hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Những Điểm Khác Nhau Giữa Sùi Mào Gà Và Mụn Cóc Sinh Dục

       Mụn cóc sinh dục và sùi mào gà khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của đọc giả gửi đến chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng theo dõi giải đáp cụ thể của các chuyên gia y tế trong bài viết dưới đây!

Những điểm khác nhau giữa sùi mào gà và mụn cóc sinh dục

       Hầu hết, mọi người đều biết rằng, sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, gây nhiều đau đớn và phiền toái về sức khỏe, cuộc sống và cả tinh thần người bệnh. Do đó, khi thấy những tổn thương trên da, với những u nhu bất thường, người ta sẽ nghỉ ngay đến sùi mào gà. Tuy nhiên, không phải tất cả những trường hợp u nhú đó đều là sùi mào gà, mà nó có thể là mụn cóc sinh dục. Vậy mụn cóc sinh dục và sùi mào gà khác nhau như thế nào? Câu hỏi này được các chuyên gia y tế trả lời như sau:

 Nhiều người nhầm lẫn mụn cóc sinh dục và sùi mào gà (Ảnh minh họa)

 Đối với mụn cóc sinh dục

       Mụn cóc sinh dục là một bệnh lý do virus HPV gây ra, chủng virus này là với chủng HPV gây sùi mào gà. Đó là những u nhú lành tính, thường không gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh, ngoài việc mất thẩm mĩ và ảnh hưởng đến tâm lý. Những mụn cóc này thường mọc ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể, kể cả bộ phận sinh dục, chính vì thế người ta thường nhầm lẫn nó với sùi mào gà. Tuy nhiên, mụn cóc sinh dục chỉ mọc bên ngoài bộ phận sinh dục chứ không mọc bên trong như sùi mào gà.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

➢ Triệu chứng: mụn cóc sinh dục thường là những khôi u nhỏ, sần sùi, cứng, có màu da, trắng hoặc nâu và thường có những chấm nhỏ li ti màu đen. Khi sờ vào, có thể cảm thấy thô, ráp, sần sùi.

➢ Đường lây truyền bệnh: virus HPV gây ra mụn cóc có thể dễ dàng lây truyền bệnh qua việc tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Việc dùng chung những vật dụng có chứa virus HPV gây mụn cóc của người bệnh cũng có thể dễ dàng bị lây nhiễm mụn cóc.

 

Mụn cóc sinh dục (Ảnh minh họa)

➢ Mức độ nguy hiểm: dù không nguy hiểm như sùi mào gà, nhưng mụn cóc sinh dục nếu không được điều trị, khống chế kịp thời, thì nó có thể sẽ lây lan rất nhanh chóng. Điều này khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn, đồng thời nó cũng gây rất mất thẩm mỹ, khiến người bệnh cảm thấy tự ti, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Chính vì thế, việc điều trị mụn cóc cũng cần được quan tâm.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

 Đối với sùi mào gà

       Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm, do một loại virus gây u nhú ở người, có tên tiếng anh là Human Papilloma Virus (HPV). Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời, biến chứng ung thư có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

➢ Triệu chứng: sùi mào gà thường xuất hiện với những nốt sùi nhỏ, màu hông hoặc trắng. Kích thước ban đầu của chúng có thể chỉ bằng một hạt thống hay đầu cây tâm, nhưng khi phát triển, những nốt sùi sẽ nhanh chóng lớn dần lên, liên kết với nhau tạo thành một đám lớn, trông như hoa màu gà hay súp lơ. Sùi mào gà có thể xảy ra ở miệng, ở họng, ở mắt, ở hậu môn, bàng quang, dương vật, âm đạo và sâu bên trong niệu đạo…

 Sùi mào gà (Ảnh minh họa)

➢ Đường lây truyền bệnh: con đường lây truyền chủ yếu của bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn. Việc quan hệ bằng miệng và đường hậu môn với người bị sùi mào gà cũng có thể sẽ gây bệnh ở chính những vị trí này.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

➢ Mức độ nguy hiểm: Người mắc sùi mào gà cần đặc biệt với những trường hợp mắc virus HPV thuộc típ 16, 18 nguy cơ ung thư dương vật, ung thư âm đạo, cổ tử cung, vòm họng và hậu môn…

 >>> Khuyến cáo của chuyên gia y tế: nếu phát hiện bản thân xuất hiện những u nhú bất thường, lo lắng không biết là mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà, thì cách tốt nhất là nên tiến hành xét nghiệm sùi mào gà.  Thông qua xét nghiệm này, người bệnh có thể biết chính xác tình trạng của mình hiện tại, mà không cần phải lo lắng mụn cóc sinh dục và sùi mào gà khác nhau như thế nào. Đồng thời, việc phát hiện và điều trị sùi mào gà sớm, là cách tốt nhất để thoát khỏi những nguy hại không đáng có của căn bệnh này.

 Phòng khám đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     Website: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời