hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Mức Độ Nguy Hiểm Của Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới được biết đến là một bệnh lành tính, nhưng nó cũng khiến nhiều nam giới là hoang mang, lo lắng và mất tự tin về “cậu nhỏ” của mình khi quan hệ tình dục.  Vậy, nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật là gì? có hại không? Tất tần tật những vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Hạt ngọc dương vật là gì?

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Hạt ngọc dương vật là gì?

Chuỗi hạt ngọc ở dương vật được xem là một dấu hiệu lành tính, dễ gặp ở nam giới, nhất là đối với những người trong độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới thường xuất hiện với những triệu chứng cụ thể như:

     Dấu hiệu

Cách nhận biết hạt ngọc dương vật

Vị trí

Ở rãnh  hoặc vành bao quy đầu, hay dây hãm.

Kích thước

Đó có thể là những hạt to, nhỏ khác nhau, có kích thước từ 1 đến 3mm.

Hình dạng

Ở dạng tròn, lông hay dạng sợi.

Đặc điểm

Những hạt này thường không đều nhau, có khi mọc thành cụm hoặc xuất hiện thứ tự từng hàng, hay nhiều hàng.

Màu sắc

Màu sắc của hạt ngọc thường là màu trắng trân châu hoặc màu hồng nhạt hay cũng có thể là màu da.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật được các chuyên gia tư vấn nam khoa cho biết, như sau:

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật

1. Do nam giới bị dài hẹp bao quy đầu

Theo thống kê gần đây, tỉ lệ người bị hạt ngọc dương vật ở những trường hợp chưa cắt bao quy đầu cao hơn gấp đôi những trường hợp bao quy đầu bình thường hoặc đã cắt bao quy đầu. Nhiều trường hợp nam giới cho biết, hạt ngọc dương vật thường tự hết sau khi cắt bao quy đầu.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

2. Do vệ sinh kém sạch sẽ:

Những bựa sinh dục tích tụ lâu ngày ở dương vật do thoái quen vệ sinh kém, nhất là không vệ sinh trước và sau khi quan hệ, sẽ có thể là nguyên nhân gây ra chuỗi hạt ngọc dương vật nam giới.

3. Do ứ đọng chất smegma ở quanh quy đầu

Việc vệ sinh không sạch sẽ khiến ứ đọng chất smegma ở vùng da bao quy đầu gây tổn thương và làm xuất hiện các mụn nhỏ li ti xếp thành chuỗi quanh vùng quy đầu dương vật.

Mức độ nguy hiểm của chuỗi hạt ngọc dương vật

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Mức độ nguy hiểm của chuỗi hạt ngọc dương vật

Các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa y học sài gòn cho biết, hạt ngọc dương vật là hiện tượng thường gặp ở nam giới, dù không gây quá nhiều nguy hại nghiêm trọng tức thì, nhưng nếu kéo dài, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến một số hệ lụy đáng lo ngại như:

1. Ảnh hưởng đến tâm lý

Hầu hết, những triệu chứng này không gây đau đớn hay bất tiện gì trong sinh hoạt cho người bệnh. Nhưng phần lớn, đối với những trường hợp biết đến hạt ngọc dương vật là gì luôn cảm giác xấu hổ, khó chịu, tự ti khi gần gũi bạn tình. Còn đối với những trường hợp nam giới, chưa  biết đến những kiến thức y tế về hạt ngọc dương vật, thường rất hoang mang, lo lắng, lo sợ bị lây nhiễm những bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục, hạ cam mềm, sùi mào gà…

2. Dễ dẫn đến một số bệnh lý khác

Người bị hạt ngọc dương vật thường cố gắng cào, gãi, loại bỏ những hạt bất thường ở dương vật, khiến vùng kín bị tổn thường, dễ dẫn đến một số vấn đề viêm nhiễm, lở loét…

Đặc biệt, đối với những trường hợp nam giới bị hạt ngọc dương vật do dài hẹp bao quy đầu, thì chứng tỏ, những bã sinh dục đã tích tụ lâu ngày ở vùng kín. Nếu không được khắc phục kịp thời, một số vấn đề nam khoa có nguy cơ sẽ xảy ra như: viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo….

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

3. Có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình

Những cặn bã tích tụ ở dương vật của những trường hợp nam giới xuất hiện chuỗi hạt ngọc dương vật, khi quan hệ tình dục, sẽ rất có thể lây lan sang cho bạn tình. Khiến đối tác quan hệ tình dục, tăng nguy cơ về các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung….

Như vậy, dù là lành tính, nhưng nếu không được khắc phục kịp thời, thì những rủi ro khác về sức khỏe cũng có thể sẽ xảy ra. Do đó, để không phải lo lắng chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào, hạt ngọc dương vật có hại không nam giới vướng phải vấn đề này, cần phải nhanh chóng điều trị.

Phòng khám Đa khoa y học sài gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời