hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Phá Thai 17 Tuần Bao Nhiêu Tiền

Phá thai 17 tuần có được không? Chi phí phá thai 17 tuần bao nhiêu tiền? Khi phá thai có những rủi ro gì hay không? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để nắm rõ các thông tin hơn.

Phá thai là gì?

Đình chỉ thai nghén (phá thai) là cách loại bỏ bào thai nhanh nhất bằng những phương pháp tiên tiến, đem đến kết quả và hiệu quả nhanh chóng, cùng độ an toàn cao. Do đó, cách đình chỉ này thường hay được rất nhiều nữ giới tin tưởng chọn. Một số phương pháp phá thai sử dụng y học hiện đại thường hay được sử dụng thực tế hiện nay là:

Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không

Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không được hiểu là: sử dụng ống hút vô trùng vào trong buồng tử cung kèm theo dùng bơm để nạo hút phá thai kèm theo nhau thai ra ngoài. 

Trong đó, việc nạo hút thai này sẽ được truyền tải thẳng trên máy tính giúp các thao tác được xảy ra 1 cách chính xác kèm theo an toàn. Vì vậy, cách này hạn chế một số cảm giác đau của thai phụ xuống mức tối thiểu.

►  Lưu ý:

✤ Phương pháp nạo hút chân không chỉ áp dụng đối với thai nhi từ 8 tới 12 tuần tuổi. Trước khi làm, mẹ bầu sẽ được sử dụng những loại thuốc để suy giảm đau đớn, gây nên tê tử cung và vệ sinh sạch khu vực kín.

✤ Hút thai chân không có thể áp dụng với hầu hết mọi trường hợp có bầu ngoài ý định, bào thai có dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe cơ thể mẹ không chấp thuận vấn đề có thai. Ngoài ra, nạo thai còn giải quyết được tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai.

✤ Nhờ vậy, số trường hợp phát sinh hậu quả khi làm cho cách này là tương đối thấp.

Đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc chuyên khoa

Phá thai bằng thuốc là phương pháp áp dụng các Dạng thuốc chuyên khoa để chấm dứt quá trình tiến triển của bào thai trong buồng tử cung. Cụ thể, thuốc sẽ khiến cho bong tróc thai nhi nhưng song với việc thúc đẩy tử cung thụt bóp đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Đây là cách phá thai nội khoa không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ, chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp an toàn cho tử cung của thai phụ, ít gây đau đớn.

Ở giai đoạn này, thai nhi mới được thụ tinh và thai nhi chưa được hình thành phát triển, thuốc phá thai có thể dễ dàng làm bong thai và gây sảy thai như tự nhiên.

►  Lưu ý:

Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai đã di chuyển vào tử cung. Thai phụ không dị ứng với thành phần của thuốc, không mắc các bệnh phụ khoa, huyết áp, rối loạn đông máu, tim mạch, suy gan, suy thận, tiểu đường… 

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định, giám sát và theo dõi chặt chẽ để đảm bảo thành công và an toàn cho thai phụ. 

Mẹ bầu không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà để tránh biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, sót nhau, thai dị tật…

Tình trạng thai 17 là như thế nào?

Khi mang thai tuần 17, thai nhi giờ đây dài khoảng hơn 14.5 cm và nặng khoảng 110gr. Dây rốn của thai không chỉ dài ra mà còn trở nên dày và khỏe hơn để chuẩn bị cho sự phát triển 23 tuần tiếp theo. Ngoài ra, thai nhi cũng đang bắt đầu hình thành và tích tụ mỡ.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên, thai 17 tuần tuổi vẫn có thể phá được bằng biện pháp xâm lấn. Tuy nhiên chị em chỉ phá thai tại các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, có các bác sĩ giỏi trực tiếp tiến hành khám và phá thai để giảm thiểu rủi ro có thể gặp phải. 

Phương pháp phá thai 17 tuần tuổi

Thai 17 tuần tuổi là khá lớn nên không thể áp dụng các biện pháp nội khoa hoặc hút chân không. Thay vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn 1 trong 2 các biện pháp như sau:

Phương pháp nong gắp thai

Đây là biện pháp nong tử cung, và gắp toàn bộ thai ra ngoài bằng các dụng cụ y tế chuyên khoa can thiệp trực tiếp vào tử cung. Đây là biện pháp xâm lấn khá phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, cần có trang thiết bị y tế hiện đại để kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình nong gắp thai.

Phương pháp phá thai Kovax

Đây là phương pháp kích thích sinh non, áp dụng đối với các thai nhi lớn không thể hút hay nong gắp thai. Khi tiến hành, Bác sĩ sẽ đặt một túi nước vào bên trong tử cung, có vai trò như nước ối. Sau đó tiêm thuốc kích thích tử cung co bóp, tương tự như cơ chế chuyển dạ sinh non để đẩy toàn bộ thai nhi ra ngoài.

Phá thai 17 tuần có nguy hiểm không?

Ở giai đoạn 17 tuần tuổi, kích thước thai khá lớn, khoảng bằng trái bơ chín, các bộ phận đang dần hoàn thiện và trẻ đã dần có sự liên kết khá chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Cho nên, việc đình chỉ thai 17 tuần tuổi vô cùng nguy hiểm với rất nhiều rủi ro cho tính mạng của thai phụ. 

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Với sự phát triển của y học hiện nay thì việc phá bỏ thai 17 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, khi thực hiện các biện pháp phá thai 17 tuần tuổi ở các phòng khám và cơ sở y tế “chui”,“lậu” không có sự cấp phép của Sở y tế sẽ gây biến chứng nghiêm trọng không những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này mà còn dẫn đến tử vong. 

Các biến chứng khi bỏ thai 17 tuần tuổi không an toàn có thể kể đến như: 

Gây tai biến và biến chứng sớm

• Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường. 

• Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc.

• Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sanh.  

• Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều: gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sanh đẻ nhiều lần. 

• Gây tai biến và biến chứng muộn 

• Rong kinh. 

• Thai ngoài tử cung. 

Gây ức chế về mặt tình cảm

• Vô sinh: 20% người điều trị vô sinh có tiền sử phá thai. 

• Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần. – Nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa bác sĩ, giữ vệ sinh phụ nữ. 

• Sót nhau, sót thai: cần trở lại ngay khi có dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh… 

Toàn bộ quá trình phá thai 4 tháng hơn này phải được theo dõi chặt chẽ bởi chính những bác sĩ giỏi, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, nhằm có những biện pháp xử lý kịp thời nếu không may gặp phải những tình huống nguy hiểm. 

Do đó, khi không thể giữ lại thai nhi, bắt buộc phải phá bỏ ở những giai đoạn nguy hiểm như thai 17 tuần, thì bạn nên đến những cơ sở y tế uy tín để tiến hành đình chỉ,nhằm tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Phá thai 17 tuần bao nhiêu tiền

Hầu hết các cơ sở y tế khác chỉ có thể tư vấn về chi phí cụ thể sau khi thai phụ đã thực hiện thăm khám tổng quát. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ chi phí có thể phát sinh thêm.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Có nhiều yếu tố quyết định chi phí phá thai khác nhau: độ tuổi thai nhi; phương thức phá thai; thể trạng thai phụ…

Tuần tuổi thai nhi

Nếu tuần tuổi thai nhi càng lớn, thì việc đình chỉ thai còn diễn ra phức tạp và khó khăn hơn. Đồng thời, tuổi thai nhi càng lớn thì việc đình chỉ sẽ gặp nhiều rủi ro, thai phụ sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm. Vì thế chi phí khắc phục sẽ còn cao hơn.

Phương thức phá thai

Sau khi thăm khám, Bác sĩ sẽ đưa ra các phương thức phá thai phù hợp. Nên chi phí phá thai có thể sẽ thay đổi.

Phá thai 17 tuần bao nhiêu tiền

Phá thai 17 tuần bao nhiêu tiền

Thể trạng thai phụ

Trước khi tiến hành điều trị, thai phụ sẽ được Bác sĩ thăm khám, xét nghiệm thể trạng. Nếu thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm, phụ khoa; thì trước khi tiến hành điều trị đình chỉ thai, phải khắc phục tình trạng viêm nhiễm trước. Vì thể chi phí phá thai phát sinh sẽ còn cao hơn nữa.

Hiện nay, các khoản chi phí phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên không thể đưa ra khoản chi phí cụ thể. Vì vậy, khi đưa ra quyết định đình chỉ thai cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tiến hành để đảm bảo được sức khỏe thai phụ. 

Những lưu ý sau khi phá thai 17 tuần tuổi

Ngoài yếu tố tay nghề y bác sĩ, trang thiết bị y tế thì đình chỉ thai nghén 17 tuần tuổi có an toàn hay không là còn phụ thuộc vào cách chăm sóc, kiêng cữ của sản phụ. Để hồi phục sức khỏe tốt, không xảy biến chứng sau khi đình chỉ thai nghén chị em cần lưu ý: 

• Tránh làm việc nặng nhọc vào những ngày đầu sau phá thai. Thay vào đó, sản phụ cần nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần (không nên quay trở lại học tập, công việc ngay). 

• Giữ vùng kín sạch sẽ tuy nhiên không vệ sinh bằng các sản phẩm có độ pH cao hay thụt rửa bên trong âm đạo. 

• Sau phá thai có thể sẽ ra máu âm đạo, khi dùng băng vệ sinh chị em nên thay thường xuyên. Tuyệt đối không dùng tampon hay cốc nguyệt san. 

• Chú ý ăn uống, bổ sung các loại thực phẩm có nhiều chất sắt như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh… 

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

• Sau 2 tuần quay trở lại cơ sở y tế để tái khám, lúc này sản phụ có thể tập thể dục, vận động nhẹ nhàng để cơ thể được thoải mái. 

• Tinh thần thoải mái vô cùng quan trọng, thai phụ nên hướng đến các suy nghĩ tích cực hay các hành động giúp tinh thần thoải mái.

• Ngoài ra, nữ giới sau khi phá thai cần kiêng cữ: Nước lạnh (kiêng tắm nước lạnh, kiêng uống nước đá, kiêng giặt quần áo), quan hệ tình dục (Chỉ nên quan hệ sau 1 tháng phá thai hay đến khi cơ thể cảm thấy đã hồi phục), đi bơi, đồ ăn nhanh (gà rán, khoai tây chiên…), đồ ăn chứa gia vị cay nóng (có chứa gia vị ớt, tiêu), chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, caphe…), thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm có mùi tanh, đậu nành…

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Khi đã đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM, với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Phòng khám Đa khoa y học sài gòn – Chất lượng mang đến sự uy tín hàng đầu

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Nam Phụ Khoa y học sài gòn hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Nam Phụ Khoa y học sài gòn  luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời