hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Điều Trị Viêm Lộ Tuyến Tử Cung Cấp Độ 2 Có Khó Không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát triển một số bệnh nguy hiểm. Các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao y học sài gòn khuyến cáo chị em nên trang bị kiến thức và biết cách phòng tránh và điều trị.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 như thế nào?

Thông thường, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ kết hợp giữa 2 phương pháp là ngoại khoa và nội khoa. Một số phương pháp ngoại khoa được sử dụng như:

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 bằng cách đốt

Một trong những phương pháp  điều trị bệnh phổ biến đó chính là đốt lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, trước khi sử dụng phương pháp đốt lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh sẽ phải thực hiện soi cổ tử cung hoặc tiến hành làm phiến đồ âm đạo để có thể phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Trong trường hợp đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có thể để lại sẹo xơ cứng, lỗ của cổ tử cung cũng sẽ bị chít hẹp, tác hại là sẽ gây ứ đọng máu kinh, gây đau và có thể cản trở quá trình thụ thai, phần sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt cũng có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

Điều trị bằng phương pháp áp lạnh

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 này sử dụng chất nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, chất khí này sẽ được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt và có thể áp sát vào phần tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có nhiệt độ là -50 độ C. Với độ lạnh này các chất hữu cơ của tế bào sẽ bị áp lạnh đông lại làm tế bào chết đi từ đó tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này rất cao.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Ngoài các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 kể trên các bạn nên đến với các bác sĩ chuyên khoa để được khám và xác định cấp độ viêm từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hợp lý và cụ thể để có thể điều trị dứt điểm được căn bệnh này.

Bên cạnh việc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân vẫn nên áp dụng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng các bài thuốc dân gian và chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ để mang lại hiệu quả tốt nhất​.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay viêm cổ tử cung lộ tuyến là một loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến  ở nhiều chị em. Để phát hiện được cấp độ của bệnh các chị em cần phải khám bác sĩ để có thể phát hiện ra cấp độ mắc bệnh hiện tại. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là mức tổn thương ở mức trung bình,cao hơn viêm lộ tuyến tử cung độ 1 chút.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là mức tổn thương ở mức trung bình

Đặc điểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn này đó là mức độ tổn thương ở cấp độ chiếm từ 1/3 cho tới 2/3 diện tích bề mặt cổ tử cung.

Ở giai đoạn đầu triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 dấu hiệu đã khá rõ ràng và ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, trong đó có đời sống tình dục.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Theo các bác sĩ tư vấn phụ khoa online,Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao y học sài gòn, người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ cảm thấy ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều và sẽ có mùi hôi, bị đau rát khi quan hệ. Ở cấp độ bệnh này nếu không được thăm khám kịp thời sẽ có thể rất nhanh chóng chuyển biến sang cấp độ 3, điều này sẽ đe dọa tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Khí hư có mùi hôi và đau rát khi quan hệ là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 để lâu sẽ gây biến chứng sang các bệnh viêm nhiễm khác như: là môi trường lý tưởng để nấm phát triển, là yếu tố để các loại vi khuẩn phát triển gây ra viêm tắc vòi trứng hoặc gây viêm cổ tử cung.

Đặc biệt đây là cơ hội để các loại virus gây bệnh liên quan đến tình dục tấn công.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hậu quả của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 vô cùng nghiêm trọng, bệnh có thể gây nguy cơ vô sinh – gây hiếm muộn cho người bệnh. Nồng độ pH trong môi trường âm đạo từ đó cũng bị thay đổi do viêm lộ tuyến có thể gây ra tình trạng tinh trùng sẽ bị tiêu diệt trước và ngay khi mới tới âm đạo.

Ngoài ra, bệnh còn có thể gây biến chứng sang bệnh ung thư cổ tử cung: Những tổn thương ở cổ tử cung cũng sẽ ngày càng nghiêm trọng khi viêm lộ tuyến kéo dài sẽ là cơ hội để tế bào ung thư cổ tử cung hình thành.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý lành tính. Thế nhưng, theo các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao y học sài gòn, khi bệnh tình tiến triển đến giai đoạn 4, người bệnh nên cẩn trọng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4, cấp độ cao nhất của bệnh. Khi không được thăm khám và điều trị kịp thời, bệnh dễ gây vô sinh hoặc các vấn đề về sức khỏe khác.

Trên đây là những thông tin xhi sẻ về việc chữa bệnh viêm lộ tuyến tử cung độ 2,nếu chị em có những triệu chứng trên hãy tìm cho mình địa chỉ khám phụ khoa uy tín để xác định tình trạng bệnh,cũng như có phác đồ điều trị hợp lý.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời