hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Phương Pháp Phá Thai Ngoại Khoa Áp Dụng Cho Thai Bao Nhiêu Tháng

Khi mang thai, vì lý do nào đó mà các mẹ sẽ phải phá bỏ thai nhi. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp đúng cách sẽ vô cùng ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như bà bầu không biết rõ thời điểm nào phá thai là phù hợp.

Phương pháp phá thai ngoại khoa là gì?

Phương pháp phá thai ngoại khoa là một thủ thuật y tế được chỉ định nhằm thực hành kết thúc việc thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ. Để thực hành được thủ thuật này thai phụ buộc buộc phải thỏa mãn gần như những điều kiện như sau:

– Tình trạng sức khỏe tốt, ko mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc là những bệnh về máu.
– Tự nguyện hút thai và phải được sự bảo lãnh, đồng ý của gia đình.

Tuổi thai nào có thể sử dụng phương pháp phá thai ngoại khoa?

Tùy theo từng tuổi thai sẽ với cách thủ thuật khác nhau, tuổi thai càng lớn thì thủ thuật càng khó hơn.

Thai 4 tuần tuổi – 5 tuần tuổi: Hút thai 4 tuần tuổi và hút thai 5 tuần tuổi thường áp dụng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt, đây là phương pháp phá thai an toàn, tiêu dùng ống hút thai nhỏ và bơm hút chân không bằng tay để hút hầu hết túi thai ra ngoài, khi thai nhi chỉ mới là phôi thai. Đối có chị em bị rối loàn kinh nguyệt, niêm mạc tử cung ko thể tự bong ra thì thủ thuật này sẽ hút hết những mảng niêm mạc tử cung bong ra và tạo vòng kinh mới cho nữ giới.

Thai 6 tuần tuổi – 12 tuần tuổi: Hút thai 6 tuần tuổi, hút thai 7 tuần, hút thai 8 tuần cho đến 12 tuần thường thực hiện bằng thủ thuật hút thai chân không. Phương pháp này được tiến hành bằng bí quyết dùng thuốc gây tê và máy hút chân ko chuyên dụng can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung để hút phôi thai ra không tính nhằm mục tiêu kết thúc thai nghén. Quá trình hút thai chân ko chỉ diễn ra khoảng 15-20 phút.

Thai trên 12 tuần đến 5 tháng tuổi: Thủ thuật nong – gắp thai (D&E) sẽ được áp dụng cho cách phá thai 5 tháng. Đây là tuổi thai khá lớn nên thực hiện sẽ khá là nguy hiểm.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Thực hiện phương pháp phá thai ngoại khoa có nguy hiểm không?

Phương pháp phá thai ngoại khoa là một biện pháp nạo phá thai được kiểm tra là an toàn trong số những phương pháp phá thai khác, bên cạnh đó trường hợp như người bệnh chỉ vì một lý do chủ quan là sợ tốn kém chi phí phổ biến hoặc sợ người nhà bắt gặp tậu tới những địa chỉ phá thai kém chất lượng, không đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, vô khuẩn đúng tiêu chuẩn; phòng giải phẫu ko được vô trùng; tay nghề bác bỏ sĩ còn kém,… thì xác suất xảy ra sơ sót là cực kì cao. Và quy trình hút thai sẽ có thể gặp đa dạng biến chứng nguy hiểm như:

– Thủng tử cung và dính tử cung;

– Sót thai, sót nhau,… gây ra nhiễm trùng cổ tử cung, buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung;

– Băng huyết không giới hạn và gây mất máu nhiều;

– Có nguy cơ cao với thai ko kể tử cung hoặc là vô sinh sau này.

Vì thế, lúc thực hành cách phá thai ngoại khoa nói riêng và các bí quyết phá thai khác đề cập chung, bạn cần sắm đến 1 địa chỉ phá thai an toàn, có bác sĩ có tay nghề và trang vật dụng cao cấp. Tốt nhất là bạn phải tới những bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân mang chứng nhận y tế của nhà nước để thực hiện nhằm phòng giảm thiểu đến tối đa rủi ro có thể xảy ra mang mình.

Lời khuyên của chuyên gia, bác sĩ khi thực hiện phá thai ngoại khoa

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, các chuyên gia cũng như các bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực sản phụ khoa đưa ra một số các đánh giá và nhận xét sau, giúp chị em nhận định tốt nhất:

Một là, nếu phá thai ngoại khoa được thực hiện bởi những người không có trình độ, thiếu kinh nghiệm thì chị em có nguy cơ cao phải đối mặt với những rủi ro chẳng hạn như thủng tử cung, băng huyết, sót nhau, sót thai… Các rủi ro này có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn, thậm chí là có thể gây tử vong cho nữ giới.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Hai là, không phải phương pháp phá thai nào cũng phù hợp với mọi chị em. Mỗi độ tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe thai phụ sẽ có 1 phương pháp phá thai khác nhau. Nếu áp dụng tùy tiện, không những không đạt được hiệu quả mà còn có thể gây nguy hiểm cho chị em.

Ba là, phá thai ngoại khoa sẽ được coi là an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, dụng cụ y tế chuyên dụng đảm bảo vô trùng.

Bốn là, khi phát hiện ra dấu hiệu có thai, việc điều đầu tiên là chị em cần đến cơ sở y tế hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám thai và tư vấn một cách tốt nhất. Việc khám thai và theo dõi quá trình phát triển của thai nhi có ảnh hưởng rất lớn đến việc có nên bỏ thai hay không, nếu phải bỏ thai thì thời điểm nào và biện pháp nào là phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp phá thai ngoại khoa. Nếu chị em còn thắc mắc nào có liên quan thì có thể liên lạc với phòng khám nam phụ khoa để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời