hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Tổng Hợp Những Bệnh Về Tinh Hoàn Thường Gặp Hiện Nay

       Những bệnh về tinh hoàn, chẳng những khiến cho người bệnh chịu nhiều đau đớn mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh lý người bệnh. Dưới đây sẽ là tổng hợp những bệnh về tinh hoàn thường gặp hiện nay, giúp nam giới có thêm những kiến thức y tế cần thiết, giúp người bệnh thoát khỏi những nguy hại từ bệnh lý này.

Tổng hợp những bệnh về tinh hoàn thường gặp hiện nay

       Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục của nam giới. Đây là bộ phận chính đóng vai trò sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng, quyết định quan trong đến sức khỏe sinh lý cũng như khả năng sinh sản ở nam giới. Chính vì thế, khi không may mắc phải các bệnh về tinh hoàn thì chẳng những sức khỏe sinh lý, mà thậm chí mối lo ngại bệnh về tinh toàn dễ dẫn đến vô sinh cũng sẽ khiến người bệnh phải phiền toái.

       Dưới đây sẽ là tổng hợp những bệnh về tinh hoàn thường gặp hiện nay, được thống kê lại thông qua sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế phòng khám chuyên nam khoa y học sài gòn.

Viêm tinh hoàn

       Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh về tinh hoàn thường gặp nhất. Đây thường là hậu quả của chứng quai bị dẫn đến.

       Khi bị viêm tinh hoàn, người bệnh thường có một số những triệu chứng như sau: đau ở tinh hoàn, tinh hoàn sưng to, da bìu đỏ, sốt, ớn lạnh, tiểu ra máu…..

       Nếu không được chữa trị sớm, viêm tinh hoàn có thể biến chứng thành  viêm tuyến tiền liệt, apxe bìu, vô sinh, hiếm muộn và thậm chí là ung thư tin hoàn.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Viêm tinh hoàn (Ảnh minh họa)

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Viêm mào tinh hoàn

       Đây là tình trạng viêm nhiễm tại ống cuộc (mào tinh hoàn), cũng là một trong những bệnh nguy hiểm ở tinh hoàn.

       Với bệnh lý này, người bệnh cũng sẽ có những triệu chứng bệnh tương tự với viêm tinh hoàn như: sốt cao, có dịch tiết ra tại dương vật, đau một bên hoặc hai bên tinh hoàn và bụng dưới, tinh hoàn bị phù nề, tinh hoàn bên to bên nhỏ, sưng đỏ…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Đây là hiện tượng các tĩnh mạch phía trên tình hoàn, khiến cho tinh hoàn bị giãn, chảy xệ xuống, bệnh thường gặp ở tinh hoàn trái. Triệu chứng nhận biết bệnh lý này chính là hiện tượng đau, sưng tấy ở bìu, kích cỡ bìu bất thường,….

Đối với chứng bệnh lý này, dù không quá nguy hại đến sức khỏe, nhưng lại có đến 40% nam giới vô sinh có liên quan đến giãn tĩnh mạch thừng tiinh hoàn.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Viêm tinh hoàn (Ảnh minh họa)

Bệnh xoắn tinh hoàn

       Theo các chuyên gia tư vấn nam khoa cho biết, xoắn tinh hoàn là một trong những bệnh về tinh hoàn. Nếu không được khống chế, tháo xoắn nhanh chóng nhất, tinh hoàn sẽ nhanh chóng hoại tử, khi đó sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn, 1 bên hay cả 2 bên tùy theo thời gian mà người bệnh tìm đến bác sĩ.

       Đây chính là hiện tượng tinh hoàn tự xoay quanh trực, khiến thừng tinh bị xoắn, gây tắc nghẽn máu lưu thông đến tinh hoàn, khiến tinh hoàn sưng đau cấp tính.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tràn dịch màng tinh hoàn

       Chính là hiện tượng ứ nước giữa hai lá màng tinh hoàn. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, u tinh hoàn, do ký sinh trùng giun chỉ, thắt giãn tĩnh mạch thừng tinh….

       Triệu chứng nhận biết tràng dịch mang tinh hoàn là hiện tượng vùng bìu sưng to, đau nhức dữ dội từng cơn hay đau liên tục. Hiện tượng này nếu không được khắc phục kịp thời, chẳng những sẽ nguy hại cho sức năng sinh lý, gây vô sinh mà thậm chí còn có thể gây nguy hại cho tính mạng người bệnh.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Tràn dịch màng tinh hoàn (Ảnh minh họa)

Ung thư tinh hoàn

       Ung thư tinh hoàn là thể ung thư hiếm gặp, nhưng mức độ nguy hại thì thật sự không thể xem thường. Hiện tượng này thường xảy ra, khi các tế bào bất thường của tinh hoàn phân chia và phát triển không kiểm soát. Một số trường hợp, khối u lành có thể tiến triển và trở thành ung thư.

       Những bệnh về tinh hoàn kể trên, là những bệnh gây cho nam giới rất nhiều những đau đớn và khó khăn trong sinh hoạt, cuộc sống. Đặc biệt, sự nguy hại về sức khỏe và khả năng sinh sản cũng là những điều đáng lo ngại về bệnh lý ở tinh hoàn. Chính vì thế, nam giới cần sơm tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và chữa trị bệnh về tinh hoàn sớm nhất có thể.

>>> Tổng hợp những bệnh về tinh hoàn thường gặp hiện nay đã kể trên , chắc hẳn sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích dể bảo vệ “sức khỏe” của tinh hoàn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ với phòng khám Đa khoa y học sài gònđịa chỉ khám nam khoa hàng đầu tại TPHCM để được hỗ trợ:

Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời