hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Xoạc Chân Có Bị Rách Màng Trinh Không

Màng trinh phụ nữ có thể xem như một thước đo để đánh giá sự trinh trắng của một cô gái. Vì thế, có rất nhiều chị em thường lo lắng màng trinh của mình sẽ bị rách do hoạt động, va chạm quá mạnh. Vậy, thực hư về việc xoạc chân có bị rách màng trinh không. Chị em hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây.

Xoạc Chân Có Bị Rách Màng Trinh Không

Xoạc chân có làm rách màng trinh hay không?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, và che chắn cho cửa âm đạo. Độ sâu của màng trinh cách cửa âm đạo khoảng 3-4 cm. Tùy từng trường hợp sẽ có các dạng màng trinh như sau:

– Màng trinh dày:  màng trinh rất dày nên khó có thể bị rách trong lần quan hệ đầu tiên, có chị em quan hệ vài lần thậm chí đã sinh con màng trinh chưa rách.

– Màng trinh mỏng: màng trình quá mỏng thì rất dễ rách, có thể rách khi quan hệ tình dục lần đầu nhưng cũng có thể là do xoạc chân quá rộng, ngã xe hay va chạm, chấn thương nào đó…

– Không có màng trinh: có chị em từ khi sinh ra đã không có màng trinh.

Những va chạm, cử động mạnh, tác động trực tiếp đến màng trinh như việc xoạc chân thông qua các hoạt động thể dục thể thao có thể làm cho màng trinh bị rách. Chị em cũng không nên quá bi quan dù cho điều không may đó có xảy ra.

Người ta thường đánh giá trinh tiết, sự trong trắng của một cô gái qua việc lần đầu quan hệ có thấy máu hay không hoặc qua việc tấm màng sinh học mỏng manh đó có còn hay không nhưng đó là cách nhìn nhận phiến diện và sai lầm. Để đánh giá một con người, người ta cần nhìn vào nhân cách, tư chất đạo đức và lối sống của người đó chứ không phải chỉ dựa vào nguyên nhân gây rách màng trinh.

Do vậy, tùy theo cơ địa mỗi người sẽ có màng trinh khác nhau. Chị em không nên quá lo lắng về vấn đề vận động mạnh có bị rách màng trinh không nhé. Nếu nghi ngờ và lo lắng thì có thể đến các cơ sở y tế để được thăm khám và kết luận. Trong trường hợp chị em có nhu cầu phục hồi lớp "then cài" này thì có thể đến một địa chỉ thẩm mỹ vùng kín để được bác sĩ hỗ trợ.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cách kiểm tra màng trinh tại nhà

Ngoài ra, chị em có thể sử dụng một chiếc gương để kiểm tra màng trinh của mình thông qua 4 bước sau đây:

– Bước 1: Bạn ngồi trên ghế hoặc ngồi xuống giường và xoạc chân bạn ra. Bạn nên ngồi ở góc độ thích hợp nhất nơi mà có thể bao quát được tất cả các khu vực của "cô bé" ở trong gương.

– Bước 2: Đặt gương chênh chếch một góc khoảng 45 độ. Khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ có thể nhìn thấy một lỗ âm đạo trong gương. Nếu bạn không thể nhìn thấy rõ lỗ âm đạo, hãy nhanh chóng điều chỉnh góc gương để có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.

– Bước 3: Bắt đầu vành môi âm hộ với ngón tay giữa nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm cho cổ tử cung mở ra rộng hơn và cho phép bạn nhìn rõ ràng hơn.

– Bước 4: Với môi âm hộ mở rộng, bạn có thể nhìn thấy "then cài" dễ dàng hơn. Khi ấy, "then cài" sẽ xuất hiện như là một mô mỏng trên các lỗ ở cổ tử cung. Các "then cài" cũng có thể xuất hiện như một mô hình lưỡi liềm mỏng ở phần dưới cùng (gần hậu môn).

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy đến phòng khám phụ khoa hồng phong tại quận 5 TPHCM để được thực hiện các thủ thuật nhằm xác định rõ "then cài" còn hay đã bị rách. Nếu bạn không quan hệ tình dục, không khám phụ khoa, không thực hiện các kỹ thuật thủ dâm trước đó thì "then cài" có thể vẫn còn nguyên vẹn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời