hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Tình Trạng Uống Thuốc Phá Thai Không Ra Máu Là Biểu Hiện Gì

‍Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai, uống thuốc bao lâu thì có tác dụng… là thắc mắc của một bạn gái đã gửi về cho Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn với nội dung câu hỏi như sau: “Em và bạn trai có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào dẫn tới mang thai ngoài ý muốn. Do hiện tại em vẫn còn đang là sinh viên không thể sinh con được nên em và bạn trai quyết định sẽ uống thuốc phá thai. Tuy nhiên sau khi em uống thuốc phá thai không ra máu nên hiện tại em đang vô cùng hoang mang. Mong các bác sĩ giúp em giải đáp ạ!” (Phương Anh – Bình Dương).

Tình Trạng Uống Thuốc Phá Thai Không Ra Máu Là Biểu Hiện Gì

Bác sĩ trả lời:

Đầu tiên phòng khám cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến bộ phận tư vấn của chúng tôi. Theo các ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa cho biết nữ giới nếu có ý định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thì việc nắm được thời gian ra túi thai và các biểu hiện sau khi sử dụng thuốc là rất cần thiết. Bởi vì việc này có thể giúp nữ giới xác định được quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa. Nếu phát hiện quá trình phá thai thất bại bạn cần quay lại phòng khám để kiểm tra có bị sót thai hay không và bác sĩ sẽ chỉ định hút thai nhi ra ngoài.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tình trạng uống thuốc phá thai không ra máu là biểu hiện gì?

Uống thuốc phá thai là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng dược lực học của thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi và đẩy bào thai ra ngoài. Theo đó trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc thai phụ cần kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nhi để đảm bảo điều kiện phá thai bằng thuốc. Quá trình kiểm tra sức khỏe giúp đảm bảo sẽ không có biến chứng nào xảy ra sau khi uống thuốc phá thai. Đôi nét về phá thai bằng thuốc:

Điều kiện để phá thai bằng thuốc thành công: Thai nhi dưới 7 tuần tuổi, bào thai đã vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, máu khó đông…

Uống thuốc phá thai an toàn

Sau khi kiểm tra sức khỏe, thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc phá thai đầu tiên, viên thuốc này sẽ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi.

Sau 48h uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế ban đầu để uống viên thuốc phá thai thứ 2, khi này thai phụ sẽ xuất hiện tình trạng ra máu âm đạo. Bởi lúc này tử cung bắt đầu co bóp mạnh nên lượng máu sẽ ra nhiều kèm theo những cục máu đông có lẫn túi thai kèm theo cảm giác đau bụng dữ dội.

Nữ giới sau khi ra túi thai thì hiện tượng ra máu vẫn xảy ra sau khoảng 1 tuần, máu ra nhiều ở những ngày đầu và giảm dần rồi biến mất hẳn vài ngày sau đó. Chú ý cần đi tái khám sau 2 tuần uống thuốc phá thai cho dù cơ thể bạn đã bình thường, điều này để bảo đảm sẽ không có bất cứ biến chứng xấu nào hoặc bị sót thai.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những điều cần lưu ý khi uống thuốc phá thai

Nếu như cơ thể có những triệu chứng như sốt, cơ thể ớn lạnh, lượng máu ra không giảm thì phải tới ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và có hướng xử lý kịp thời vì đây rất có thể là những dấu hiệu cho thấy việc phá thai bằng thuốc không thành công.

‍Cần chú ý gì để phá thai bằng thuốc ra túi thai thành công tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây ra cho thai phụ:

Nếu quyết định phá thai bằng thuốc thì điều quan trọng đầu tiên đó là lựa chọn địa chỉ bán thuốc phá thai ở tphcm uy tín, an toàn đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các điều kiện thực hiện phá thai an toàn, hiệu quả.

Hơn nữa chị em cần phải tiến hành siêu âm và làm những xét nghiệm đầy đủ để xác định có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không. Tuyệt đối không được vì ngại vấn đề chi phí phá thai an toàn tốn kém mà tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai tại nhà vì có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, sót nhau… rất nguy hiểm.

Chú ý nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tránh làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian nhất định, lưu ý vấn đề vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh những viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là những thông tin về vấn đề ​không ra máu sau uống thuốc phá thai​. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, những bạn có thể liện hệ với các tư vấn viên của Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn – địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm để nhận được tư vấn phụ khoa online hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời