hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Phá Thai Bao Nhiêu Lần Thì Vô Sinh

Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ là một câu hỏi và nỗi hoang mang, lo lắng của hầu hết chị em phụ nữ đã từng phá thai. Đặc biệt là những chị em đã từng phá thai nhiều lần. Sau đây, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám đa khoa hồng phong xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề này để các chị em có thể tham khảo.

Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ?

Đã có rất nhiều cảnh báo về tác hại nghiêm trọng của việc lạm dụng phá thai thế nhưng thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp xảy ra. Theo các chuyên gia sản khoa cho biết, chưa có bất kì kết luận hay cuộc điều tra xã hội học nào cho thấy số lần giới hạn để biết được phá thai bao nhiêu lần có thể gây vô sinh nữ vì nó không có một quy chuẩn nhất định nào cả.

Có những người chỉ phá thai 1 lần đã vô sinh vĩnh viễn do tự ý phá thai tại nhà bằng phương pháp dân gian, hoặc do chọn phải những cơ sở y tế kém uy tín, phá thai chui, kinh nghiệm bác sĩ không có thêm vào thiết bị y tế không đạt yêu cầu, vệ sinh kém. Còn với những chị em phá thai càng nhiều lần thì nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn càng cao.

Hậu quả khiến phá thai nhiều lần gây vô sinh ở nữ

Phá thai nhiều lần có nguy cơ cao gây vô sinh ở nữ. Dưới đây là những hậu quả của phá thai nhiều lần gây ra vô sinh ở nữ giới:

– Dính tắc vòi trứng:  Khi phá thai khả năng viêm nhiễm bộ phận sinh dục là rất cao vì phải sử dụng dụng cụ bên ngoài để can thiệp vào bên trong tử cung đặc biệt là những dụng cụ không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Viêm nhiễm nếu để quá lâu sẽ gây dính, tắc vòi trứng, dính tử cung, thủng tử cung… ảnh hưởng đến quá trình gặp trứng của tinh trùng dẫn đến vô sinh nữ.

– Giãn nở cổ tử cung: Phá thai nhiều lần có thể làm suy yếu các cơ ở cổ tử cung làm giãn nở cổ tử cung và dẫn đến tình trạng sảy thai, đẻ non trong lần mang thai kế tiếp.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


– Dính buồng tử cung: Trong quá trình nạo, hút thai nếu bị sót thai sẽ dẫn đến tình trạng thành tử cung trước và sau bị dính hoàn toàn. Điều này gây khó khăn việc di chuyển và hoạt động của tinh trùng đến gặp trứng, làm giảm tỷ lệ thụ thai. Ngoài ra, buồng tử cung có thể bị dính một phần và có khả năng dẫn đến mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai do tinh trùng gặp trứng và thụ tinh nhưng không thể di chuyển được vào bên trong cổ tử cung để làm tổ.

– Rối loạn nội tiết: Phá thai là việc làm chấm dứt thai kỳ một cách đột ngột và nhiều lần rất dễ làm cơ thể chị em bị mất cân bằng nội tiết tố, việc mất cân bằng nội tiết ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng và chu kỳ rụng trứng. Rối loạn nội tiết còn gây rối loạn kinh nguyệt làm chị em không tính toán được chính xác thời gian rụng trứng để dễ thụ thai.

Lời khuyên của chuyên gia phòng khám Phụ sản Hồng Phong

Các bác sĩ tại phòng khám Hồng Phong cho biết, để tránh việc mang thai ngoài ý muốn và phá thai nhiều lần, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn mà hiệu quả như: Đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su, uống thuốc ngừa thai, tính ngày rụng trứng…

Ngoài ra, khi quyết định phá thai chị em cần đến những địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm đáng tin cậy, uy tín, chất lượng đế tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Với những thông tin trên đây, hi vọng chị em đã có câu trả lời cho câu hỏi phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám phụ khoa hồng phong để được tư vấn phụ khoa online hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời