hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Xét Nghiệm HIV Bằng Nước Bọt Tại Nhà Như Thế Nào

Xét nghiệm HIV bằng nước bọt tại nhà là một trong những phương pháp xét nghiệm HIV đơn giản. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với ở bệnh viện. Vậy, cụ thể phương pháp xét nghiệm HIV qua nước bọt như thế nào? Mời bạn cùng đón đọc qua bài viết ngay sau đây.

Phương pháp xét nghiệm HIV bằng nước bọt là gì?

HIV là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất đối với nhân loại hiện nay. Có rất nhiều người vì nhiều lý do khác nhau mà ngại đi đến các trung tâm y tế, bệnh viện để làm xét nghiệm kiểm tra phơi nhiễm HIV. Vì thế, phương pháp xét nghiệm HIV nước bọt đã ra đời nhằm hỗ trợ cho bạn tự làm xét nghiệm tại nhà.

Phương pháp xét nghiệm HIV bằng nước bọt, hay còn gọi là OraQuick là sản phẩm nghiên cứu của OraSure Hoa Kỳ. Với phương pháp này, sau khi bạn có nghi ngờ đã tiếp xúc với mầm mống virus HIV thì bạn có thể tự chấm nước bọt để làm xét nghiệm HIV tại nhà một cách nhanh chóng.

Xét nghiệm HIV bằng nước bọt tại nhà như thế nào

Que OraQuick hỗ trợ xét nghiệm HIV bằng nước bọt tại nhà

OraQuick là ứng dụng công nghệ đầu tiên trên thế giới cho phép bất kì người nào cũng có thể tự làm xét nghiệm HIV qua nước bọt ngay ở nhà. Ứng dụng công nghệ này cho phép bạn tự chẩn đoán virus HIV nhờ khả năng phát hiện ra kháng thể HIV-1 hoặc HIV-2.

Phương pháp OraQuick được Hiệp hội Thực phẩm Hoa Kỳ FDA cũng như Tổ chức Y tế Thế giới WHO chứng nhận và đưa vào thực tiễn kể từ năm 2012 cho đến nay. Dụng cụ xét nghiệm HIV OraQuick cũng được phân phối rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, OraQuick còn được gia đình tỷ phú Bill Gates ủng hộ sử dụng trong các chiến dịch phòng chống HIV trên toàn thế giới. Hiện que thử OraQuick đã có mặt trên các trang bán hàng điện tử. Bạn có thể đặt để về sử dụng tại nhà.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hướng dẫn cách sử dụng que xét nghiệm HIV bằng nước bọt tại nhà

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một ít nước bọt ở chân nướu răng với que OraQuick bằng cách phết nước bọt ở nướu hàm trên từ bên trái sang phải. Sau đó, đổi mặt đầu phết và phết nướu ở hàm dưới tương tự như vậy.

– Bước 2: Sau khi lấy mẫu dịch xong thì bạn đặt que vào ống dung dịch.

– Bước 3: Ngâm que thử với dung dịch trong vòng 20 phút rồi đọc kết quả.

Hướng dẫn cách sử dụng que xét nghiệm HIV bằng nước bọt tại nhà

Nếu kết quả là một vạch ở chữ “C” thì có nghĩa là kết quả âm tính. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu kết quả là hiện lên ở cả hai vạch chữ “C” và “T” thì có nghĩa là kết quả đã dương tính.

Lưu ý: Phương pháp xét nghiệm này chính là xét nghiệm để đi tìm kháng thể chứa virus HIV. Bạn cần phải chờ đến khi cơ thể sản sinh ra đủ lượng kháng thể HIV-1 hoặc HIV-2 thì kết quả xét nghiệm mới chính xác được. Thời gian chờ này rơi vào khoảng 3-4 tháng tùy cơ địa mỗi người.

Nếu như thời gian chờ đợi là quá lâu, gây mất kiên nhẫn cho bạn thì bạn có thể đến một địa chỉ xét nghiệm HIV chuyên khoa để được bác sĩ hỗ trợ một cách nhanh chóng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Địa chỉ hỗ trợ xét nghiệm HIV chuyên khoa nhanh chóng ở TPHCM

Cụ thể hơn, nếu như bạn đang sinh sống tại khu vực TPHCM hay các tỉnh lân cận thì bạn có thể đến phòng khám đa khoa y học sài gòn ở quận 5 TPHCM để được bác sĩ hỗ trợ xét nghiệm HIV bằng thiết bị y tế chuyên khoa nhanh chóng.

Xét nghiệm HIV tại một cơ sở chuyên khoa sẽ cho kết quả khả quan hơn

Xét nghiệm HIV tại một cơ sở chuyên khoa sẽ cho kết quả khả quan hơn

Sau đây là một số yếu tố giúp cho phòng khám y học sài gòn đạt được niềm tin của đông đảo bệnh nhân cũng như là các chuyên gia y tế tại TPHCM:

Đội ngũ y bác sĩ của đa khoa y học sài gòn có tay nghề cao, dồi dào kinh nghiệm.

Hệ thống trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám được nhập khẩu trực tiếp từ các nền y tế tiên tiến.

Là cơ sở y tế có hỗ trợ xét nghiệm PCR HIV ở tphcm tiên tiến nhất hiện nay – được Sở Y tế TPHCM cấp phép trực tiếp.

Phòng khám tọa lạc ở Quận 5, TPHCM – là quận trung tâm của thành phố nên vô cùng tiện lợi cho việc di chuyển.

Đặc biệt, thủ tục đăng ký tại y học sài gòn vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngồi nhà đặt hẹn trước nên sẽ không mất thời gian bóc số ngồi chờ đợi (bằng cách nhấp vào khung chat online ngay bên dưới đây).

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bảng giá khám chữa bệnh cũng được niêm yết đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám hoạt động với khung giờ linh động, từ 8:00 – 20:00 hàng ngày, kể cả ngày Chủ Nhật hay ngày Lễ. Chính vì sự linh hoạt này mà bạn có thể đến xét nghiệm HIV ngoài giờ mà không lo lắng ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bên cạnh đó, khi bạn đến đa khoa y học sài gòn, bạn có thể tiết kiệm chi phí xét nghiệm HIV đáng kể. Bởi vì que thử HIV qua nước bọt là sản phẩm nhập khẩu ở Hoa Kỳ nên giá thành sản phẩm là khá cao. Nếu bạn đến xét nghiệm HIV tại y học sài gòn thì sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều.

 Qua bài viết trên đây hi vọng bạn đã có được thêm thông tin về phương pháp xét nghiệm HIV bằng nước bọt. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đăng ký lịch xét nghiệm HIV online bằng cách nhấp vào khung tư vấn ngay bên dưới đây, các tư vấn viên sẽ liên hệ và sắp xếp lịch phù hợp nhất dành cho bạn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời