hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Những Bệnh Xã Hội Gây Tình Trạng Vô Sinh Ở Cả Nam Và Nữ

       Những bệnh xã hội, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh, mà nó còn có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Hãy cùng điểm mặt những bệnh xã hội gây tình trạng vô sinh ở cả nam và nữ trong bài viết dưới đây!

Những bệnh xã hội gây tình trạng vô sinh ở cả nam và nữ

       Những những bệnh xã hội nguy hiểm luôn là mối đe dọa cho toàn thể xã hội, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, mà nó còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, thế hệ con cháu về sau và thậm chí là cả tính mạng của người bệnh.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Bệnh xã hội gây vô sinh (Ảnh minh họa)

Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, phòng khám y học sài gòn sẽ tổng hợp một số bệnh xã hội, có thể dẫn đến tình trạng vô sinh. Cụ thể là:

  Bệnh sùi mào gà

       Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh lý này do một loại virus gây u nhú có tên là virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Những loại virus này có thể gây bệnh ở rất nhiều những bộ phận khác nhau trên cơ thể, nhưng đặc biệt thường gặp nhất là ở bộ phận sinh dục.

Khi những nốt sùi tấn công ở bộ phận sinh dục, sẽ dẫn tới rất nhiều những hệ lụy xấu cho sức khỏe người bệnh, đặc biệt là về khả năng sinh sản. Cụ thể, đối với những trường hợp sùi mà gà ở bộ phận sinh dục nữ, chúng có thể xâm nhập và gây bệnh ở tận tử cung, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Bệnh xã hội sùi mào gà có thể gây vô sinh (Ảnh minh họa)

 Mụn rộp sinh dục

       Một trong những bệnh xã hội gây vô sinh, cần phải kể đến mụn rộp sinh dục. Triệu chứng điển hình của mụn rộp là những nốt mụn nước mọc bất thường, rồi vỡ ra và gây viêm loét diện rộng.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, khi virus gây mụn rộp tấn công vào sâu bên trong cơ thể, nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Xem thêm: xét nghiệm sùi mào gà

  Bệnh lậu

       Đây là một căn bệnh xã hội được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm, với mức độ ảnh hưởng lớn và sự lây truyền rất nhanh chóng. Triệu chứng điển hình của vi khuẩn gây bệnh lậu là hiện tượng chảy mủ và tiết dịch bất thường ở bộ phận sinh dục.

Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh lậu có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, túi tinh,  viêm mào tinh, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, nhiễm trùng máu, phá hủy hệ thống xương khớp…. Nguy cơ về vô sinh do bệnh xã hội này cũng rất cao.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Bệnh lậu là căng bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây vô sinh (Ảnh minh họa)

  Nhiễm khuẩn chlamydia

       Đây là bệnh lý do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra, lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Biểu hiện đặc trưng của bệnh lý này là hiện tượng tiết dịch niệu đạo bất thường màu trắng hoặc nâu vàng, cùng với hiện tượng đau buốt và rấy dễ chảy máu khi quan hệ tình dục.

Vi khuẩn này có thể gây nhiễm ở niệu đạo, vùng hầu hong, trực trạng ở cả nam và nữ. Biến chứng của bệnh nếu không được chữa trị kịp thời, còn có thể dẫn đến tình trạng viêm tinh hoàng, viêm cổ tử cung, viem ống dẫn dẫn… và dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn hay mang thai ngoài tử cung.

  Bệnh giang mai

       Xoắn khoẳn giang mai cũng có thể sẽ là đáp án cho châu hỏi, bệnh xã hội nào gây vô sinh. Thời gian ủ bệnh gaing mai thường khá lâu, nhưng khi biến chuyển bệnh thì lại rất nhanh chóng. Triệu chứng chủ yếu của gian mai thường là những vết loét hình tròn hoặc bầu dục xuất hiện bất thường, không đau và không ngứa.

Nếu không được chữa trị kịp thời, khi xoắn khuẩn giang mai phát triển, biến chứng thì chẳng những gây nguy hại đến sức khỏe, việc điều trị khó khăn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, mà thậm chí đến tính mạng người bệnh cũng rất khó được bảo toàn.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Bệnh giang mai có thể gây vô sinh (Ảnh minh họa)

>>> Những bệnh xã hội nguy hiểm kể trên, đều có mức độ nguy hại lớn và tốc độ lây truyền rất nhanh chóng. Bất kỳ một sai sót nào, thì nguy cơ bệnh lây nhiễm bệnh, sẽ có thể xảy ra, đặc biệt là đối với những trường hợp quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, nếu có nghi ngờ lây nhiễm bệnh, thì cần phải nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để được thăm khám và chữa trị kịp thời nhất. Tránh để tình trạng bệnh lý kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của bản thân.

 Phòng khám đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK Nam Phụ Khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời