hình ảnh phòng khám nam phụ khoa hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trễ Kinh 5 Ngày Thử Que 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Gì

Việc chậm kinh, đặc biệt là khi chậm kinh 5 ngày có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu như bạn gái đang bị chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì bạn nên nghĩ đến những trường hợp mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Trễ kinh 5 ngày, que thử báo một vạch đậm một vạch mờ có thai không?​

Tình trạng mà bạn đang gặp phải, bị chậm kinh 5 ngày, thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Đối với tình trạng này sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra với bạn. Cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Bạn đã mang thai

Trễ kinh 5 ngày và que thử báo một vạch đậm, một vạch mờ là do bạn đã với thai​. Tuy nhiên thì kết quả hiển thị chưa rõ ràng. Sở dĩ khi này, dù rằng đã chậm kinh 5 ngày nhưng thử que vẫn cho kết quả một vạch đậm, 1 vạch mờ có thể khởi thủy từ những nguyên cớ sau:

► Có thể bạn đã mang thai, ngoài ra thì do thai nhi còn quá nhỏ bởi thế nên nội tiết trong cơ thể vẫn chưa đổi thay nhiều, từ ấy que thử thai chỉ báo 1 vạch đậm, một vạch nhạt lúc bạn tiến hành thử.

thu-que-1-vach-dam-1-vach-mo

► Có thể do bạn thử thai vào những thời khắc ko thích hợp ở trong ngày, ở những thời điểm đó sẽ thì hàm lượng HCG ở trong máu và nước đái sẽ ko đủ bảo đảm để cho kết quả chính xác nhất. Đó là lý do mà que thử thai báo một vạch mờ 1 vạch đậm.

► Do bạn tiêu dùng que thử thai ko đúng bí quyết và ko đúng theo hướng dẫn, do lấy que ra nhanh hơn thời kì quy định, từ ấy dẫn đến việc que thử hiển thị thiếu hoặc sai so mang thực tế.

► Sử dụng que thử thai với chất lượng kém dẫn đến sai kết quả hoặc kết quả hiển thị không được rõ ràng.

► Có thể là do bạn thử thai khi này còn sớm. Thường những bác sĩ khuyến cáo rằng đàn bà bị chậm kinh nguyệt 7 ngày trở lên mới phải dùng que thử thai. Thời điểm này thường cho kết quả xác thực hơn so mang việc mới chậm kinh 1-5 ngày.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Trường hợp 2: Bạn chưa có thai

Trễ kinh 5 ngày và que thử một vạch đậm, một vạch mờ là do chưa có thai.​ Vậy, nguyên nhân gây chậm kinh 5 ngày​ là gì?

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa hồng phong cho biết, ​nếu cái trừ khả năng chậm kinh nguyệt 5 ngày, thử que một vạch đậm, 1 vạch mờ là do mang thai thì căn do gây ra tình trạng này có thể là do:

►​ Bị stress, căng thẳng: Đây chính là một trong các duyên do đa dạng khiến phụ nữ bị chậm kinh. Tình trạng tâm lý căng thẳng, áp lực hay trầm cảm sẽ tương tác trực tiếp lên chu kỳ kinh nguyệt và dẫn tới tình trạng bị chậm kinh. Ở một số nữ giới mới lập gia đình thì có thể tâm lý ngóng trông được sở hữu thai sinh con nhiều lúc cũng góp phần gây buộc phải hiện tượng này.

tre-kinh-5-ngay-thu-que-1-vach-dam-1-vach-mo-la-gi

► Do rối loạn nội tiết tố: Ở phụ nữ thì thì mất cân bằng hóoc môn là một nguyên nhân dẫn nhiều dẫn tới việc bị chậm kinh, từ đó những chị em lại lầm tưởng mình đã với thai. Mất cân bằng hóc môn thường tới lúc những chị em dùng 1 số dòng thuốc tây y hay là thuốc tránh thai gây nên.

► Do 1 số nguyên nhân khác: Một số vấn đề về buồng trứng đa nang có thể sẽ gây buộc phải ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Ngoài ra việc nâng cao cân hay giảm cân quá mức cũng là 1 nguyên cớ chậm kinh ở nữ giới.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Lời khuyên từ chuyên gia

Nếu bạn thử que thử thai và nhận được kết quả que thử thai một vạch đậm 1 vạch mờ, bạn hãy đợi khoảng vài ngày sau rồi thử thai lần nữa. Thông thường sau khoảng vài ngày, giả dụ bạn có thai mức độ HCG sẽ đa dạng hơn trước và que thử thai sẽ phát hiện rõ hơn.

Bạn hãy ưu tiên tiêu dùng que thử thai vào buổi sáng sớm, vì khi đó nồng độ HCG trong máu và nước giải sẽ đạt cao nhất so mang bất kỳ thời kì nào trong ngày, cho ra kết quả đúng đắn.

Đừng quên làm đúng theo chỉ dẫn tiêu dùng que thử thai ghi trên bao so bì sản phẩm mà bạn đã mua.​ Thay đổi loại que thử thai khác nếu bạn ko tin tưởng vào chất lượng của nó.

tre-kinh-5-ngay-thu-que-1-vach-dam-1-vach-mo

Kết quả thử thai sẽ bị lệch lạc trong nếu bạn sử dụng rộng rãi chất kích thích, hoặc tiêu dùng các loại thuốc làm cho tăng HCG, thuốc điều trị các căn bệnh loại mạnh. Do đó, trong giả dụ này, bạn nên đợi 1 thời kì sau lúc ngưng dùng thuốc và chất kích thích rồi hãy tiến hành thử thai, hoặc bạn có thể đến bác sĩ thăm khám để đảm bảo tính hiệu quả.

Nếu như vẫn chưa chắc chắn về kết quả, bạn hãy đi đến một địa chỉ khám phụ khoa để gặp bác sĩ làm xét nghiệm máu. Nồng độ HCG trong máu thường cao hơn so với nước tiểu, từ đó kết quả sẽ chính xác hơn.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch đậm. Nếu còn thắc mắc nào có liên quan, chị em hãy liên hệ đến các bác sĩ tại Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn phụ khoa online nhanh chóng, miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bài viết xem thêm