hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Trễ Kinh 5 Ngày Đau Bụng Dưới Là Dấu Hiệu Gì

Trễ kinh là sự bất thường của chu kỳ kinh nguyệt. Còn bụng dưới là vùng tập trung nhiều bộ phận quan trọng. Vậy, bị trễ kinh 5 ngày và đau bụng dưới cùng lúc là gì?

Trễ kinh 5 ngày đau bụng dưới là dấu hiệu bệnh gì?

Khi xuất hiện hiện tượng trễ kinh kèm đau bụng dưới, thì nguyên nhân gây chậm kinh 5 ngày có thể xuất phát từ như sau:

►​ Do mất thăng bằng hormone: Tình trạng này tác động đến hoạt động của các nội tiết tố điều phối chu kỳ kinh nguyệt – estrogen và progesterone. Không chỉ gây chậm kinh, mất cân bằng hormone còn sở hữu thể gây mất kinh.

►​ Do mất cân bằng hormone tuyến giáp: Tình trạng mất cân bằng hormone tuyến giáp cso thể là nguyên do gây ra các kỳ kinh có lượng máu kinh phổ biến hoặc ít bất thường, hoặc hơn nữa là trễ kinh, mất kinh.

►​ Do đa nang buồng trứng: Bệnh này tác động đến nội tiết tố trong cơ thể, từ đấy liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt. Khi bị bệnh này, chu kỳ kinh nguyệt mang thể dài hơn bình thường, ít hơn bình thường hoặc chậm kinh, tắc kinh,…

►​ Do những bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Các bệnh như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng liên quan tới hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt và gây đau bụng dưới. Ngoài ra, 1 số dấu hiệu đặc biệt khác của những bệnh này gồm: khí hư ra nhiều, khí hư mang thuộc tính màu sắc lạ, đau khi quan hệ tình dục, tiểu đau rát,…

►​ Do tác dụng phụ của thuốc như thuốc chống trầm cảm, lạm dụng thuốc giảm thiểu thai khẩn cấp: Một số dòng thuốc có thể gây rối loàn kinh nguyệt hoặc mất kinh như thuốc chống trầm cảm, thuốc hóa trị, thuốc điều trị hen. Với thuốc tránh thai khẩn cấp, tác dụng phụ chị em cực kỳ dễ gặp là rối loàn kinh nguyệt, đau bụng dưới, chóng mặt,…

Với trường hợp chậm kinh 5 ngày và đau bụng dưới, bạn không biết rõ có triệu chứng khác kèm theo nên rất khó để chẩn đoán. Để biết chính xác, tốt nhất, bạn nên tới địa chỉ khám phụ khoa chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị nhé.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Trễ Kinh Đau Bụng Dưới Có Phải Đã Mang Thai Không?

Nếu như gặp cần dấu hiệu trễ kinh, đau bụng dưới, mang thể bạn đang mang thai nhưng thai nằm ngoại trừ tử cung cần mới gây đau bụng dưới. Biện pháp nhanh chóng nhất để nhận mặt là sử dụng que thử thai hoặc đến bệnh viện để thực hành những xét nghiệm.

Tuy nhiên không cần lúc nào gặp bắt buộc dấu hiệu trễ kinh kèm theo đau bụng dưới đều là dấu hiệu báo thai. Đôi lúc ấy còn là những nếu cảnh báo các bệnh lý như viêm nhiễm vùng phụ khoa. Vì vậy khi gặp cần tình trạng này, chị em phải chủ động thăm khám để mang thể nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Trễ Kinh và Đau Bụng Dưới Thì Chị Em Nên Làm Gì?

Khi chị em rơi vào trường hợp trễ kinh đau bụng dưới, thì điều cần thiết nhất chính là nên tìm đến cơ sở uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị. Tại TPHCM, chị em có thể cân nhắc đến khám tại phòng khám đa khoa y học sài gòn quận 5. Đây là địa chỉ khám phụ khoa uy tín, được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn cũng như được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Bên cạnh vấn đề điều trị ra thì các bác sĩ cũng có lời khuyên dành cho chị em:

♦​ Trong giai đoạn điều trị bệnh, chị em bắt buộc tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ để chất lượng đạt được hiệu quả cao.

♦​ Ngoài ra chị em nên giữ tâm cảnh thoải mái và ứng dụng chế độ sinh hoạt, ăn uống kỹ thuật hơn. Hạn chế thức khuya, tiêu dùng đồ ăn và những chất có hại cho sức khỏe.

♦​ Bổ sung thêm các thực phẩm chức năng và các vitamin nên thiết để nâng cao cường sức đề kháng. Hạn chế lạm dụng những mẫu thuốc có tác dụng phụ tương tác tới chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề trễ kinh 5 ngày đau bụng dưới. Nếu còn thắc mắc nào có liên quan, chị em hãy liên hệ đến các bác sĩ tại Đa khoa y học sài gòn để được tư vấn phụ khoa online nhanh chóng, miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời