hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Giặt Đồ Chung Có Bị Lây Sùi Mào Gà Không

Vấn đề giặt đồ chung có bị lây sùi mào gà không được khá nhiều bạn đọc gửi về cho chúng tôi nhằm tìm được câu trả lời chính xác. Bởi hiện nay có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng khiến người đọc hoang mang không biết nên tin tưởng nguồn tin nào. Do đó các chuyên gia bệnh xã hội ở phòng khám đa khoay học sài gòn tổng hợp và chia sẻ các thông tin hữu ích và chính xác nhất qua bài viết sau.

Giặt Đồ Chung Có Bị Lây Sùi Mào Gà Không

Bệnh sùi mào gà có lây khi giặt đồ chung không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm vì chưa tìm được biện pháp chữa trị dứt điểm. Bệnh có chiều hướng phát triển nhanh nếu không sớm phát hiện và chữa sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Virus HPV là nhân tố gây ra bệnh sùi mào gà, chúng có thể lây truyền qua các con đường như: quan hệ tình dục không an toàn bằng bất kỳ đường nào, truyền nhiễm từ mẹ sang con, tiếp xúc trực tiếp qua các vết thương hở, sử dụng chung đồ dùng cá nhân chứa dịch bệnh.

Với câu hỏi: Giặt chung đồ với người bị sùi mào gà có lây bệnh không? Hoặc sùi mào gà có lây qua quần áo không? Các chuyên gia bệnh xã hội khẳng định là CÓ. Nguyên nhân do virus HPV ký sinh trên niêm mạc da của người bệnh. Khi các vết lở loét ở mụn sùi tiết dịch ra ngoài hoàn toàn có thể dính vào quần áo, đồ lót, đồ dùng cá nhân.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Nhiều nghiên cứu y học chỉ ra việc virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể ký sinh ngoài môi trường trong thời gian dài. Đặc biệt trong môi trường ẩm ướt như quần áo ẩm, nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn tắm, khăn tắm, khăn mặt,…Thì khả năng cao virus HPV vẫn tồn tại trong thời gian dài.

Bên cạnh đó các chất tẩy rửa có trong bột giặt, nước xả thông thường không có khả năng tiêu diệt virus HPV. Vì vậy bệnh sùi mào gà có thể lây qua quần áo là khá cao.

Lưu ý khi nghi nhiễm sùi mào gà do giặt chung quần áo

Trong trường hợp bạn đang xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm do tiếp xúc với quần áo của người bệnh trong quá trình giặt chung. Hãy nên đi khám cũng như điều trị càng sớm càng tốt tại các địa chỉ điều trị sùi mào gà hiện nay uy tín. Vì chữa sớm cơ hội điều trị sẽ càng cao, đồng thời rút ngắn thời gian và tiền bạc.

Một số biểu hiện cơ bản của bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu là: trên bề mặt da ở vùng kín, hậu môn, mắt, miệng lưỡi, tay chân,…mọc các u nhú, mụn sùi. Nhưng nốt sùi này ban đầu mọc lẻ tẻ với kích thước nhỏ sau đó liên kết lại tạo thành mảng sùi lớn.

Khi nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh, người bệnh nên chú ý:

Không để người xung quanh tiếp xúc trực tiếp với các dấu hiệu mắc bệnh (mụn sùi, vết loét sùi, u nhú,…).

Không để các vật dụng như đồ lót, khăn tắm của bản thân tiếp xúc với người khác. Tốt nhất để riêng và giặt riêng nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Vệ sinh bồn cầu, nhà tắm bằng hóa chất tẩy rửa sau khi vệ sinh cá nhân để người thân không tiếp xúc với virus mang bệnh ngay sau đó.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu và lây lan nhanh chóng, do đó người bệnh và người nghi nhiễm bệnh cần đặc biệt chú ý hành vi để không khiến virus lây lan ra cộng đồng. Ảnh hưởng đến sức khỏe người thân và những người xung quanh.

Sức khỏe là vàng bạc hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn đọc có được câu trả lời chính xác cho vấn đề: Giặt đồ chung có bị lây sùi mào gà không? Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc về địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hiện nay. Hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời