hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

⚕️ 16 Tuổi Có Được Tự Mình Đi Phá Thai Không?

Vấn đáp: Chào bác sĩ, cho em hỏi 16 tuổi có được tự mình đi phá thai không? vì em lỡ mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục với bạn trai. Nhưng vì đang còn ở tuổi đi học và cũng một phần vì em không sống chung với gia đình nên không biết phải làm thế nào? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp em. Em cảm ơn.

Giải thích: Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và lựa chọn phòng khám là nơi giải vấn đề của mình. Dưới đây là câu trả lời của Bác sĩ Võ Hoàng Khang – Khoa Sản Phòng Khám Nam Phụ Khoa dành cho trường hợp của em.

16 Tuổi Có Được Tự Mình Đi Phá Thai Không?

Việc mang thai ngoài ý muốn là điều mà hầu hết nhiều phụ nữ không ai mong muốn nó xảy ra và nhất là những độ tuổi đang còn ngồi trên ghế nhà trường học sinh, sinh viên. Việc em mang thai ở độ tuổi này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, tâm lý và cả những ước mơ của mình đang còn dang dở phía trước. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn khuyên em nên nói với gia đình, người thân của mình về tình trạng của mình, nhằm đưa ra các biện pháp tốt nhất.

Việc 16 tuổi có được tự mình đi phá thai không? thì câu trả lời là KHÔNG. Vì theo quy định của pháp luật cho biết: độ tuổi dưới 18 chưa được xem là vị thành niên và cần phải có người giám sát đi cùng hoặc được sự đồng ý của người giám hộ thì mới có thể thực hiện phá thai an toàn được. Bên cạnh đó, phá thai là một hình thức mang tính chất hên xui may rủi và có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh, tâm lý, thậm chí là tính mạng. 

16 Tuổi Có Được Tự Mình Đi Phá Thai Không

16 Tuổi Có Được Tự Mình Đi Phá Thai Không

Vì vậy, bác sĩ khuyên em muốn phá thai an toàn thì nên đi cùng với người thân, gia đình, người giám hộ hoặc người được ủy quyền theo yêu cầu của người giám hộ để ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai cũng như giúp em củng cố được tinh thân, yên tâm hơn trong quá trình phá thai an toàn của mình. 

Bên cạnh đó, em nên lựa chọn những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng trên địa bàn mình sinh sống và tránh lựa chọn những cơ sở, địa chỉ phá thai kém chất lượng, hoạt động chui hay vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở không uy tín đó sẽ khiến cho cuộc sống, sức khỏe của em bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể gây vô sinh, hiếm muộn hoặc đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng bản thân. 

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Hậu quả của việc phá thai ở những cơ sở, địa chỉ kém chất lượng

Khi thực hiện phá thai ở những cơ sở, địa chỉ phòng khám phá thai kém chất lượng, bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao, thiết bị y tế không đảm bảo chất lượng để thực hiện phá thai của mình thì rất có thể sẽ phải gánh chịu nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Biến chứng của phá thai nội khoa

   →   Sót nhau, sót thai gây rong kinh, rong huyết

   →   Băng huyết.

   →   Nhiễm trùng gây viêm dính vùng chậu, viêm dính buồng tử cung.

   →   Vô sinh, hiếm muộn.

Biến chứng của việc phá thai không an toàn

Biến chứng của phá thai ngoại khoa

   →   Thủng tử cung

   →   Sót thai

   →   Tắc vòi trứng

   →   Rối loạn kinh nguyệt

   →   Rách cổ tử cung

   →   Chảy máu, mất máu quá nhiều gây tử vong 

   →   Nhiễm trùng

   →   Sảy thai liên tục, mang thai ngoài tử cung

   →   Vô kinh

   →   Nhau tiền đạo

   →   Vô sinh, hiếm muộn

Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh được các biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khả năng làm mẹ về sau, đặc biệt là tính mạng của mình. Chị em nên tìm đến các cơ sở, địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện đình chỉ thai của mình.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Địa chỉ phá thai an toàn ở TPHCM

Dù là thai phụ ở tuổi nào đi chăng nữa, việc phá thai cũng là một hình thức quan trọng, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý cũng như tính mạng của chị em. Việc lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn bất kỳ ở nơi mình sinh sống sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chị em. Bên cạnh đó, khi đi phá thai nên đi cùng với người thân, bạn bè, gia đình của mình (trên 18 tuổi), người giám hộ hoặc người được ủy quyền theo yêu cầu của người giám hộ (dưới 18 tuổi) để giúp cho quá trình phá thai được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và được hỗ trợ, giúp đỡ vào những lúc cần thiết.

Địa chỉ phá thai uy tín tại TPHCM

Địa chỉ phá thai uy tín tại TPHCM

Với những chị em đang sinh sống và làm việc tại TPHCM nên đến thăm khám tại Phòng Khám Nam Phụ khoa để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều đình chỉ thai phù hợp với tình trạng sức khỏe bản thân. Phòng khám Nam Phụ Khoa là một trong những cơ sở, địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại TPHCM được nhiều thai phụ tin tưởng, lựa chọn là nơi đình chỉ thai an toàn, hiệu quả. 

Hiện nay, phòng khám đang áp dụng các phương pháp phá thai phổ biến như:

   ♦  Phá thai nội khoa bằng thuốc

   ♦  Phá thai ngoại khoa hút thai chân không

   ♦  Phá thai nong gắp thai

Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi của thai mà thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Bên cạnh đó, trước khi đi phá thai, chị em nên trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến phá thai an toàn, nhằm giúp cho bản thân có thể chuẩn bị tốt hành trang phá thai của mình cũng như biết cách xử lý tình huống kịp thời khi xảy ra sự cố không mong muốn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về phá thai cũng như giải đáp được câu hỏi "16 Tuổi Có Được Tự Mình Đi Phá Thai Không" cũng như phương pháp phá thai an toàn hiệu quả hiện nay. Qua bài viết này, em nên nói cho gia đình mình biết về tình trạng của mình cũng như có thể đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Bên cạnh đó, nên đi cùng người thân, gia đình để giúp cho quá trình phá thai của em được diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời