hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Điều Trị Sùi Mào Gà ở Miệng Có Khó Không

 Thực chất người bệnh mắc các bệnh xã hội không chỉ có đường quan hệ tình dục không an toàn qua bộ phận sinh. Mà còn có thể lây lan qua đường quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex). Đặc biệt là nhiễm phải bệnh sùi mào gà ở miệng có xu hướng ngày càng gia tăng. Bởi cách quan hệ này khá mới mẻ và mang lại cực khoái cho cuộc yêu được thăng hoa. Một trong các vấn đề người mắc phải căn bệnh này dành nhiều quan tâm là địa chỉ điều trị sùi mào gà hiện nay uy tín.

Điều Trị Sùi Mào Gà ở Miệng Có Khó Không

Bệnh sùi mào gà ở miệng chữa có khó khăn không?

Đây là tình trạng xuất hiện các u nhú, mụn sùi, nốt sùi ban đầu có kích thước nhỏ. Sau đó phát triển thành hình dạng như bông súp lơ hoặc mào gà. Những nốt sùi này mọc ở trên môi, trong khoang miệng, lưỡi, cổ họng.

Tác nhân chính gây ra bệnh là virus HPV – Human Papilloma Virus xâm nhập và tấn công vào vết thương hở ở miệng. Từ đó sinh ra các nốt u nhú tại vị trí này, vì vậy rất dễ nhầm lẫn với nhiệt miệng. Nên người bệnh thường chủ quan không điều trị, đến khi phát hiện thì bệnh đã bước sang giai đoạn phức tạp hơn.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở miệng

Quan hệ bằng miệng (oral sex) là nguyên nhân yếu gây ra sùi mào gà ở miệng. Khi quan hệ tình dục bằng đường miệng không dùng biện pháp bảo vệ. Nên virus HPV có trong dịch nhầy của người này lây sang người kia. Đặc biệt là người có vết thương hở trong miệng càng dễ nhiễm bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Việc tiếp xúc thân mật bằng miệng với người bệnh sùi mào gà ở miệng như hôn môi. Cũng là nguyên nhân khiến lây nhiễm căn bệnh xã hội này.

Sử dụng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, cốc nước, ống hút,… Chứa máu mủ hoặc dịch nhầy của người bệnh khiến virus HPV lan truyền sang người kia.

Cách điều trị sùi mào gà ở miệng

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở miệng. Đối với từng tình trạng bệnh mà sẽ áp dụng phương pháp thích hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. Sau đây là các biện pháp cụ thể:

 Phương pháp nội khoa (dùng thuốc)

Bác sĩ lựa chọn áp dụng 2 dạng: thuốc uống và thuốc bôi để điều trị cho người bệnh đang ở giai đoạn nhẹ, các nốt sùi còn khá nhỏ. Chức năng của các thuốc này giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của virus. Không thể tiêu diệt tận gốc bệnh và có nguy cơ tái phát khi có điều kiện thuận lợi.

 Phương pháp đốt điện, đốt laser, áp lạnh

Người bệnh có những nốt sùi lớn và phát triển trên diện rộng thì rất ưa chuộng kỹ thuật ngoại khoa này. Các phương pháp này sử dụng nhiệt lượng cao hoặc áp suất thấp để làm nốt sùi rụng đi và biến mất. Tuy nhiên cũng có nhiều nhược điểm là gây đau đớn khi thực hiện, để lại sẹo và hồi phục khá lâu.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

 Kỹ thuật ALA – PDT

Là công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao. Có nhiều ưu điểm khi áp dụng như: không gây đau đớn, không để lại sẹo, khả năng phục hồi nhanh chóng, hạn chế tái phát bệnh. Mức chi phí điều trị sùi mào gà khi áp dụng phương pháp này rất hợp lý với hiệu quả đã mang lại.

Điều trị sùi mào  ở miệng không phải là điều quá khó, người bệnh khi điều trị càng sớm thì quá trình chữa bệnh càng đơn giản và ít tốn kém. Sùi mào gà ở miệng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống. Bạn nên chủ động phòng tránh bệnh bằng các cách như: Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không quan hệ bằng miệng với các đối tượng có nguy cơ lây cao; Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác; Xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh và hợp lý.

 Qua những thông tin cơ bản về sùi mào gà ở miệng và các cách điều trị. Mong rằng bạn đọc sẽ hiểu biết chính xác hơn về căn bệnh này. Các thắc mắc có liên quan bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời