hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Nên Phá Thai Bằng Thuốc Hay Hút Thai Thì An Toàn Hơn

Phá thai theo như định nghĩa khoa học đó là áp dụng những phương pháp y khoa để can thiệp vào sự phát triển của thai kỳ. Có hai phương pháp được áp dụng để phá thai phổ biến nhất hiện nay, đó là sử dụng thuốc hoặc hút thai. Vậy, chị em nên phá thai bằng thuốc hay hút thai thì tốt hơn? Xin mời tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây.

Nên phá thai bằng thuốc hay hút thai thì an toàn hơn?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp áp dụng các loại thuốc tây y để gây kích thích lên tử cung và đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể của người mẹ.

Nên Phá Thai Bằng Thuốc Hay Hút Thai Thì An Toàn Hơn

Còn phương pháp hút thai là một phương pháp sử dụng những thiết bị y tế chuyên khoa phụ sản để can thiệp trực tiếp vào tử cung để hút thai nhi ra khỏi bụng mẹ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc thường được áp dụng ở những trường hợp thai kỳ còn nhỏ. Thai nhi dưới 8 tuần tuổi là khoảng thời gian tốt nhất để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, thai phụ phải đảm bảo không mắc các bệnh về tim, gan, thận, cũng như không dị ứng với thành phần của thuốc.

Phương pháp hút thai thường áp dụng cho thai phụ từ 9 tuần tuổi trở lên. Thai phụ chỉ cần đảm bảo vấn đề không bị viêm nhiễm phụ khoa.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

So sánh ưu và nhược điểm của hai phương pháp phá thai trên

Phương pháp phá thai bằng thuốc là một phương pháp đơn giản, dễ áp dụng. Thai phụ có thể chỉ cần ra nhà thuốc để mua về nhà tự sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc phá thai không đúng cách thì thai phụ rất có thể gặp phải một số biến chứng sau: Thai dị dạng, sót thai, sót nhau, thai chết lưu, xuất huyết tử cung.

Đối với phương pháp hút thai thì sẽ đòi hỏi quy trình phức tạp hơn. Chị em buộc phải đi đến một cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ hỗ trợ hút thai bằng dụng cụ y khoa. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đủ tiêu chuẩn chất lượng để hỗ trợ chị em hút thai an toàn. Nếu như chị em đi nhầm vào một cơ sở kém uy tín thì rất có thể gặp phải một số biến chứng sau: Sót nhau thai, viêm nhiễm phụ khoa, thủng tử cung, rách cổ tử cung. Nguy hiểm nhất là nguy cơ rong huyết có thể dẫn đến tử vong.

Theo một khảo sát của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa y học sài gòn cho biết, phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn hơn so với phương pháp hút thai. Bởi phương pháp hút thai phải sử dụng dụng cụ y khoa can thiệp vào tử cung và cổ tử cung. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ về sau này.

Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp phá thai nào thì chị em cũng không thể lựa chọn được. Khi chị em xác định không thể giữ lại thai trong bụng thì cần phải đi đến một địa chỉ phá thai an toàn để được bác sĩ khám và chỉ định một phương pháp phù hợp với tuổi thai trong bụng. Chị em tuyệt đối không được ra nhà thuốc mua về tự ý sử dụng tại nhà. Bởi điều này có thể để lại những hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

 Trên đây là những thông tin về hai phương pháp phá thai an toàn phổ biến hiện nay được Bộ Y Tế cho phép. Nếu bạn ngại chia sẻ vấn đề của mình với người khác thì có thể trò chuyện với các chuyên gia của chúng tôi qua khung chat online ngay bên dưới đây. Chỉ cần để lại thông tin của bạn, các chuyên gia tư vấn phụ khoa online sẽ chủ động liên hệ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời