hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Tiểu Buốt Tiểu Rắt Là Dấu Hiệu Bệnh Gì

Hầu hết nam giới gặp phải các vấn đề như đi tiểu đau hoặc tiểu rắt nhưng không biết nguyên nhân tiểu buốt là gì. Bài viết này sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc các chàng.

Xem thêm: Cách điều trị tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới

Hiện tượng tiểu buốt và tiểu rắt

Tiểu buốt là cảm giác đau hoặc khó chịu khi tiểu tiện kèm theo cảm giác nóng rát. Tiểu rắt không chỉ liên quan đến tần suất đi tiểu mà nó còn thể hiện sự khó tiểu. Chứng khó tiểu không phải là một bệnh mà nó là dấu hiệu hoặc triệu chứng về vấn đề sức khỏe.

Tiểu rắt là hiện tượng đi tiểu thường xuyên không thể kiểm soát được dòng nước tiểu, đây là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở nam giới lớn tuổi. Nhìn chung tiểu buốt và tiểu rắt khá tương đồng. Vậy tiểu rắt cảnh báo điều gì? Nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận và các vấn đề về tuyến tiền liệt đều có thể gây ra tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới. Đi tiểu thường xuyên hay tiểu buốt cũng có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc là triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Tiểu Buốt Tiểu Rắt Là Dấu Hiệu Bệnh Gì

Tiểu buốt , tiểu rắt là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Các triệu chứng của đi tiểu rắt và tiểu buốt

Tiểu rắt và tiểu buốt có thể khác nhau ở nam và nữ nhưng theo mô tả của những bệnh nhân, cảm giác chung đó là nóng rát, châm chích và ngứa.

Hiện tượng đau rát có thể xảy ra khi bắt đầu đi tiểu hoặc sau khi đi tiểu. Đau khi bắt đầu đi tiểu thường là triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Đau sau khi đi tiểu có thể là dấu hiệu của vấn đề bàng quang hoặc tuyến tiền liệt. Riêng ở nam giới, không chỉ bị đau lúc đi tiểu mà cả dương vật cũng bị đau.

Nguyên nhân tiểu buốt là gì

Đi tiểu buốt ở nam giới có thể là kết quả của:

+ Nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng khác bên ngoài đường tiết niệu, bao gồm viêm chi nang ruột non hoặc viêm chi nang.

+ Bệnh tuyến tiền liệt

+ Ung thư

+ Những bệnh nam giới khác

+ Đi tiểu đau ở nam giới có thể là kết quả của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc tác dụng phụ của thuốc. Thuốc trị ung thư hóa trị hoặc xạ trị vào vùng xương chậu có thể làm viêm bàng quang và gây tiểu buốt.

Cách điều trị tiểu buốt và tiểu rắt ở nam giới

Tốt nhất nên đến gặp bác sĩ để được bác sĩ tư vấn rõ. Điều trị chứng khó tiểu tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Bước đầu tiên trong quá trình điều trị là xác định xem có phải do nhiễm trùng, viêm nhiễm, hay gặp các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt hoặc bàng quang hay không. Nhiễm trùng đường tiết niệu thường được bác sĩ điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Viêm do kích ứng da thường được điều trị bằng cách tránh nguyên nhân gây kích ứng, ví dụ, ngưng sử dụng xà phòng có mùi thơm gây kích ứng da.

Cách phòng ngừa tiểu rắt tiểu buốt

Uống nhiều nước hơn. Uống hai đến ba lít nước mỗi ngày.

Nơi điều trị tiểu buốt và tiểu rắt tốt nhất hiện nay

Chúng tôi xin giới thiệu phòng khám Đa khoa y học sài gòn, địa chỉ 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, HCM. Đây là địa chỉ khám bệnh uy tín và đáng tin cậy. Phòng khám y học sài gòn đáp ứng được những tiêu chuẩn của một phòng khám hiện đại nên không cần lo lắng.

* Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Các bác sĩ ở đây được đào tạo bài bản về mặt chuyện môn. Ở đây luôn có đủ y bác sĩ để khám cho bệnh nhân. Các bác sĩ được bố trí khám đúng chuyện khoa của mình để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân. Sẽ không vì tình trạng thiếu y bác sĩ mà một người khám nhiều khoa.

* Trang thiết bị hiện đại

Các trang thiết bị ở đây được nhập khẩu 100% nước ngoài nên bệnh nhân đến đây khám không phải lo về vấn đề chất lượng

* Môi trường sạch sẽ vệ sinh

Luôn có một đội ngũ vệ sinh túc trực ở đây để đảm bảo khu vực khám chữa bệnh và toàn bộ phòng bệnh luôn luôn sạch sẽ.

* Nhân viên thân thiện

Khi đến đây bất kì nhân viên nào không nhất thiết là nhân viên y tế đều sẽ sẵn lòng giúp đỡ người đến khám.

* Chi phí điều trị không cao

Chí phí khám bệnh ở đây không hề cao như mọi người vẫn nghĩ về phòng khám tư nhân.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời