hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Độ 3 Có Dẫn Đến Vô Sinh Hay Không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa phổ biến hàng đầu, xảy ra với hơn 50% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh lý này có nhiều cấp độ, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là mức độ nặng nhất phải đặc biệt quan tâm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 có dẫn đến vô sinh không? Hãy cùng các chuyên gia của Phòng khám y học sài gòn, một địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM, tìm hiểu về mức độ nguy hiểm của bệnh này qua bài viết sau đây.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có gây vô sinh không?


Định nghĩa viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng bệnh viêm xảy ra tại tế bào tuyến nằm trong cổ tử cung phát triển làm lộ ra ngoài, lấn chiếm mặt ngoài cổ tử cung. Bệnh hơi nhiều ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và đã quan hệ tình dục. Viêm lộ tuyến cổ tử cung được phân loại thành 3 cấp độ khác nhau.

+  Độ 1: cấp độ nhẹ nhất, có thể điều trị bằng thuốc và ít nguy cơ biến chứng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là lúc khoảng trống lộ tuyến chỉ chiếm 1/3 thể tích bề mặt cổ tử cung.

+  Độ 2: cấp độ viêm nhiễm trung bình. Bên cạnh đó nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh vô cùng dễ chuyển biến sang độ 3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 khi diện tích lộ tuyến chiếm từ 1/3 – 2/3 diện tích bề mặt cổ tử cung.

+  Độ 3: cấp độ viêm nhiễm nặng nhất. Khi này bệnh không chỉ điều trị bằng thuốc đơn thuần mà nên kết hợp với những can thiệp ngoại khoa. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 khi khoảng trống lộ tuyến chiếm hơn 2/3 không gian bề mặt cổ tử cung.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguy cơ gặp phải khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Khí hư ra nhiều, chất dịch ở cổ tử cung và âm đạo nâng cao lên gây cản trở tinh trùng gặp trứng. Đồng thời làm cho thay đổi PH âm đạo khiến cho tinh trùng không sống được, liên quan khả năng sinh sản, gây vô sinh.

Viêm nhiễm kéo dài với nguy cơ dẫn đến u nang cổ tử cung, polyp cổ tử cung, ung độc cổ tử cung. Đặc biệt, nguy cơ biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 cực kỳ cao. Một số nghiên cứu đã cho thấy, người mắc viêm lộ tuyến có nguy cơ ung thư cổ tử cung cao hơn 10 lần so với người bình thường.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Do tình trạng viêm nhiễm trầm trọng và những tế bào lộ tuyến phát triển rộng nên việc điều trị hơi khó khăn, cần phải kết hợp giữa điều trị bằng thuốc và can thiệp y khoa. Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu điều trị đúng cách. Thuốc được chỉ định để điều trị những viêm nhiễm tại chỗ, có thể gồm thuốc uống và thuốc đặt âm đạo để chữa viêm. Sau khi loại bỏ tác nhân gây viêm, các bác sĩ sẽ dùng tới cách diệt tuyến.

Phương pháp đốt điện hoặc đốt laser: đầu tiên bác sĩ sẽ soi thật kĩ cổ tử cung để kiểm tra tình trạng viêm nhiễm cũng như phát hiện những bất thường (nếu có) của tế bào lộ tuyến. Từ đó, bác sĩ xác định vị trí đốt và chừng độ phải đốt. Nếu đốt quá sâu sẽ gây thương tổn cổ tử cung, để lại sẹo gây hẹp lỗ tử cung, dẫn tới ứ đọng máu kinh nguyệt, khó thụ thai và đặc trưng là cổ tử cung khó giãn nở lúc sinh em bé.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Phương pháp áp lạnh: cách này dùng Nitơ lỏng ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một phương tiện chuyên biệt bằng kim loại có thể áp sát vào vùng lộ tuyến. Nhiệt độ tại vị trí tiếp xúc có thể xuống tới -500*C làm cho đông các chất hữu cơ và tiêu diệt tế bào tuyến lộ ra ngoài. Phương pháp này với điểm mạnh là ko gây đau đớn và rất an toàn nên được rộng rãi chị em lựa chọn. Tuy nhiên giá thành điều trị hơi cao.

Phương pháp dao LEEP: sau khi xác định chính xác vị trí, bác sĩ sẽ sử dụng mẫu điện có điện áp thấp để loại bỏ các tế bào lộ tuyến tổn thương đồng thời tương tác việc tái tạo tế bào mới thay thế ở cổ tử cung, giúp cổ tử cung nhanh chóng bình phục lại như trước. Ưu điểm của bí quyết này là nhanh chóng, chính xác, an toàn và khả năng chữa khỏi bệnh ở công đoạn sớm là cực kỳ cao.

Với những thông tin trên, hi vọng chị em đã được trang bị thêm kiến thức về mức độ nguy hiểm của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương pháp để điều trị bệnh. Khi nhận thấy bản thân mình không may mắc phải bệnh thì chị em cần đến một địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín như phòng khám y học sài gòn để khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Để nhận được những lời khuyên, tư vấn phụ khoa online miễn phí thì chị em hãy nhấp vào khung chat với đội ngũ chuyên gia phòng khám đa khoa y học sài gòn.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời