hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Thời Gian Quan Hệ Bao Lâu Là Đủ Để Tốt Cho Sức Khỏe

Thực tế, không có bất kỳ quy chuẩn cụ thể nào để xác định thời gian quan hệ. Điều này còn phục thuộc vào mục đích của mỗi đối tượng, có thể chỉ đơn giản là mục đích nhu cầu sinh lý, nhưng có một số trường hợp xem việc quan hệ như cơ hội để thăng hoa hơn về mặt tình cảm. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu đã đánh giá thời gian quan hệ tình dục theo nhiều mức độ khác nhau. Cụ thể sẽ được liệt kê chi tiết qua bài viết bên dưới.

Điều gì có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục?

Điều gì có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục?

Điều gì có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục?

Một số yếu tố có thể dẫn đến ảnh hưởng thời gian quan hệ dục như:

Rối loạn chức năng tình dục 

Rối loạn chức năng tình dục hay còn được biết đến là các vấn đề liên quan đến thể chất, hoặc tâm thần, dẫn đến khó khăn trong việc đạt được thỏa mãn tình dục. Cụ thể, nếu người bệnh đang gặp phải tình trạng rối loạn chức năng tình dục sẽ có những dấu hiệu cụ thể như sau: 

•   Xuất tinh sớm;

•   Không thể đạt được trạng thái cao trào;

•   Không thể kiềm chế khả năng xuất tinh;

•   Đau trong quá trình quan hệ, hoặc sau khi quan hệ;

•   Xuất tinh chậm dẫn đến tình trạng không thể đạt được cao trào…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuổi tác cũng ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục

Thực tế, tuổi tác cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ của cả nam và nữ giới. Nguyên nhân chính do sự ảnh hưởng của sức khỏe và khả năng chịu đựng, gây nên những tác động tiêu cực đến thời gian quan hệ.

•   Khoảng 40% trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương ở độ tuổi 40 và gần 70% trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương ở độ tuổi 70 trở lên.

•   Có khoảng ⅓ trường hợp nam giới trong độ tuổi từ 18 – 59 gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

Thông thường, khi đã có tuổi, việc quan hệ sẽ trở nên khó hưng phấn và đạt đến cao trào hơn, hoặc phải mất nhiều thời gian để đạt trạng thái cương cứng, kích thích. Tương tự, đối với nữ giới, vì hoạt động thay đổi nội tiết tố sẽ dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục và khô âm đạo.

Điều gì có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục?

Điều gì có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục?

Mức độ kích thích ở màn dạo đầu 

Có thể nói, màn dạo đầu đóng một vai trò rất quan trọng trong mỗi cuộc yêu, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian quan hệ bao lâu giữa các cặp đôi. Vì nếu bỏ qua những màn dạo đầu, thông thường nữ giới sẽ khó đạt được cực khoái, hoặc nam giới, nếu dương vật đã được kích thích bằng quan hệ miệng trước khi giao hợp, thì khả năng đạt cực khoái sẽ nhanh hơn.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào mỗi đối tượng thì mức độ kích thích sẽ hoàn toàn khác nhau, nếu biết phản ứng kích thích riêng của đối tác, sẽ giúp nâng cao hiệu quả kéo dài thời gian quan hệ của cả hai.

Thuốc, rượu bia và các chất kích thích 

Việc sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá có thể dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian quan hệ của cả 2. Cụ thể:

•   Đối với nam giới, bia rượu sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, cản trở quá trình đạt cực khoái.

•   Đối với nữ giới, bia rượu sẽ dẫn đến tăng nồng độ Testosterone trong cơ thể (kích hoạt khả năng ham muốn tăng cao), tuy nhiên lại làm giảm khả năng phản ứng của bộ phận sinh dục, dẫn đến khó khăn trong việc đạt được cực khoái mặc dù đã kích thích hoặc sử dụng chất bôi trơn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Các yếu tố khách quan 

Ngoài những yếu tố được nêu trên, một số yếu tố khách quan khác cũng tác động ảnh hưởng đến thời gian quan hệ như: Không gian, thời gian, đời sống gia đình… cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian quan hệ tình dục. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một không gian và thời gian phù hợp để nâng cao hiệu quả thời gian quan hệ được lâu hơn.

Thời gian quan hệ bao lâu là đủ để tốt cho sức khỏe

Thời gian quan hệ bao lâu là đủ để tốt cho sức khỏe

Thời gian quan hệ bao lâu là đủ để tốt cho sức khỏe

Theo một nghiên cứu vào năm 2000 về đời sống tình dục ở nữ giới, phụ nữ cần mất khoảng thời gian trung bình khoảng từ 13.41 phút để đạt được cực khoái khi quan hệ với nam giới. Bao gồm luôn cả thời gian âu yếm, màn dạo đầu, và các hoạt động kích thích liên quan khác.

Tuy nhiên, đến năm 2005 theo một khảo sát cho thấy, thời gian quan hệ trung bình ở nữ giới sẽ kéo dài khoảng từ 5.4 phút, ngay trước khi nam giới xuất tinh.

Chính vì vậy, có thể nói không có thời gian quan hệ bao lâu là đủ để tốt cho sức khỏe. Vì khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào nhu cầu và cảm xúc của mỗi người. Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát các thành viên nghiên cứu và trị liệu tình dục vào năm 2005 đã cho biết, thời gian quan hệ trung bình (bao gồm cả thời gian giao cấu thỏa mãn) sẽ kéo dài trung bình khoảng từ 7 – 13 phút và kéo dài từ 10 – 30 phút là “quá lâu”, từ 1 -2 phút là quá ngắn

Ngoài ra, đối với trường hợp quan hệ đồng tính, theo nghiên cứu vào năm 2014 đã cho biết:

•   Thời gian quan hệ đồng tính nữ sẽ kéo dài trung bình trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút. Khoảng 20% tỷ lệ nữ giới quan hệ đồng tính có thể kéo dài thời gian lên đến trên 1 tiếng.

•   Thời gian quan hệ đồng tính nam sẽ kéo dài trung bình từ 15 – 40 phút.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tiêu chí đánh giá xuất tinh sớm

Tiêu chí đánh giá xuất tinh sớm

Tiêu chí đánh giá xuất tinh sớm

Để có thể đưa ra những đánh giá tổng quát về mức độ và tình trạng xuất tinh sớm. Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ đã đưa ra những tiêu chí đánh giá xuất tinh sớm và đang được sử dụng rộng rãi trong Y học, cụ thể các yếu tố đánh giá bao gồm:

•   Thời gian xảy ra tình trạng xuất tinh sớm: Tính từ khi triệu chứng xuất tinh sớm bắt đầu và kéo dài ít nhất 6 tháng.

•   Tỷ lệ xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi dương vật được đưa vào trong âm đạo, chiếm từ 75 – 100% trong những lần quan hệ tình dục.

•   Tình trạng xuất tinh sớm gây căng thẳng, lo lắng đối với người bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Ngoài những tiêu chí đánh giá tình trạng xuất tinh sớm của bệnh nhân được nêu trên, phương pháp sử dụng bảng PEDT cùng 5 câu hỏi được áp dụng phổ biến nhất. Thông qua các câu hỏi đã được liệt kê sẵn, nếu người bệnh thành thật trả lời, có thể đưa ra được một kết quả chính xác như sau:

•   Tổng điểm nhỏ hơn 8: Không có tình trạng xuất tinh sớm.

•   Tổng điểm từ 9 – 10: Có nguy cơ xuất tinh sớm, nhưng không quá báo động.

•   Tổng điểm trên 1 điểm: Bạn đang bị xuất tính sớm.

Thông qua những kết quả đánh giá được bệnh nhân trả lời. Bác sĩ sẽ đưa ra những phương án thăm khám cụ thể tiếp theo, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Địa chỉ điều trị xuất tính sớm tại TPHCM

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ điều trị xuất tinh sớm an toàn tại TPHCM, với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòntự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn – tọa lạc tại khu vực trung tâm TPHCM, nơi lưu thông giữa các tuyến đường chính của thành phố 153 – 155 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TPHCM. Tại đây được biết đến hoạt động vào năm 2017 dưới sự chứng nhận, cấp giấy phép hợp pháp từ Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh và thanh tra, giám sát định kỳ từ những cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan. Tại đây chuyên cung cấp những chuyên khoa chính như:

Nam khoa

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa;

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh sinh lý nam khoa;

•   Tư vấn thăm khám sức khỏe tổng quát nam khoa.

Phụ khoa

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa;

•   Tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh sinh lý phụ khoa;

•   Tư vấn thăm khám sức khỏe tổng quát phụ khoa.

Bệnh xã hội

•   Tư vấn, xét nghiệm tầm soát các bệnh xã hội.

Cùng những chuyên mục Y tế khác

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

→   Về cơ sở vật chất – trang thiết bị tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn: Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn được người bệnh đánh giá khá cao về chất lượng cơ sở vật chất, không gian Phòng khám chuẩn Quốc tế thu nhỏ. Cùng mô hình trang thiết bị Y khoa tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu đồng bộ từ các nước Châu Âu – nơi có nền Y khoa dẫn dầu như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức… giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

→   Về đội ngũ Bác sĩ, Chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn: Tự hào là đơn vị chăm sóc sức khỏe hợp tác với nhiều Chuyên gia, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo công tác trong và ngoài nước tại các Bệnh viện lớn nhỏ khác nhau. Luôn cam kết mang đến những chất lượng khám chữa bệnh được diễn ra một cách tối ưu nhất, tận tâm, tận lực, hết mình vì bệnh nhân.

→   Về chi phí khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn: Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe không vì mục tiêu lợi nhuận. Các khoản chi phí trong khâu khám chữa bệnh, luôn được Phòng khám điều chỉnh một cách tối ưu nhất, tạo điều kiện cho mọi đối tượng bệnh nhân đều có thể đến đây trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Đồng thời, mọi thủ tục luôn được xuất hóa đơn, chứng từ liên quan, người bệnh hoàn toàn yên tâm so với hiện trạng “vẽ bệnh, thu tiền” như hiện nay. Nam giới có thể tham khảo chi phí điều trị xuất tinh sớm thông qua đăng tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung chat bên dưới.

→   Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Yếu tố bảo mật thông tin luôn là quy định hàng đầu để đảm bảo tính riêng tư cho người bệnh theo các chính sách của bệnh viện đưa ra. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu điều trị những bệnh lý khó nói, có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin được bảo mật hoàn toàn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến thời gian quan hệ bao lâu là đủ để tốt cho sức khỏe. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, hãy chọn tư vấn ẩn danh miễn phí bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời