hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Phá Thai 2 Lần Cách Nhau 4 Tháng Có Nguy Hiểm Không

Thưa bác sĩ! Em vừa phá thai bằng thuốc 4 tháng trước, nhưng em mới thử que, nghi ngờ mang thai lần nữa. Nhưng em với bạn trai đang năm cuối đại học, kèm theo sức khỏe em lại quá yếu, nên em lo lắng không biết nếu phá thai lần nữa thì có nguy hiểm lắm không? Phá thai 2 lần cách nhau 4 tháng có ảnh hưởng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ! (N.T.H – Sinh viên – TPHCM)

Giải đáp từ chuyên gia y tế

       Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp sức khỏe của phòng khám y học sài gòn. Với câu hỏi của bạn, bạn không nói rõ là bạn đã đi kiểm tra thai chưa, thai hiện tại của bạn được bao nhiêu tuần và sức khỏe của bạn yếu kém thế nào, nên chúng tôi chưa thể trả lời chính xác được, sự nguy hiểm khi phá thai trong trường hợp của bạn.

       Tuy nhiên, nhìn chung việc phá thai 2 lần trong 4 tháng, nếu được thực hiện tại những cơ sở y tế không uy tín, quá trình trình phá thai lần 2 không được đảm bảo an toàn, thì nguy cơ về: băng huyết, sót thai, nhiễm trùng, thủng tử cung, dính tử cung… sẽ có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau và thậm chí cả tính mạng của người bệnh. Đặc biệt, sự tổn thương liên tiếp tại tử cung, khiến người ta thường lo lắng về khả năng sinh sản về sau của chị em thai phụ. Do đó, khi tiến hành phá thai lần 2 trong 4 tháng sau khi phá thai, chị em nhất định phải thực hiện phá thai một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Phá thai 2 lần cách nhau 4 tháng có nguy hiểm không? (Ảnh minh họa)

>>> Lời khuyên của chúng tôi, dành cho bạn, là cần sớm tìm đến cơ sở y tế, để được thăm khám tình trạng thai kỳ cũng như là tình trạng sức khỏe hiện tại, để có được sự hỗ trợ cụ thể từ bác sĩ. Chỉ có khi thăm khám cụ thể, chúng tôi mới biết được tình trạng của bạn khi phá thai lần 2 trong 4 tháng nguy hiểm như thế nào, cũng như sẽ có hướng giải quyết phù hợp nhất.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Phá thai 2 lần cách nhau 4 tháng và những điều chị em cần biết

       Chắc chắn, chị em cũng biết rằng việc phá thai dù thế nào, cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, chỉ khác ở mỗi một trường hợp là sự ảnh hưởng ít hay nhiều mà thôi. Do đó, nếu như thời gian phá thai giữa các lần cách nhau quá gần, thì đương nhiên mức độ ảnh hưởng cũng sẽ cao hơn.

       Tuy nhiên, nếu bắt buột phải thực hiện phá thai gần nhau, để không phải quá lo lắng về việc phá thai 2 lần cách nhau 4 tháng có ảnh hưởng không, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

✜  Tìm đến địa chỉ phá thai uy tín nhất: việc phá thai, lúc nào cũng được khuyến cáo phải thực hiện tại cơ sở y tế uy tín nhất, và khuyến cáo này cần được đặc biệt chú ý hơn khi thực hiện phá thai gần nhau. Một địa chỉ phá thai an toàn uy tín nhất, sẽ là điều mà chị em cần phải quan tâm, tìm đến lúc này. Chỉ có những cơ sở y tế chính quy, đảm bảo được về trình độ chuyên môn, tay nghề y bác sĩ, trang thiết bị y tế cần thiết cũng như là áp dụng được phương pháp phá thai an toàn, sẽ là điều đặc biệt cần thiết cho chị em.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Phá thai 2 lần cách nhau 4 tháng cần tìm đến cơ sở phá thai uy tín nhất (Ảnh minh họa)

✜  Không nên để thai quá lớn: bào thai quá lớn, việc phá thai được nhiên sẽ khó khăn, nguy hiểm và sự tổn thương cũng sẽ lớn hơn. Do đó, để hạn chế được những tổn thương cho bản thân, chị em khi đã quyết định từ bỏ bào thai của mình, thì cần thực hiện phá thai nhanh chóng nhất có thể.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

✜  Cẩn trọng hơn: đây là điều mà chị em cần nhất định phải lưu ý. Việc thực hiện phá thai nhiều lần trong thời gian ngắn, dù phương pháp phá thai bằng thuốc hay ngoại khoa, thì ít hay nhiều cũng sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cả tinh thần của mọi người. Vì thế, để phòng tránh tiếp tục mang thai ngoài ý muốn như lần hiện tại, chị em nhất định phải cẩn trọng hơn và lựa chọn cho mình một biên pháp ngừa thai lâu dài, hiệu quả. Đây là điều không quá khó khăn để thực hiện, chị em nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn về sau.

       Để thực hiện phá thai an toàn, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm cho bản thân mình, thì phòng khám đa khoa y học sài gòn sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho chị em. Đây là một trong những địa chỉ phá thai an toàn, được đánh giá cao nhất hiện nay với tỉ lệ thành công cao trong phá thai. Đồng thời, cùng quy trình khám và phá thai kín đáo, tế nhị, nhanh chóng, là những điều mà phòng khám y học sài gòn được đông đảo chị em thai phụ đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Phòng khám y học sài gòn – Địa chỉ phá thai uy tín nhất hiện nay

 

   Hi vọng với những thông tin trên đã giúp chị em biết được phá thai 2 lần cách nhau 4 tháng có ảnh hưởng không, nếu còn điều gì thắc mắc, chị em có thể liên hệ với bác sĩ Phòng khám y học sài gòn  để được tư vấn tận tình nhất. Phòng khám y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     PK nam phụ khoa : https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời