hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Bao Quy Đầu Xuất Hiện Đốm Trắng Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì

       Bạn đang lo lắng vì bao quy đầu xuất hiện đốm trắng? Bạn đang băn khoăn, không biết đây có phải là dấu hiệu bệnh lý? Hãy cùng tìm hiểu mối lo ngại này qua bài viết sau đây nhé!

Bao quy đầu xuất hiện đốm trắng là biểu hiện của bệnh gì?

       Theo các chuyên gia y tế, bao quy đầu nổi mụn trắng là một hiện tượng bất thường, một cảnh báo xấu cho sức khỏe sinh lý nam giới. Những cảnh báo đó, có thể là:

✜  Viêm bao quy đầu: đây là hiện tượng quy đầu bị các vi khuẩn, bụi bẩn, bã sinh dục tích tụ, bám lấy gây ra. Hiện tượng này khiến trên bao quy đầu xuất hiện những đốm trắng li ti, ngứa rát và sưng tấy. Nếu không được chữa trị kịp thời, sự viêm nhiễm sẽ lớn dần, gây nhiều ảnh hưởng đến các hệ các quan khác xung quanh.

Bao quy đầu nổi đốm trắng (Ảnh minh họa)

✜  Do viêm nấm bao quy đầu: nấm bao quy đầu là một trong những nguyên nhân thường gặp, gây ra đóm trắng bao quy đầu. Nấm bao quy đầu có thể có màu đỏ hoặc trắng, có nước và mủ bên trong hoặc không, thường kèm theo chịu chứng ngứa rát khó chịu.

✜  Mụn rộp sinh dục: cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu xuất hiện những đốm trắng. Tuy nhiên, những đốm trắng cảnh báo mụn rộp sinh dục thường sẽ xuất hiện thành từng mảng, liên kết với nhau tại bao quy đầu. Sau đó khoảng 3 đến 4 ngày, những mụn đó sẽ mưng mủ, gây đau rát, khó chịu rồi lở loét và lan rộng.

✜  Sùi mào gà: đây là một bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, những nốt sùi bất thường tại quy đầu do bệnh lý này, lại không gây ngứa ngáy hay đau rát cho người bệnh, khiến người bệnh thường bỏ qua dấu hiệu của căng bệnh lý nguy hiểm này. Kéo dài, những nốt sùi mào gà sẽ nhanh chóng lan rộng, gây nhiều nguy hại cho sức khỏe cũng như cuộc sống người bệnh.

✜  Chuỗi hạt ngọc dương vật: Những đốm trắng xuất hiện trên rãnh quy đầu, xếp thành 1 hay nhiều hàng, thì đó có thể là dấu hiệu của chuỗi hạt ngọc dương vật. Đối với vấn đề này, dù không quá lo đáng lo ngại, nhưng nếu những hạt ngọc dương vật này xuất hiện quá nhiều, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sinh hoạt, thì nam giới cũng cần tiếp đến sự giúp đỡ y tế kịp thời.

Một số vấn đề khiến bao quy đầu nổi đốm trắng (Ảnh minh họa)

 >>> Như vậy, có thể thấy rằng, hiện tượng bao quy đầu nổi mụn trắng có thể do rất nhiều những nguyên nhân phức tạp, dẫn đến. Tuy nhiên, nhiều người lại thờ ơ, chỉ coi đó là hiện tượng bao quy đầu xuất hiện đốm trắng là do dị ứng thông thường, chỉ đến khi bệnh tình thật sự nghiêm trọng, mới bắt đầu tìm đến sự giúp đỡ y tế. Lúc này, bệnh tình đã nghiêm trọng và việc điều trị cũng sẽ gặp khó khăn, tốn kém. Chính vì thế, khuyến cáo của chuyên gia giành cho những trường hợp này là, sớm tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Một số lưu ý cho cá nhân bị đốm trắng bao quy đầu

Để sớm thoát khỏi những nguy hại về đốm trắng bao quy đầu, nam giới không may mắc phải vấn đề này, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

➢  Sớm tìm đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Đặc biệt, đối với những tình trạng đốm trắng tại quy đầu không kèm đau rát hay ngứa ngáy, người bệnh cũng tuyệt đối không nên chủ quan, vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh xã hội, sùi mào gà.

➢  Ngoài ra, việc quan hệ chung thủy 1 vợ, 1 chồng và sử dụng bao cao  trong quan hệ ở giai đoạn này là điều cần phải chú ý thực hiện, để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Bao quy đầu nổi đốm trắng cần được thăm khám và khắc phục sớm (Ảnh minh họa)

➢  Ngưng ngay những dung dịch vệ sinh, tẩy rửa vùng kín lúc này. Tốt nhất nam giới nên vệ sinh vùng kín bằng nước muối sinh lý và nước sạch. Đặc biệt, không nên cố gắng tẩy rữa, loại bỏ những đốm trắng bất thường này, tránh sự tổn thương thêm nặng nề hơn.

➢  Trong thời gian này, nam giới cũng cần chú ý kỹ lưỡng về vấn đề vệ sinh vùng kín. Nên chú ý giữ cho vùng kín cũng như bao quy đầu sạch sẽ, tránh ẩm ướt, tránh để tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn.

➢  Một chế độ ăn uống khoa học, sức khỏe tốt và sức đề kháng cao, sẽ là cách tốt nhất cho nam giới có thể chóng lại mọi vấn đề về bệnh tật.

Phòng khám đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn trực tuyến làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời