hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những Lý Do Khiến Nam Giới Mắc Bệnh Gan Nhiều Hơn Nữ Giới

       Tỉ lệ mắc bệnh gan ở nam giới luôn chiếm một con số cao hơn nữ giới. Vậy, những lý do khiến nam giới mắc bệnh gan nhiều hơn nữ giới? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, qua bài viết dưới đây nhé!

Những lý do khiến nam giới mắc bệnh gan nhiều hơn nữ giới

       Bệnh gan là một trong những mối đe dọa lớn cho sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, tỉ lệ người mắc bệnh gan ở nam giới lại chiếm một con số khá cao hơn nữ giới. Dưới đây sẽ là những lý do khiến nam giới mắc bệnh gan nhiều hơn nữ giới, được các chuyên gia y tế chuyên khoa gan phòng khám Hồng Phong cho biết như sau:

nhung ly do khien nam gioi mac benh gan nhieu hon nu gioi

Lý do khiến nam giới mắc bệnh gan nhiều hơn nữ giới? (Ảnh minh họa)

✜  Thứ nhất, là do hệ miễn dịch

       Một nghiên cứu rằng đây cho biết, khả năng miễn dịch của nam giới thường thấp hơn so với nữ giới, nên khả năng chóng chọi và đào thải những nguyên nhân gây bệnh gan ở nam giới kém hơn. Đây có lẽ là một trong những lý do dẫn đến, tình trạng bệnh gan ở nữ giới luôn cao hơn nữ giới.

✜  Thứ nhất, là do thói quen xấu

       Một lý do quan trọng nhất, thường khiến nam mắc bệnh gan nhiều hơn nữ, chính là bởi thói quen xấu của họ. Những người thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá… sẽ khiến tạo cho gan những gánh nặng nhất định. Gánh nặng này kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, khiến “sức khỏe” của gan bị ảnh hưởng, từ đó mà bệnh về gan lại dễ dàng xảy ra hơn.

✜  Thứ ba, do quan hệ tình dục bừa bãi

       Nhu cầu về tình dục của nam giới luôn có phần cao hơn phái nữ. Chính vì thế, nhiều nam giới đã tìm đến những “thú vui” bên ngoài. Trong khi đó, những bệnh gan nguy hiểm, đặc biệt là viêm gan B và viêm gan C cũng là những bệnh có thể deexb dàng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Chình vì thế, mà tỷ lệ mắc bệnh gan giữa nam và nữ luôn cao.

nhung ly do khien nam gioi mac benh gan nhieu hon nu gioi

Những lý do khiến nam giới mắc bệnh gan nhiều hơn nữ giới (Ảnh minh họa)

✜  Thứ tư, do sự thờ ơ với sức khỏe

       Nam giới thường sẽ rất “vô tâm” với sức khỏe của mình. Thông thường, họ chỉ tìm đến sự giúp đỡ y tế khi bệnh tình lúc nặng nề, không thể chịu đựng được nữa. Trong khi đó, những vấn đề về gan lại thường không có triệu chứng bệnh rõ ràng, rất khó nhận biết, nên phần lớn nam giới thường bỏ qua nó. Khiến quá trình nhận biết sớm và điều trị bệnh ở nam giới gặp nhiều khó khăn hơn.

Như vậy, với những lý do này, đã cho biết được, vì sao tỉ lệ người mắc bệnh gan ở nam giới luôn cao hơn nữ giới.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Làm sao để nam giới thoát khỏi gánh nặng của bệnh về gan

Theo các chuyên gia y tế phòng khám đa khoa hồng phong – phòng khám chuyên khoa gan hàng đầu tại TPHCM cho biết, để thoát khỏi những gánh nặng cho sức khỏe lá gan của mình, nam giới cần lưu ý thực hiện một số vấn đề sau đây:

➢  Thực hiện một lối sống lành mạnh, tránh quan hệ tình dục bừa bãi để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh gan.

➢  Hạn chế tối đa các loại bia, rượu, thuốc lá… và các chất kích thích gây hại cho sức khỏe lá gan của mình.

nhung ly do khien nam gioi mac benh gan nhieu hon nu gioi

Cách để nam giới phòng tránh gánh nặng từ bệnh về gan (Ảnh minh họa)

➢  Cần chú trọng trong ăn uống và luyện tập, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng tránh nguy cơ về bệnh gan.

➢  Chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân. Không nên thờ ơ với bất kỳ những dấu hiệu bệnh lý nào.

➢  Xét nghiệm kiểm tra gan định kỳ, là điều rất cần thiết cho việc sớm nhận biết và điều trị bệnh gan của phái mạnh.

Ngoài ra, một trong những việc làm quan trọng nhất, là nam giới cần sớm tìm đến sự giúp đỡ y tế, khi có bất kỳ những triệu chứng nào liên quan đến bệnh gan. Việc thăm khám và điều trị sớm bệnh lý này, là điều đặc biệt quan trọng cần được thực hiện. Bởi những bệnh tại gan, đặc biệt và viêm gan B và viêm gan B, biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, sẽ là mối nguy hại vô cũng đáng lo ngại cho sức khỏe và thậm chí là tính mạng người bệnh.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hiện nay, tại TPHCM, để thăm khám, kiểm tra gan hay điều trị các bệnh về gan, thì phòng khám chuyên khoa gan Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất. Tại đây, với kinh nghiệm nhiều năm trong thăm khám và chữa trị bệnh gan, sẽ giúp người bệnh có thể nhanh chóng thoát khỏi những phiền toái tại gan của mình.

       Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn online làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

     Thông tin liên hệ: Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

     Ðịa chỉ: 160 – 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

     Website: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa