hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Trễ Kinh 5 Ngày Thử Que 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Có Thai Không

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trễ kinh 5 ngày. Trường hợp chị em đang bị trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì hãy nghĩ ngay đến những yếu tố mà chúng tôi sắp nêu ra dưới đây.

Trễ Kinh 5 Ngày Thử Que 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Dấu Hiệu Gì?

Tình trạng mà bạn đang gặp phải, bị chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Đối với tình trạng này sẽ có 2 trường hợp xảy ra, cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Bạn đã mang thai

Trễ kinh 5 ngày và que thử báo 1 vạch 1 một vạch mờ thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã có thai​. Tuy nhiên, kết quả hiển thị lại không rõ ràng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do những yếu tố sau:

Trễ Kinh 5 Ngày Thử Que 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Có Thai Không

Trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ

► Bạn đã mang thai nhưng do thai nhi còn quá nhỏ nên nội tiết trong cơ thể vẫn chưa thay đổi nhiều. Do đó que thử thai chỉ báo 1 vạch đậm và 1 vạch nhạt.

► Có thể do bạn thử thai vào những thời điểm không thích hợp trong ngày. Vào những thời điểm đó sẽ thì hàm lượng HCG ở trong máu và nước tiểu của thai phụ sẽ không đủ bảo đảm để cho kết quả chính xác nhất. Đó là lý do mà que thử thai báo 1 vạch mờ 1 vạch đậm.

► Do bạn dùng que thử thai không đúng cách hoặc không đúng theo hướng dẫn sử dụng. Do lấy que thử ra quá nhanh so với quy định. Từ đó sẽ dẫn đến việc que thử hiển thị thiếu chính xác so với thực tế.

► Bạn đã mua nhầm phải que thử thai kém chất lượng, dẫn đến sai kết quả hoặc kết quả hiển thị không được rõ ràng.

► Trường hợp cuối cùng là do bạn đã thử thai hơi sớm. Bởi thông thường thì thai phụ được khuyên nên dùng que thử sau khi bị chậm kinh nguyệt 7 ngày trở lên. Thời điểm này thường cho kết quả chính xác hơn so với việc mới chậm kinh 5 ngày.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trường hợp 2: Bạn chưa có thai

Ở trường hợp này, chị em bị trễ kinh 5 ngày và que thử báo 1 vạch đậm, 1 vạch mờ mà không phải là do mang thai.​ Vậy, nguyên nhân gây chậm kinh 5 ngày​ là gì? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa y học sài gòn cho biết, nếu cái trừ khả năng chị em đã mang thai ra thì nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

►​ Bị stress, căng thẳng quá mức: Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Bởi trong xã hội hiện đại như ngày nay, chị em phụ nữ phải ở trong trạng thái bận rộn thường xuyên. Tình trạng tâm lý căng thẳng, áp lực hay trầm cảm kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên chu kỳ kinh nguyệt và dẫn tới tình trạng bị chậm kinh.

► Do rối loạn nội tiết tố: Ở những phụ nữ bị mất cân bằng hóc-môn thì cũng gây ra hiện tượng chậm kinh. Từ đó, các chị em lại lầm tưởng mình đã mang thai. Mất cân bằng hóc-môn thường là do vấn đề sinh hoạt hay chế độ ăn uống không điều độ gây nên.

► Do một bệnh lý nào đó gây ra: Những chị em phụ nữ ít quan tâm đến vấn đề sức khỏe sẽ thường xuyên lơ là khám sức khỏe phụ khoa định kỳ. Từ đó, những chứng bệnh lý về phụ khoa sẽ dần "âm thầm" phát triển trong cơ thể của chị em. Các bệnh lý phụ khoa phổ biến như viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng sẽ là tác nhân gây ra hiện tượng chậm kinh.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Lời khuyên từ chuyên gia

Nếu như bạn bị trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch đậm, thì bạn hãy đợi khoảng vài ngày sau rồi thử lại lần nữa. Thông thường, sau khoảng 7 ngày, trường hợp bạn đã có thai thì nồng độ HCG sẽ nhiều hơn trước đó. Khi này thì que thử thai sẽ hiện rõ hơn.

Chị em nên ưu tiên dùng que thử thai vào buổi sáng sớm. Bởi vì lúc này nồng độ HCG trong máu và nước tiểu sẽ đạt mức cao nhất trong ngày. Chị em cũng đừng quên làm đúng theo hướng dẫn sử dụng có ghi trên bao so bì sản phẩm.​ Hãy thay đổi loại que thử thai khác nếu như bạn cảm thấy không tin tưởng về chất lượng về que thử thai đã mua.

Kết quả thử thai sẽ bị sai lệch trong trường hợp bạn sử dụng chất kích thích (như rượu, bia, thuốc lá). Hoặc sử dụng nhiều thuốc tây làm tăng nồng độ HCG. Do đó, trong trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên ngưng dùng thuốc hoặc chất kích thích một thời gian rồi hãy tiến hành thử thai.

Ngoài ra, nếu như vẫn chưa chắc chắn về kết quả thì bạn hãy đi đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để gặp bác sĩ để làm xét nghiệm máu. Nồng độ HCG trong máu thường cao hơn so với nước tiểu nên phương pháp này sẽ chính xác hơn bạn dùng que thử thai tại nhà.

Qua những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp chị em giải đáp thắc mắc về vấn đề trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch đậm. Nếu còn thắc mắc nào có liên quan, chị em hãy liên hệ đến các bác sĩ tại Đa khoa y học sài gòn để được tư vấn phụ khoa online nhanh chóng, miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời