hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Hạt Ngọc Dương Vật Và Sùi Mào Gà Có Gì Những Điểm Gì Giống Nhau

Hiện nay sở hữu khá đa dạng bệnh lý có những triệu chứng lâm sàng na ná nhau làm cho người bệnh dễ bị nhầm lẫn trong công đoạn nhận biết bệnh. Một trong số ấy mang bệnh sùi mào gà sinh dục và chuỗi hạt ngọc dương vật, trường hợp như sùi mào gà là 1 căn bệnh xã hội hiểm nguy có khả năng lây lan nhanh chóng, thì trái lại chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ là 1 hiện tượng sinh lý bình thường và vô hại. Chính sự mập mờ, lầm lẫn lúc nhận biết hai bệnh này khiến cho rộng rãi người phải đối mặt sở hữu các vấn đề nghiêm trọng về tâm sinh lý và tác động ko ít tới sức khỏe. Bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt rõ đâu là sùi mào gà và đâu là chuỗi hạt ngọc dương vật.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Hạt Ngọc Dương Vật Và Sùi Mào Gà Có Gì Những Điểm Gì Giống Và Khác Nhau?

Theo như các bác sĩ tại Đa khoa Hồng Phong cho biết, dưới đây là sự giống và khác nhau giữa hạt ngọc dương vật và sùi mào gà:

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh sùi mào gà: bệnh này do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Loại virus này chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục, vệ sinh không sạch sẽ, xúc tiếp với những vết thương hở của người bệnh. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường kéo dài trong khoảng từ 2 – 9 tháng, cũng với thê lâu hơn mà không xuất hiện dấu hiệu lâm sáng.

Chuỗi hạt ngọc dương vật: là một hiện tượng sinh lý thường ngày xuất hiện do sự ứ đọng chất smegma vì vệ sinh không sạch sẽ hoặc bị tích tụ cặn bẩn ở vùng da bao quy đầu và quy đầu, chất bẩn xâm nhập vào bên trong các lổ tuyến mồ hôi ở viến quy đầu, vì thế  làm xuất hiện những mụn nhỏ lí tí xếp thành chuỗi lòng vòng vùng quy đầu dương vật.

Về triệu chứng bệnh

Bệnh sùi mào gà: thời kì đầu trên thân dương vật xuất hiện các nốt mụn nhỏ, mọc độc lập, màu hồng không gây ngứa, không đau. Dần dần các nốt mụn này lên kết lại mang nhau tạo thành mảng trông giống súp lơ hoặc mào gà với bề mặt ẩm ướt, lúc ấn vào với máu hoặc với mủ chảy ra với mùi siêu hôi tanh, rất khó chịu.

Chuỗi hạt ngọc dương vật: các mụn nhỏ li ti, đầu có màu trắng xếp thành hàng ở quanh đó viền quy đầu của dương vật nhưng ko hề gây ra bất kì trạng thái đau đớn hay khó chịu nào cho người bệnh.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Con đường lây lan bệnh

Bệnh sùi mào gà: dục tình là con đường lây lan chính của bệnh sùi mào gà, ngoại trừ ra bệnh với thể lây qua việc xúc tiếp với vết thương hở của người bệnh, lây qua đường máu hoặc lây từ mẹ sang con trong lúc sinh.

Chuỗi hạt ngọc dương vật: là hiện tượng sinh lý thường ngày nên hoàn toàn không sở hữu khả năng lây lan từ người này sang người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

Tác hại của bệnh

Bệnh sùi mào gà:

– Người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng.
– Sùi mào gà làm nam giới bị nhiễm trùng nghiêm trọng và dễ cần đối mặt với các bệnh hiểm nguy như viêm niệu đạo, hoặc viêm bao quy đầu, chít hẹp ban quy đầu phải cần phẫu thuật, hoặc để lâu có thể dẫn tới ung độc dương vật.
– Bệnh có thể lây lan và phát triển thành nguy cơ đối có cả cộng đồng.

Chuỗi hạt ngọc dương vật:

– ở công đoạn đầu bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật có số lượng ít, các nhú nhỏ không gây ra nguy hiểm nào
– Nếu các hạt này quá phát sở hữu số lượng đa dạng hay những nhú dài ra thì mang thể gây ngứa và châm chích khó chịu.
– Nếu để lâu thì các mụn cũng mang thể nhiễm trùng, vỡ, gây viêm nhiễm hoặc lở loét khó chịu.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Cách điều trị bệnh

Bệnh sùi mào gà: chỉ định bắt buột phải điều trị sớm để giảm thiểu lan rộng, và tham vấn phòng giảm thiểu lây lan cho bạn tình và người thân

Chuỗi hạt ngọc dương vật: Nếu không có triệu chứng gì gây khó chịu cho người bệnh và ko với dấu hiệu nhiễm trùng thì thường nhật là hài hòa việc thay đổi ăn uống và vệ sinh phòng ban sinh dục hàng ngày, nhất là vệ sinh sau mỗi lần đi tiểu và sau quan hệ tình dục cũng có thể phòng được sự quá phát và không liên quan tới sức khỏe.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Nếu chuỗi hạt ngọc quá phát đa dạng thì nên có chỉ định điều trị bằng đốt laser, đốt tia điện cao tầng,kết hợp sở hữu uống thuốc đế phòng biến chứng nhiễm trùng.

Hy vọng các thông báo về phương pháp phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật trên đây đã giúp các bạn nam giới sớm phân biệt được hai căn bệnh tưởng tuồng như giống nhau nhưng độ nguy hiểm lại bí quyết xa một trời một vực này, để có hướng giải quyết hợp lý, tránh trình trạng tự chẩn đoán nhầm chuỗi hạt ngọc sang bệnh sùi mào gà gây hoang với tâm lý và cũng hạn chế nhầm bệnh sùi mào gà sinh dục sang chuỗi hạt ngọc dương vật mà để bệnh tiến triển lâu gây bất lợi cho sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong. Chị em có nhu cầu khám sức khỏe phụ khoa thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn phụ khoa online của phòng khám để nhận được sự giúp đỡ ngay.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

     Ðịa chỉ : 160 – 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

     PK Hồng Phong: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời