hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Những Bệnh Dễ Nhầm Lẫn Với Bệnh Sùi Mào Gà

Thực chất sùi mào gà là căn bệnh có các biểu hiện bên ngoài khá tương đồng với một số bệnh. Do đó khiến người bệnh khó có thể nhận biết chính xác được rằng đang mắc phải bệnh gì. Từ đó chủ quan trong vấn đề thăm khám bệnh và kéo dài thời gian điều trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Sau đây các chuyên gia về bệnh xã hội chia sẻ những bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà giúp bạn đọc có thể phân biệt được và điều trị đúng cách.

Những Bệnh Dễ Nhầm Lẫn Với Bệnh Sùi Mào Gà

Tổng hợp những bệnh nhầm lẫn với sùi mào gà

Nhiều người bệnh không thể nhận ra đâu là dấu hiệu bệnh sùi mào gà chính xác. Vì vậy mà thường gọi các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà là bệnh giả sùi mào gà.

Sùi mào gà thuộc nhóm các bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV tấn công vào cơ thể gây ra. Biến chứng bệnh ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tâm lý và đời sống của bệnh nhân.

Nhận biết chính xác và phát hiện sớm bệnh giúp công tác điều trị dễ dàng, nhanh chóng hơn. Cách khẳng định chính xác bệnh duy nhất là đến địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hiện nay uy tín tiến hành tầm soát. Bởi nếu chỉ dựa trên những triệu chứng bên ngoài cơ thể sẽ khiến người bệnh nhầm lẫn với các bệnh sau đây:

U nhú tiền đình Papillomatosis

Bệnh u nhú tiền đình Papillomatosis có biểu hiện khi mắc bệnh là các nốt sùi mọc ở vùng da niêm mạc như họng, lưỡi, âm đạo, dương vật,…khá giống với triệu chứng bệnh sùi mào gà.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tuy nhiên đây là những hiện tượng bình thường do tác động môi trường hoặc yếu tố di truyền. Có thể không cần điều trị thường mà sẽ tự hết sau một thời gian sau.

Đặc điểm của bệnh tiền đình u nhú Papillomatosis là có thể xảy ra ở những người chưa quan hệ tình dục. Các nốt sùi mọc đối xứng hay mọc thành dãy dài, thường có màu hồng đỏ. U nhú Papillomatosis thường nốt sùi có 1 chân nhưng sùi mào gà thì từ 1 chân mọc ra nhiều nốt sùi khác nhau.

U mềm lây

Căn bệnh u mềm lây là một bệnh da liễu lành tính và xuất hiện khá phổ biến. Những nốt u mềm xuất hiện ở vùng kín gây khó chịu, đặc tính của bệnh này là giữa các u mềm này có khoảng lõm ở giữa.

Ngoài ra bệnh u mềm lây không lây lan từ người sang người và dễ dàng khi dùng thuốc để kiểm soát tình trạng bệnh. Ở sùi mào gà, nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.

Gai sinh dục

Biểu hiện gồm các mụn nhỏ li ti, sần sùi có màu trắng hoặc đỏ mọc ở vùng rãnh quy đầu, bên ngoài vùng âm đạo, âm hộ, sâu bên trong bộ phận sinh dục,…Trường hợp nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu khả năng bị gai dương vật cao hơn.

Bệnh không gây đau ngứa, không ảnh hưởng nguy hiểm và lây nhiễm sang người khác. Nhưng nếu các gai sinh dục này mọc nhiều và lớn sẽ làm mất tính thẩm mỹ bộ phận sinh dục. Đồng thời tăng nguy cơ gây viêm nhiễm khi không vệ sinh sạch sẽ.

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Hiện tượng này thường gặp ở nam giới từ 20 đến 30 tuổi. Đây là dấu hiệu vùng rãnh quy đầu mọc hạt nhỏ li ti đồng dạng xếp thành 2 hoặc 3 hàng xung quanh, các nốt này không đau rát và không gây nguy hiểm.

Khi gặp phải hiện tượng này chỉ cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì chuỗi hạt ngọc dương vật khả năng cao sẽ tự biến mất. Đối với bệnh sùi mào gà những nốt sùi mọc khắp bộ phận sinh dục (thân dương vật, bìu, rãnh quy đầu, bao quy đầu,…) thậm chí có thể lan quan háng, bẹn và hậu môn.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Bướu Condylom

Sau khi bị lây nhiễm khuẩn xoắn virus giang mai làm thay đổi niêm mạc da dẫn đến bướu Condylom. Các biểu hiện như chân mụn sùi khá lớn trông như vết bớt dễ nhầm lẫn bệnh sùi mào gà. Nếu điều trị sai bệnh sẽ không có tác dụng và thậm chí khiến mầm bệnh càng lây lan nhanh hơn. Condylom thường chỉ xuất hiện ở những bộ phận như ở âm hộ, dưới bao quy đầu, nách,…

►►► Triệu chứng sùi mào gà khá giống với triệu chứng của không ít bệnh nếu người bệnh chủ quan không đi thăm khám sẽ khiến cho bệnh tiến triển nặng. Gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục thẩm chí đe doạ tới chức năng sinh sản.

 Các bác sĩ khuyến cáo nếu nghi ngờ bản thân có các dấu hiệu khác thường và nghi nhiễm sùi mào gà nên tới ngay địa chỉ điều trị sùi mào gà hiện nay uy tín để thăm khám. Nhằm xác định đúng bệnh và được hỗ trợ phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời