hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Phá Thai 3 Tháng Tuổi Bằng Thuốc Có Được Không

Với những tâm lý lo lắng cho sức khỏe cũng như sợ đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật nên có không ít chị em nữ giới băn khoăn, thắc mắc phá thai 3 tháng bằng thuốc được không? Thai 3 tháng tuổi nên đình chỉ bằng cách nào an toàn? Hiểu được điều đó, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại TPHCM sẽ gửi đến các chị em những thông tin đó qua bài viết sau đây.

Thai 3 tháng tuổi có phá được bằng thuốc không?

Các bác sĩ tại địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm Hồng Phong cho biết: Phá thai là việc chấm dứt sự phát triển của bào thai trước hạn sinh nở nhờ vào sự tác động từ bên ngoài qua thuốc hay dụng cụ y tế. Việc phá thai có an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

– Tuổi thai,

– Lựa chọn phương pháp thực hiện,

– Tay nghề bác sĩ,

– Cơ sở phá thai.

Phá Thai 3 Tháng Tuổi Bằng Thuốc Có Được Không

Khi tuổi thai càng lớn thì phá thai càng nguy hiểm và đau đớn, túi thai sẽ ngày càng càng đóng chặt hơn vào thành tử cung nên việc can thiệp vào có thể làm tổn thương tử cung, thai quá lớn không thể lấy ra hết nên việc đình chỉ thai rất dễ gây sót thai, và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Phá thai không thể áp dụng phương pháp nào cũng được mà còn phải tùy vào tuổi thai hay sức khỏe thai phụ để lựa chọn. Phá thai bằng thuốc áp dụng với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ tốt, thai đã vào tử cung, không dị ứng với thuốc phá thai, không mắc các bệnh mãn tính như suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, tim mạch, tiểu đường,…

Nạo và hút thai đối với thai từ 8 đến 10 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ không mắc viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, và sức khỏe cũng phải đảm bảo.

Nong và gắp thai là cách phá thai lớn, đối với thai từ 11 đến 14 tuần tuổi, bác sĩ cần can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung để gắp tổ chức thai ra và bắt buộc thai phụ phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh rối loạn đông máu.

Việc phá thai bằng phương pháp nào đi nữa nhưng người bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm thì vẫn không đảm bảo an toàn, vì vậy, thai phụ cần quan tâm hàng đầu đến vấn đề này. Khi bác sĩ có tay nghề thì quá trình phá thai sẽ diễn ra nhanh chóng,chính xác, ít đau đớn và giảm xuống thấp nhất biến chứng có thể xảy ra như sót thai, xuất huyết, đau bụng, thủng tử cung, tắc vòi trứng,…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Phương pháp phá thai 3 tháng tuổi an toàn tốt nhất

Đối với thai 3 tháng tuổi thì việc áp dụng phá thai bằng thuốc là không phù hợp. Vì vậy, khi đến cơ sở y tế thăm khám và xác định tuổi thai, bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phù hợp hơn cho cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn.

Nếu thai phụ tự ý tìm địa chỉ bán thuốc phá thai ở tphcm để mua thuốc phá thai ở nhà thì nguy cơ xảy ra biến chứng là rất cao. Bởi vì thai đã lớn, bám chặt vào tử cung, tác dụng của thuốc không thể đẩy túi thai ra ngoài, có thể khiến thai bị dị tật hay chết lưu rất nguy hiểm.

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, đối với tuổi thai đã lớn 3 tháng tuổi thì nên áp dụng nong và gắp thai là phù hợp nhất.

Phương pháp nong và gắp thai áp dụng đối với thai từ 11 đến 14 tuần tuổi, thai đã vào tử cung,thai phụ không mắc viêm nhiễm phụ khoa hay rối loạn đông máu, vì khi có những vấn đề sức khỏe việc tiến hành sẽ không an toàn.

Ưu điểm khi áp dụng cách làm này là đây là cách phá thai an toàn, có tỉ lệ thành công cao, thai phụ hồi phục sức khỏe sau thủ thuật, ít đau đớn trong quá trình thực hiện.

Tuy vậy, vì đây là phá thai lớn nên không tránh khỏi những nhược điểm như dụng cụ y tế tác động trực tiếp đến cổ tử cung, có thể dẫn đến tổn thương và biến chứng sau thủ thuật nên yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin về cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của Phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, cũng như để biết thêm về chi phí phá thai an toàn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời