hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Màng Trinh Cách Cửa Mình Bao Nhiêu?

Màng trinh được biết đến là một màng mỏng nằm trong âm đạo. Ý nghĩa của màng trinh chính là khẳng định việc bạn gái chưa quan hệ tình dục. Màng trinh thật ra là một phần dư sót lại trong thời kỳ thai nhi phát triển. Do đó, có nhiều bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh, trong khi ở một số phụ nữ màng trinh dầy và che kín âm đạo gây trở ngại khi giao hợp và có triệu chứng không có kinh. Vì văn hóa xưa nay coi trọng vấn đề giữ trinh tiết nên việc người phụ nữ còn hay đã mất màng trinh được người nhiều chú ý. Vậy, độ sâu của màng trinh bao nhiêu cm? Chị em cùng đọc qua bài viết sau đây nhé.

Màng Trinh Cách Cửa Mình Bao Nhiêu?

Màng trinh cách cửa mình bao nhiêu cm?

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 1-2cm. Màng trinh thường bị rách trong lần giao hợp đầu tiên của bạn gái. Bên cạnh đó một số nguyên nhân khác cũng có thể gây nên tình trạng rách màng trinh là do các bạn gái vận động mạnh, chơi thể thao, sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san.

Cá biệt có một số trường hợp chị em màng trinh dày, dù quan hệ tình dục cũng không rách hoặc một số trường hợp khác thì khi sinh ra đã không có màng trinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Một số bí mật của màng trinh có thể bạn chưa biết

Màng trinh là gì về bản chất là lớp niêm mạc mỏng chắn ngang âm đạo, lui vào trong độ một đốt ngón tay. Đến nay, người ta vẫn chưa hiểu màng trinh có chức năng sinh học gì ngoài vai trò “chứng nhân” cho trinh tiết. Màng trinh có rất nhiều mạch máu nhỏ, đó là lý do vì sao khi rách màng trinh chị em thường thấy xuất hiện một vài giọt máu.

Đa số màng trinh có một lỗ nhỏ để thoát dịch kinh nguyệt lúc chủ nhân còn con gái, (đôi khi còn nhiều hơn). Hình dáng, độ rộng của nó thay đổi, tuỳ theo cơ thể mỗi người.

Một số trường hợp chị em có màng trinh quá kín khiến kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài, gây nên tình trạng vô kinh. Trong trường hợp này cần tạo lỗ màng trinh để có thể “giải phóng” kinh nguyệt.

Một số màng trinh có độ đàn hồi rất cao hoặc lỗ thoát dịch kinh nguyệt khá rộng, dẫn đến tình huống “tình ngay lý gian”. Trong một hay vài lần giao hợp đầu tiên, màng chắn này vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí, có trường hợp sau khi sinh nở, nó vẫn… được bảo toàn.

Nếu màng trinh có độ đàn hồi cao hoặc lỗ thoát dịch quá rộng, nó sẽ không rách khi có “khách lạ” len qua. Mặt khác, do máu chảy ít nên đọng lại trong âm đạo hoặc đông quá nhanh, không kịp “trình diện” làm bằng chứng.

Với những màng trinh mỏng, sự mất mát còn do những lý do vô tình như: xoạc chân quá trớn hoặc do đạp xe qua những đoạn đường lồi lõm với tư thế hai đùi dang rộng

Với những màng trinh quá mỏng, việc sử dụng hoặc lỡ tay, sử dụng vòi nước có tia quá mạnh cũng có thể vô tình gây nên tình trạng rách màng trinh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Việc xác định còn hay mất chỉ có giá trị khi trực tiếp nhìn thấy. Việc này phải do bác sĩ chuyên môn tại các địa chỉ thẩm mỹ vùng kín uy tín thực hiện chứ hoàn toàn không thể đoán già đoán non được.

Đối với trường hợp của bạn nếu bạn gái chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục thì không nên cưỡng ép. Hãy cùng tìm hiểu để cả 2 hiểu rõ hơn về tình dục và có đời sống chăn gối an toàn.

Trên đây là thông tin về màng trinh cách cửa mình bao nhiêu. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của Phòng khám phụ khoa Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời