hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Phá Thai 10 Tuần Tuổi Bao Nhiêu Tiền

Thai 10 tuần là ở trạng thái như thế nào? Có thể phá thai đã được 10 tuần tuổi hay không? Phá thai 10 tuần tuổi bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để rõ hơn về việc phá thai 10 tuần tuổi qua bài viết bên dưới.

Phá thai là gì?

Đình chỉ thai nghén (phá thai) là cách loại bỏ bào thai nhanh nhất bằng những phương pháp tiên tiến, đem đến kết quả và hiệu quả nhanh chóng, cùng độ an toàn cao. Do đó, cách đình chỉ này thường hay được rất nhiều nữ giới tin tưởng chọn.

Một số phương pháp phá thai sử dụng y học hiện đại thường hay được sử dụng thực tế hiện nay là:

Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không

Đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nạo hút chân không được hiểu là: sử dụng ống hút vô trùng vào trong buồng tử cung kèm theo dùng bơm để nạo hút phá thai kèm theo nhau thai ra ngoài. Phương pháp nạo hút chân không chỉ áp dụng đối với thai nhi từ 8 tới 12 tuần tuổi

Trong đó, việc nạo hút thai này sẽ được truyền tải thẳng trên máy tính giúp các thao tác được xảy ra 1 cách chính xác kèm theo an toàn. Vì vậy, cách này hạn chế một số cảm giác đau của thai phụ xuống mức tối thiểu.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc chuyên khoa

Phá thai bằng thuốc là phương pháp áp dụng các Dạng thuốc chuyên khoa để chấm dứt quá trình tiến triển của bào thai trong buồng tử cung. Cụ thể, thuốc sẽ khiến cho bong tróc thai nhi nhưng song với việc thúc đẩy tử cung thụt bóp đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Đây là cách phá thai nội khoa không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ, chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp an toàn cho tử cung của thai phụ, ít gây đau đớn.

Ở giai đoạn này, thai nhi mới được thụ tinh và thai nhi chưa được hình thành phát triển, thuốc phá thai có thể dễ dàng làm bong thai và gây sảy thai như tự nhiên.

Thai 10 tuần tuổi đã phát triển như thế nào? 

Ở giai đoạn này, thai nhi dài khoảng 3.1cm và nặng khoảng 35g. Thai nhi đã không còn có các màng giữa ngón chân và tay và các móng tay đang được hình thành. Đầu của thai nhi đang dần to ra do sự phát triển nhanh chóng của não. Đây là giai đoạn thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ các bộ phận. Cơ thể của trẻ đã có mối liên hệ mật thiết với người mẹ.

Hiện nay, thời điểm phá thai thích hợp nhất là từ 6-12 tuần tuổi. Lúc này thai không quá lớn, đã nằm ổn định bên trong tử cung của người mẹ. Vì thế mức độ nguy hiểm khi bỏ thai là rất thấp, tỷ lệ thành công cao, ít biến chứng hơn.

Thai 10 tuần tuổi phá bằng phương pháp nào?

Thực tế, phá thai 12 tuần (dưới 12 tuần tuổi) sẽ an toàn, hiệu quả khi bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp. Thông thường bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tuổi thai nhi, kích thước thai nhi và sức khỏe của phụ nữ mang thai trước sau đó mới đưa ra lời khuyên cho biện pháp phá thai an toàn nhất tới sản phụ. 

Có 2 phương pháp chính đó là:

Đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc chuyên khoa

Phá thai bằng thuốc là phương pháp áp dụng các Dạng thuốc chuyên khoa để chấm dứt quá trình tiến triển của bào thai trong buồng tử cung (sử dụng phối hợp thuốc mifepristone và misoprostol để gây sẩy thai.). Cụ thể, thuốc sẽ khiến cho bong tróc thai nhi nhưng song với việc thúc đẩy tử cung thụt bóp đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này cần phải có sẵn dịch vụ phá thai bằng phương pháp hút thai chân không để kịp xử trí những trường hợp thất bại. Tuổi thai càng lớn thì tỷ lệ thành công của phương pháp này càng giảm.

Đồng thời, phương pháp này không phải là một lựa chọn tốt. Bởi lúc này thai đã lớn và bám vào cổ tử cung, nên phá thai bằng thuốc có thể dẫn đến các tình trạng như: sót thai, dị tật thai nhi, băng huyết, sót dịch…

Thông thường, thai 10 tuần tuổi sẽ được khuyến khích phá bằng phương pháp hút chân không ống siêu dẫn. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa được đánh giá độ an toàn cao, không gây tổn thương tử cung.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Đình chỉ thai bằng phương pháp ngoại khoa

Sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không, nong và gắp. Trong đó hút chân không là phương pháp được khuyến khích lựa chọn vì độ an toàn mà nó mang lại.

Thủ thuật này được tiến hành bằng cách sử dụng ống nano luồn vào buồng tử cung của thai phụ. Một đầu của ống kết nối với bơm hút chân không, có thể là bơm tay hoặc là bơm điện tử. Sau khi dò tìm chính xác phôi thai, Bác sĩ sẽ hút toàn bộ ra ngoài. Thao tác này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn từ 15-20 phút.

Tuy nhiên, phương pháp này thận trọng đối với trường hợp đang bị viêm cấp tính đường sinh dục cần được điều trị hoặc chuyển tuyến.

Phá thai 10 tuần tuổi nguy hiểm không?

Việc phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Bác sĩ thăm khám và thực hiện phá thai 10 tuần tuổi

Phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm không phụ thuộc trực tiếp vào bác sĩ thực hiện. Thai phụ cần được thực hiện phá thai 10 tuần tuổi bởi bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa giỏi chuyên môn, chuyên môn vững vàng thì sẽ được đảm, bảo an toàn. 

Ngược lại, nếu phá thai do bác sĩ thiếu chuyên môn thực hiện hoặc tự ý phá thai tại nhà thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thai phụ sẽ phải đối mặt với tình trạng sót nhau, sót thai, phá thai thất bại, băng huyết… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Có những trường hợp thai phụ vĩnh viễn mất đi thiên chức làm mẹ do phá thai bằng thuốc thất bại.

Cơ sở y tế thực hiện phá thai 10 tuần tuổi

Cơ sở y tế thực hiện là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm không. Nếu thai phụ lựa chọn thực hiện đình chỉ thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng tốt, có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại cùng có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì sẽ đảm bảo được an toàn, tỷ lệ thành công cao. Bù lại, chị em sẽ tránh được nhưng rủi ro sau phá thai như: sót thai, sót rau hay băng huyết, nhiễm trùng.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai 10 tuần tuổi

Việc nghỉ ngơi sau phá thai là yếu tố rất quan trọng thai phụ cần lưu ý. Trường hợp sau phá thai thai phụ không nghỉ ngơi, làm việc nặng hoặc quan hệ tình dục quá sớm khi tử cung chưa phục hồi có thể để lại di chứng sau này, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Nếu như sau phá thai thai phụ có chế độ chăm sóc và kiêng khem hợp lý thì sức khỏe sẽ nhanh phục hồi.

Phá thai 10 tuần tuổi mất bao nhiêu tiền?

Hầu hết các cơ sở y tế khác chỉ có thể tư vấn về chi phí cụ thể sau khi thai phụ đã thực hiện thăm khám tổng quát. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ chi phí có thể phát sinh thêm.

Có nhiều yếu tố quyết định chi phí phá thai khác nhau: độ tuổi thai nhi; phương thức phá thai; thể trạng thai phụ…

Phá thai 10 tuần tuổi mất bao nhiêu tiền

Phá thai 10 tuần tuổi mất bao nhiêu tiền?

► Tuần tuổi thai nhi: Nếu tuần tuổi thai nhi càng lớn, thì việc đình chỉ thai còn diễn ra phức tạp và khó khăn hơn. Đồng thời, tuổi thai nhi càng lớn thì việc đình chỉ sẽ gặp nhiều rủi ro, thai phụ sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm. Vì thế chi phí khắc phục sẽ còn cao hơn.

► Phương thức phá thai: Sau khi thăm khám, Bác sĩ sẽ đưa ra các phương thức phá thai phù hợp. Nên chi phí phá thai có thể sẽ thay đổi.

► Thể trạng thai phụ: Trước khi tiến hành điều trị, thai phụ sẽ được Bác sĩ thăm khám, xét nghiệm thể trạng. Nếu thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm, phụ khoa; thì trước khi tiến hành điều trị đình chỉ thai, phải khắc phục tình trạng viêm nhiễm trước. Vì thể chi phí phá thai phát sinh sẽ còn cao hơn nữa.

Hiện nay, các khoản chi phí phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên không thể đưa ra khoản chi phí cụ thể. Vì vậy, khi đưa ra quyết định đình chỉ thai cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tiến hành để đảm bảo được sức khỏe thai phụ. 

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Khi đã đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM, với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Phòng khám Đa khoa y học sài gòn – Chất lượng mang đến sự uy tín hàng đầu

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời