hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Tình Trạng Rong Kinh Sau Phá Thai Bằng Thuốc Có Nguy Hiểm Không

Sau phá thai bằng thuốc, nhiều chị em thường bị rối loạn kinh nguyệt, rong kinh. Vậy, tình trạng rong kinh sau phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không và làm thế nào để chấm dứt?

Nguyên nhân sau khi phá thai bằng thuốc thường bị rong kinh?

Rong kinh là trường hợp không hiếm gặp sau phá thai bằng thuốc. Khi gặp tình trạng này hầu hết đều rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết hiện tượng này không cần phải lo lắng quá vì đây là tình trạng chung của phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc. Và hiện tượng này chỉ diễn ra trong một vài tháng đầu sau khi phá thai, dần dần chu kỳ kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại.

Tình Trạng Rong Kinh Sau Phá Thai Bằng Thuốc Có Nguy Hiểm Không

Để hiểu hơn vấn đề rong kinh sau phá thai, chị em cần hiểu phá thai bằng thuốc là gì. Đây là một trong những biện pháp phá thai nội khoa tương đối an toàn, lại tránh được tổn thương viêm nhiễm do đưa dụng cụ phá thai vào trong cơ thể. Vì vậy phương pháp này được nhiều chị em tin tưởng dùng.

Phương pháp này là phương pháp sẩy thai tự nhiên nhờ vào dược động lực của các viên uống phá thai làm ngừng sự phát triển của phôi thai. Đồng thời thuốc sẽ tạo áp lực co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.

Tuy pha thai bằng thuốc rất dễ, nhưng chị em cần phải đến một địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm để thăm khám chứ không nên tự ý mua thuốc về sử dụng tại nhà. Bởi việc sử dụng thuốc sai cách rất nguy hiểm cho sức khỏe của chị em.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Mặc dù là phương pháp tương đối an toàn nhưng tác dụng phụ của thuốc là xuất hiện tiêu chảy, đau râm ran vùng bụng và chảy máu âm đạo kéo dài. Một số bệnh nhân có thể rong kinh kéo dài, chủ yếu nguyên nhân gây rong kinh​ là như sau:

– Tác dụng của thuốc là gây hiện tượng sẩy thai nhưng có thể thai nhi mắc kẹt bên trong tử cung không ra ngoài được khiến bệnh nhân ra huyết kéo dài.

– Thuốc chỉ đẩy được phôi thai ra ngoài nhưng vẫn còn sót nhau trong tử cung cũng gây rong kinh.

– Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai bằng thuốc nên có hiện tượng rong kinh.

Bị rong kinh sau phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Rất nhiều bạn gái tâm sự, sau phá thai bằng thuốc kinh nguyệt không trở lại bình thường như trước. Một số trường hợp có thể có kinh lại ngay sau đó nhưng lại bị rong kinh, chu kỳ kinh có thể lên tới 7 – 10 ngày, thậm chí kéo dài cả 40 ngày khiến chị em cảm thấy mệt mỏi và lo lắng.

Các bác sĩ cho biết, rong kinh sau phá thai tương đối nguy hiểm và nếu tình trạng rong kinh kéo dài kèm theo lượng máu kinh lớn thì phải đặc biệt lưu tâm việc mình có bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai hay không.

Bệnh nhân cũng có thể đang bị những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe như bị nhiễm trùng tử cung.

Vì vậy sau khi phá thai bằng thuốc cần theo dõi kỹ lượng máu kinh, chu kỳ kinh, các dấu hiệu viêm nhiễm để đến các cơ sở y tế kịp thời thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin về tình trạng rong kinh sau khi phá thai bằng thuốc. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của Phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, cũng như để biết thêm về chi phí phá thai an toàn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời