hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Kích Thước Tử Cung Bình Thường Là Bao Nhiêu

Là phụ nữ bạn phải quan tâm chăm sóc bản thân và cả vùng kín nữa nhé. Nhưng bạn thực sự đã hiểu về bộ phận sinh dục của mình chưa. Nếu chưa hãy tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn. Để biết cổ tử cung thế nào là bình thường và không bình thường. Biết cách chăm sóc và bảo vệ cơ quan này. Bạn đã biết cổ tử cung cách cửa mình bao nhiêu chưa? Nếu chưa thì bạn chưa hiểu về cơ quan sinh dục trong cơ thể mình rồi. Vì thế hãy đọc ngay bài này nhé.

Như thế nào là cổ tử cung bình thường?

Trước khi muốn biết cổ tử cung cách cửa mình bao nhiêu. Thì bạn nên biết trước cổ tử cung như thế nào là bình thường.

Kích Thước Tử Cung Bình Thường Là Bao Nhiêu

► Kích thước

Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của cơ thể mà kích thước và độ dài của tử cung khác nhau. Trước khi mang thai thì cổ tử cung khá bé. Trong thời kì hành kinh thì sẽ to hơn để kinh dễ đẩy ra ngoài nên bạn sẽ thấy bụng dưới sẽ to trong ngày dâu. Cổ tử cung đạt kích thước tối đa khi sinh con.

► Cấu tạo chức năng

Về cấu tạo, bên ngoài tử cung khá trơn láng và mịn màng, có màu hồng nhạt. Cổ tử cung gồm 2 tế bào chính phân chia cho 2 lỗ trong và ngoài. Cổ tử cung phần ở bên trong có chức năng tiết dịch nhầy, khi quan hệ và bảo vệ em bé khỏi vi khuẩn gây hại. Và cũng là hiện tượng sinh lý cảnh báo tình trạng sức khỏe của cổ tử cung. Ngoài ra cổ tử cung còn giúp bạn thụ thai và mang thai. Lỗ ngoài là tế bào lát tầng không có tiết nhầy.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Cổ tử cung cách cửa mình bao nhiêu?

Cổ từ cung là một bộ phận nằm ở vị trí thấp nhất của tử cung. Và là điểm giao nhau giữa tử vung và vách âm đạo. Vị trí từ âm đạo đến tử cung là tầm 7,6 – 15,2 cm. Bạn hãy hình dung cổ tử cung giống như một cái bánh donut có cái lỗ tròn ở trung tâm, những cổ tử cung thì lỗ nhỏ hơn và tự hoạt đông. Ống cổ tử cung có chức năng chứa các tuyến làm nhiệm vụ tiết ra chất dịch nhầy màu trắng.

Sau đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa y học sài gòn tổng hợp để giúp bạn có cổ tử cung khỏe mạnh:

– Tránh ăn các thực phẩm có chứa xenestrogen: Vì nó có thể khiến cổ tử cung của bạn mỏng manh, yếu hơn và dễ bị tổn thương

– ​Không tình dục bừa bãi: Thời đại bây giờ tình dục là chuyện phóng khoáng. Bạn có thể quan hệ với bất cứ ai, bất cứ người nào. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Khi bạn quan hệ với quá nhiều người sẽ làm tổn thương âm đạo và cổ tử cung. Không những vậy còn dễ mắc các bệnh tình dục.

– Ăn nhiều cá thu và cá hồi: Đây là hai loại cá rất tốt cho cơ quan sinh dục cả nam và nữ. Nó rất giàu acid béo omega 3. Giúp giảm tiết prostaglandin là một chất làm cho tử cung co cứng, gây đau và lệch tử cung.

– Vệ sinh an toàn: Trước và sau quan hệ nên vệ sinh. Nếu chưa muốn có con thì nên sử dụng bao cao su. Khi âm đạo khô rát thì nên sử dụng chất bôi trơn nhưng không được làm dụng quá nhiều.

– Không nên lạm dụng thuốc tránh thai.

– Tập bài tập thể dục giúp cơ chậu khỏe mạnh.

– Không nhịn tiểu.

– Lựa chọn một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thăm khám sức khỏe cổ tử cung định kỳ thường xuyên.

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến phòng khám phụ khoa y học sài gòn để được bác sĩ tư vấn phụ khoa online​ hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời