hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Phác Đồ Điều Trị Sùi Mào Gà Bộ Y Tế

Hiện nay, tại các bệnh viện hoặc phòng khám chính quy có chuyên khoa chữa sùi mào gà. Đều áp dụng theo phác đồ điều trị bệnh của Bộ Y Tế. Người bệnh muốn biết rõ cách chữa trị nào phù hợp nhất với tình hình bệnh của mình. Hãy đến cơ sở y tế khám bệnh và kiểm tra chính xác. Sau đây là thông tin về phác đồ điều trị sùi mào gà Bộ Y Tế. Do các chuyên gia tại phòng khám đa khoa y học sài gòn tổng hợp.

Phác Đồ Điều Trị Sùi Mào Gà Bộ Y Tế

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà của Bộ Y Tế

Những bước điều trị bệnh sùi mào gà trong phác đồ do Bộ y tế ban hành bao gồm:

+ Bác sĩ có chuyên môn trực tiếp thăm khám và chuẩn đoán cho bệnh nhân. 

+ Tiến hành thực hiện xét nghiệm sùi mào gà. Nhằm đánh giá chính xác tình trạng bệnh ra, mức độ viêm nhiễm,…để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

+ Sau khi có kết quả thăm khám bác sĩ báo cho người bệnh. Và tư vấn chi tiết các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp.

+ Thực hiện những cách điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao và mau chóng hồi phục.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

+ Kết thúc điều trị, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân thực hiện chế độ dinh dưỡng, chăm sóc cẩn thận để cơ thể mau lành.

+ Tái khám theo đúng lịch hẹn để kiểm tra phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà có mang đến hiệu quả không.

Những cách điều trị sùi mào gà

1.Điều trị bằng thuốc

Dùng các loại thuốc bôi lên những vị trí tổn thương, thuốc được chỉ định của bác sĩ để điều trị sùi mào gà. Chỉ áp dụng ở một số vị trí như tay, chân mày mày, mí mắt,…và chống chỉ định ở hậu môn, trực tràng, bộ phận sinh dục.

Thời gian và liều lượng sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Sau một thời gian bôi thuốc các tổn thương sùi mào gà sẽ khô lại và rụng đi.

Phương pháp điều trị này chỉ có thể tiêu diệt các nốt sùi ở một số vị trí nhất định. Chứ không thể áp dụng tại những vị trí mắt thường khó thấy hoặc tại bộ phận sinh dục.

2.Điều trị bằng phương pháp đốt điện, đốt laser, áp lạnh

Các phương pháp đốt điện, đốt laser, áp lạnh,… là những kỹ thuật điều trị bệnh sùi mào gà ngoại khoa hiện đại.

Ưu điểm các cách này là sử dụng nhiệt lượng có nhiệt độ cao hoặc rất thấp làm các nốt sùi mào gà khô lại và tự rụng đi. Áp dụng cách này đem hiệu quả cho những nốt sùi có kích thước lớn nằm ở vị trí phức tạp.

Song song đó cũng có nhiều nhược điểm như: dễ gây sẹo tại vị trí đốt, gây mất thẩm mỹ, chảy máu, đau đớn. Tay nghề bác sĩ kém sẽ có nguy cơ tổn thương rất lớn. 

Phương pháp điều trị này có khả năng tái phát bệnh cao và bất kỳ lúc nào.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

3.Điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT

Theo các nghiên cứu cho hay, kỹ thuật ALA – PDT là cách điều trị sùi mào gà hiện đại nhất nhất. Được nhiều chuyên gia, bác sĩ tại các địa chỉ điều trị sùi mào gà hiện nay đánh giá cao và khuyến khích người bệnh áp dụng điều trị.

Kỹ thuật này sử dụng tia huỳnh quang giúp loại bỏ và phá hủy các u nhú sùi mào gà. Khiến chúng bị tiêu diệt, không thể phát triển và tiếp tục gây bệnh. Đồng thời thúc đẩy hình thành tế bào mới, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát bệnh.

So với các cách điều trị trên công nghệ ALA – PDT có những ưu điểm vượt trội như: Chẩn đoán chính xác virus gây bệnh sùi mào gà; Điều trị mang lại hiệu quả cao; Đảm bảo an toàn khi thực hiện; Không ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh; Không để lại sẹo; Thời gian điều trị ngắn, phục hồi nhanh chóng.

 Mong rằng qua những chia sẻ trên giúp bạn đọc nắm được phác đồ điều trị sùi mào gà. Các thắc mắc về địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời