các Bệnh viện Công lập khác.

Nếu có những dấu hiệu của bệnh HIV, nên tiến hành thăm khám và ngăn chặn bệnh phát triển kịp thời tại những địa chỉ đã được chia sẻ ở trên. Nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe, và ngăn ngừa các bệnh sau này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời