hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Kinh Nghiệm Đi Xét Nghiệm HIV Ở Bệnh Viện Nhiệt Đới TP HCM

Virus HIV gây ra căn bệnh suy giảm miễn dịch ở người AIDS là một trong những loài virus nguy hiểm nhất hiện nay. Trong khuông khổ bài viết này, các bác sĩ chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin chia sẻ về quy trình làm xét nghiệm HIV ở bệnh viện Nhiệt đới TP HCM.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Quy trình xét nghiệm HIV ở bệnh viện nhiệt đới TP HCM

Hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra phương thuốc điều trị HIV hiệu quả. Do đó, người bị nhiễm HIV cần phải được phát hiện ra sớm. Từ đó, bác sĩ có thể hỗ trợ kìm hãm sự phát triển của virus HIV trên cơ thể người đó. Nếu không, virus HIV khi phát triển đến giai đoạn cuối (AIDS) thì người bệnh xác định chuẩn bị chờ thần Chết vẫy gọi.

Virus HIV khi tấn công vào cơ thể người sẽ hoàn toàn không có bất kì biểu hiện nào có thể quan sát bằng mắt thường được. Đa số, người bị nhiễm HIV trong giai đoạn đầu sẽ có những triệu chứng giống như bệnh cảm cúm như sốt, ho, sổ mũi, nổi ban,…trong khoảng 7-10 ngày rồi chấm dứt. Ngoài ra không còn đặc điểm nào để nhận diện được virus HIV. Vì thế, xét nghiệm là phương pháp duy nhất để có thể xác định bạn có bị nhiễm virus HIV hay không.

Kinh Nghiệm Đi Xét Nghiệm HIV Ở Bệnh Viện Nhiệt Đới TP HCM

Triệu chứng của HIV ở giai đoạn đầu

Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM là đơn vị y tế tuyến Trung ương. Đây là bệnh viện thuộc tuyến cao nhất ở khu vực TPHCM chuyên khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm. Bệnh viện đã tiếp nhận xét nghiệm và điều trị phơi nhiễm HIV cho hàng nghìn lượt bệnh nhân hàng năm.

Cụ thể, quy trình xét nghiệm HIV tại bệnh viện Nhiệt Đới diễn ra như sau:

– Bước 1: Bạn đi đến quầy tiếp nhận bệnh nhân ở tại tầng trệt của bệnh viện (gần bãi đỗ xe).

– Bước 2: Bấm máy lấy số để lấy số thứ tự và ra sảnh chờ đến lượt. Chú ý nhìn bảng điện tử để không bị trôi mất lượt.

– Bước 3: Khi đến lượt của bạn thì đến bàn tiếp nhận để khai báo thông tin cá nhân. Nhân viên điều dưỡng hoặc y tá sẽ tiếp nhận và điền thông tin vào sổ khám bệnh cũng như nhập dữ liệu vào máy tính của bệnh viện.

– Bước 4: Bạn cầm sổ khám bệnh đi đến đúng số phòng như đã được hướng dẫn. Nộp sổ cho bác sĩ và chờ gọi tên để vào khám.

– Bước 5: Bác sĩ thăm khám và chỉ định loại xét nghiệm phù hợp với tình trạng của từng người.

– Bước 6: Sau khi được bác sĩ chỉ định xét nghiệm, bạn quay trở lại quầy tiếp nhận hồ sơ để đóng viện phí.

– Bước 7: Sau khi đóng viện phí xong thì bạn đi đến phòng lấy mẫu xét nghiệm (phòng số 4). Bạn tiếp tục ngồi chờ đến lượt như tại bước số 4.

– Bước 8: Lấy phiếu hẹn chờ lấy kết quả xét nghiệm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: Bệnh viện làm việc vào giờ hành chính trong tuần (không tính Chủ Nhật). Sáng từ 7:30 – 11:30. Chiều từ 13:30 – 16:30. Bạn cần phải sắp xếp công việc để đến bệnh viện theo như khung giờ trên.

Ngoài ra, theo ghi nhận của các chuyên gia quản lý y tế, hiện nay các bệnh viện tuyến Trung ương thường xuyên bị quá tải. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chờ đợi đến lượt xét nghiệm của mình. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi đó là bạn hãy lựa chọn một địa chỉ xét nghiệm HIV tư nhân làm việc ngoài giờ để tránh tình trạng chen lấn như đã nêu trên.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Địa chỉ xét nghiệm HIV nhanh chóng tại TPHCM

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở y tế hỗ trợ xét nghiệm HIV tại TPHCM khác nhau. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng được đầu tư trang thiết bị y tế đủ chất lượng để thực hiện xét nghiệm HIV. Bởi chất lượng xét nghiệm HIV rất quan trọng, quyết định đến quá trình điều trị về sau.

Dựa trên khảo sát và đánh giá của Sở Y tế TPHCM, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn xét nghiệm HIV tại phòng khám đa khoay học sài gòn quận 5. Đây là địa chỉ xét nghiệm HIV ở TPHCM uy tín, chất lượng, được rất nhiều người dân nơi đây tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên gia hàng đầu chuyên điều trị bệnh xã hội, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn, phòng khám đa khoa y học sài gòn quận 5 sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho mọi người.

Bên cạnh đó, phòng khám y học sài gòn hoạt động dưới sự quản lý, giám sát của Sở Y tế TPHCM. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi vì toàn bộ chi phí xét nghiệm HIV tại đa khoa y học sài gòn cũng được niêm yết đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Lịch làm việc của phòng khám y học sài gòn cũng vô cùng linh hoạt, từ 8:00 – 20:00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả Chủ Nhật hay Lễ Tết. Bạn sẽ không phải lo gặp phải tình trạng quá tải như ở bệnh viện Nhiệt đới. Bởi vì bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ trước khi đi đến phòng khám.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn quy trình xét nghiệm HIV ở bệnh viện nhiệt đới TPHCM. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có liên quan, chẳng hạn như xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả, cũng như để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đăng ký lịch xét nghiệm HIV online bằng cách nhấp vào khung tư vấn ngay bên dưới đây, các tư vấn viên sẽ liên hệ và sắp xếp lịch phù hợp nhất dành cho bạn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời