hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Viêm Tuyến Tiền Liệt Là Gì? Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt

       Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý phổ biến, thường gặp ở cánh mài râu. Tuy nhiên, những kiến thức y tế cụ thể về căn bệnh này, thì lại rất mơ hồ đối với nhiều nam giới. Để hiểu hơn về căn bệnh này, cũng như biết được viêm tuyến tiền liệt là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ cụ thể từ các chuyên gia y tế, trong bài viết dưới đây!

Định nghĩa về viêm tuyến tiền liệt

       Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, nắm giữ vai trò quan trọng trong sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng và di chuyển của tinh trùng, đồng thời kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất khác có trong tinh trùng. Với vai trò này, tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh lý và thậm chí là cả về khả năng sinh sản ở nam giới.

Vậy, viêm tuyến tiền liệt là gì? Câu hỏi này được các chuyên gia y tế chuyên nam khoaa phòng khám y học sài gòn cho biết: viêm tuyến tiền liệt, được hiểu là tình trạng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt do một số nguyên nhân khác nhau gây ra. Mặc dù không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, nhưng viêm tuyến liền liệt lại gây ra nhiều phiền toái và biến chứng cho sức khỏe của phái mạnh.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Viêm tuyến tiền liệt (Ảnh minh họa)

Hiện nay, tỉ lệ người mắc viêm tuyến tiền liệt, lại càng tăng nhanh về số ca mắc mới và thậm chí là đang có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi. Chính vì thế, mà việc hiểu thêm những kiến thức y tế về bệnh lý này, để phòng ngừa và sớm điều trị bệnh là điều rất cần thiết.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Thông thường, dựa vào những nguyên nhana và triệu chứng của bệnh, viêm tuyến tiền được chia thành 3 loại như sau:

   Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính

   Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính

   Viêm tuyến tiền liệt không nhiễm khuẩn.

Dù không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng việc cảnh giác cao với viêm tuyến tiền liệt là điều hết sức cần thiết. Bởi, việc phát hiện chậm trễ và chữa trị bệnh không có cách, có thể sẽ dẫn đến một số những hậu quả nghiêm trọng như: hình thành áp xe tuyến tiền liệt, tổ chức xơ, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn, viêm nội mạc cơ tim, nhiễm trùng huyết, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…. Đồng thời, những cơn đau và viêm kịch phát của chứng bệnh này, cũng là những nổi đau đớn mà nhiều người bệnh phải e dè.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt

       Nói về nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt, các chuyên gia y tế cho biết, có một số những nguyên nhân cụ thể, như sau:

✜  Do nhiễm trùng: một số vấn đề về nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng do quan hệ tình dục hay nhiễm trùng máu… sẽ có thể gây ra tình trạng viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

✜  Do nhiễm khuẩn: một loại vi khuẩn nguy hiểm, thường gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính chính, cần phải kể đến E.Coli. Ngoài ra, còn một số loại vi khuẩn khác, cũng có thể xâm nhập và gây ra bệnh lý này như: Chlamydia, Gonocoque, khuẩn lậu,…

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt (Ảnh minh họa)

✜  Do tuổi tác: một nguyên nhân khác, gây viêm tuyến tiền liệt cần phải kể đến nữa chính là do yếu tố tuổi tác. Thông thường, nam giới khi bước qua tuổi 40, thì nguy cơ về viêm tuyến tiền liệt sẽ là rất cao. Đặc biệt, khi bước sang tuổi 60, tỉ lệ nguy cơ này lại tiếp tục tăng thêm gấp nhiều lần.

✜  Một số nguyên nhân khác: nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục, chất bài tiết ứ động trong tuyến tiền liệt có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt trong trường hợp này. Hoặc, do quan hệ tình dục bừa bãi, vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, thủ dâm quá độ,… cũng có thể sẽ là nguyên nhân tăng thêm nguy cơ về viêm tuyến tiền liệt.

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt

       Để nhận biết và điều trị sớm viêm tuyến tiền liệt, nam giới có thể chú ý thông qua một số dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt như sau:

➢  Tiểu tiện bất thường: tiểu đau, tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rát, tiểu đêm, tiểu khó, tiểu nhiều lần….

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

➢  Cảm giác đau đớn: ở vùng xương mu, vùng bẹn, bìu, tiểu khung, vùng chậu, tầng sinh môn và vùng dưới thắt lưng sẽ luôn khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi, đau khi xuất tinh,…

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt (Ảnh minh họa)

➢  Sốt nhẹ: trong một số trường hợp viêm tuyến tiền liệt còn gây ra tình trạng cảm, sốt nhẹ.

Với những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt này, thật sự cũng không quá khó khăn để nhận biết và chữa trị bệnh. Lúc này, việc cần làm nhất của phái mạnh là phải tìm đến địa chỉ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt uy tín nhất, để được thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời.

Hiện nay, để khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt, thì phòng khám y học sài gòn sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho người bệnh. Đây là một trong số ít những phòng khám thực hiện nhanh chóng và điều trị hiệu quả hàng nghìn ca viêm tuyến tiền liệt. Từ hiệu quả khám chữa bệnh, để chất lượng dịch vụ, đều nhận được sự đánh giá rất cao từ đông đảo người bệnh.

>>> Phòng khám đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người. 

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời