hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Những Tiêu Chí Đánh Giá Để Đánh Giá Xuất Tinh Sớm

Xuất tinh sớm được hiểu là hiện tượng nam giới không thể kiềm chế được khả năng xuất tinh của bản thân, dẫn đến tình trạng xuất tinh không kiểm soát. Điều này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không những về tinh thần, mà còn tác động đến khả năng sinh sản về sau. 

Xuất tinh sớm được chia ra nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng sẽ có những tiêu chí đánh giá nhất định. Vậy những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Tổng quan về xuất tinh sớm

Những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm

Những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là một tình trạng khá phổ biến ở nam giới, thông thường triệu chứng phổ biến chính là nam giới không thể kìm hãm và làm chủ được hiện tượng xuất tinh. Từ đó dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, hoặc trong 1 phút khi đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh.

Mặc dù đây không phải là tình trạng hiếm gặp, nhưng nhiều nam giới còn khá e dè và né tránh khi đề cập đến vấn đề nhạy cảm này. Điều này sẽ là một tác động khiến nam giới bị tâm lý nặng hơn, dẫn đến xuất tinh sớm, hoặc lựa chọn né tránh với bạn đời. Nếu không kịp thời chủ động tìm đến cơ sở chuyên khoa để can thiệp điều trị kịp thời, có thể dẫn đến nguy cơ suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, hiếm muộn sau này rất cao…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Các mức độ xuất tinh sớm

Dựa vào các triệu chứng và nguyên nhân, xuất tinh sớm được chia làm 2 thể:

•   Xuất tinh sớm nguyên phát: Đây là hiện tượng nam giới không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh kể từ lần quan hệ tình dục đầu tiên, hoặc lần thủ dâm đầu tiên, đồng thời tiếp tục xảy ra vào những lần tiếp theo đó. Thời gian xuất tinh khá ngắn, nhiều trường hợp chỉ dao động trong vòng 1 phút.

•   Xuất tinh sớm thứ phát: Đây là hiện tượng nam giới bị xuất tinh sớm một cách đột ngột, và dần dần xuất hiện với tần suất nhiều hơn, mặc dù trước đó cuộc sống quan hệ vẫn diễn ra rất bình thường. Đa phần, hiện tượng xuất tinh sớm thứ phát thời gian xuất tinh không ngắn như nguy phát. Đối tượng gặp phải tình trạng này thông thường ở đàn ông đã có gia đình, hoặc đã có tuổi.

Các mức độ xuất tinh sớm

Các mức độ xuất tinh sớm

Ngoài ra, xuất tinh sớm được chia ra làm 3 mức độ chính khác nhau, dựa vào khoảng thời gian kể từ khi đưa dương vật vào âm đạo như sau:

•   Xuất tinh sớm nhẹ: Là tình trạng xuất tinh diễn ra chỉ sau 30 giây đến 1 phút, kể từ khi dương vật đã được đưa vào âm đạo.

•   Xuất tinh sớm vừa phải: Là tình trạng xuất tinh diễn ra chỉ từ 15 – 30 giây, kể từ khi dương vật được đưa vào âm đạo.

•   Xuất tinh sớm nặng: Là tình trạng nam giới xuất tinh chỉ khi mới bắt đầu dạo đầu, trước khi quan hệ tình dục, hoặc trong vòng 15 giây kể từ khi đưa dương vật vào âm đạo.

Xuất tinh sớm càng nặng thì quá trình điều trị sẽ càng khó khăn, đồng thời còn cần phải được chẩn đoán, xác định chính xác nguyên nhân và khả năng đáp ứng điều trị của nam giới.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những tiêu chí đánh giá để đánh giá xuất tinh sớm

Những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm

Những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm

Để đánh giá được tình trạng xuất tinh sớm, theo Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ đã dựa trên các tiêu chí để đánh giá như sau:

•   Tỷ lệ xuất tinh tròng vòng 1 phút kể từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo chiếm từ 75 – 100% các lần quan hệ.

•   Các rối loạn kéo dài trong ít nhất 6 tháng, kể từ khi có những triệu chứng đầu tiên.

•   Tình trạng trên là nguyên nhân khiến bản thân người bệnh cảm thấy căng thẳng và lo lắng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Ngoài ra, các Bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ đánh giá tình trạng xuất tinh sớm ở nam sớm thông qua một số bảng đánh giá nhất định, phổ biến nhất chính là bảng PEDT, với 5 câu hỏi đánh giá theo thang điểm từ 0 – 4 như sau:

•   Câu hỏi 1: Khi quan hệ tình dục, nam giới trì hoãn việc xuất tinh dễ hay khó, mức độ khó và dễ như thế nào? (Đánh giá từ dễ đến khó theo thang điểm từ 0 – 4).

•   Câu hỏi 2: Trong vòng 6 tháng trở lại đây, khi quan hệ tình dục, số lần nam giới bị xuất tinh sớm nhiều hay ít, mức độ xuất tinh sớm như thế nào? (Đánh giá mức độ xuất tinh sớm theo thang điểm từ 0 – 4).

•   Câu hỏi 3: Bạn có cảm thấy bị thất vọng khi xuất tinh trước khoảng thời gian mong muốn không? (Đánh giá theo thang điểm từ 0 – 4).

•   Câu hỏi 4: Có bao giờ khi quan hệ tình dục, dù rất ít kích thích nhưng cũng khiến bạn xuất tinh sớm không? (Đánh giá theo thang điểm từ 0 – 4).

•   Câu hỏi 5: Bạn có cảm thấy lo lắng về thời gian xuất tinh của bản thân khiến cho vợ hoặc bạn gái chưa được thỏa mãn hay không? (Đánh giá theo thang điểm từ 0 – 4 theo mức độ nặng dần).

Những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm

Những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm

Dựa trên tổng số điểm của cả 5 câu hỏi đánh giá trên, bạn có thể đánh giá sơ bộ về tình trạng xuất tinh sớm của thân theo thang điểm như sau:

•   Tổng điểm < 8: Bạn không có tình trạng xuất tinh sớm.

•   Tổng điểm 9 – 10: Có nguy cơ xuất tinh sớm.

•   Tổng điểm > 11: Có xuất tinh sớm. 

Thông qua các đánh giá dựa trên các tiêu chí này, Bác sĩ và nam giới sẽ có những đánh giá chính xác về vấn đề hơn, từ đó đưa ra những liệu pháp điều trị, khắc phục phù hợp.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Xuất tinh sớm có chữa được không

Xuất tinh sớm có chữa được không

Xuất tinh sớm có chữa được không

Thực chất, tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới đều không phải do bệnh lý gây bên. Đây chỉ là tình trạng thứ phát bắt nguồn từ nguyên nhân tâm lý, hoặc các vấn đề về sức khỏe liên quan.

Đa phần, khi xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp, bệnh sẽ hoàn toàn được cải thiện. Điều quan trọng và cần thiết nhất chính là không được chủ quan khiến tình trạng bệnh kéo dài ngày và ngày càng nặng hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến nguy cơ hiếm muộn, vô sinh sau này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ điều trị xuất tinh sớm an toàn tại TPHCM, với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn – tọa lạc tại khu vực trung tâm TPHCM, nơi lưu thông giữa các tuyến đường chính của thành phố 153 – 155 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TPHCM. Tại đây được biết đến hoạt động vào năm 2017 dưới sự chứng nhận, cấp giấy phép hợp pháp từ Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh và thanh tra, giám sát định kỳ từ những cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan. Tại đây chuyên cung cấp những chuyên khoa chính như:

Nam khoa

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa;

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh sinh lý nam khoa;

•   Tư vấn thăm khám sức khỏe tổng quát nam khoa.

Phụ khoa

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa;

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh sinh lý phụ khoa;

•   Tư vấn thăm khám sức khỏe tổng quát phụ khoa.

Bệnh xã hội

•   Tư vấn, xét nghiệm tầm soát các bệnh xã hội.

Cùng những chuyên mục Y tế khác

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

→   Về cơ sở vật chất – trang thiết bị tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn: Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn được người bệnh đánh giá khá cao về chất lượng cơ sở vật chất, không gian Phòng khám chuẩn Quốc tế thu nhỏ. Cùng mô hình trang thiết bị Y khoa tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu đồng bộ từ các nước Châu Âu – nơi có nền Y khoa dẫn dầu như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức… giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

→   Về đội ngũ Bác sĩ, Chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn: Tự hào là đơn vị chăm sóc sức khỏe hợp tác với nhiều Chuyên gia, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo công tác trong và ngoài nước tại các Bệnh viện lớn nhỏ khác nhau. Luôn cam kết mang đến những chất lượng khám chữa bệnh được diễn ra một cách tối ưu nhất, tận tâm, tận lực, hết mình vì bệnh nhân.

→   Về chi phí khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn: Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe không vì mục tiêu lợi nhuận. Các khoản chi phí trong khâu khám chữa bệnh, luôn được Phòng khám điều chỉnh một cách tối ưu nhất, tạo điều kiện cho mọi đối tượng bệnh nhân đều có thể đến đây trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Đồng thời, mọi thủ tục luôn được xuất hóa đơn, chứng từ liên quan, người bệnh hoàn toàn yên tâm so với hiện trạng “vẽ bệnh, thu tiền” như hiện nay. Nam giới có thể tham khảo chi phí điều trị xuất tinh sớm thông qua đăng tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung chat bên dưới.

→   Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Yếu tố bảo mật thông tin luôn là quy định hàng đầu để đảm bảo tính riêng tư cho người bệnh theo các chính sách của bệnh viện đưa ra. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu điều trị những bệnh lý khó nói, có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin được bảo mật hoàn toàn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến những tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy chọn tư vấn ẩn danh miễn phí bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời