hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Sùi Mào Gà Và Hạt Ngọc Dương Vật Khác Nhau Như Thế Nào

       Sùi mào gà và hạt ngọc dương vật khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi mà đa số cánh mài râu đều băn khoăn, khi dương vật mình xuất hiện những mụn thịt bất thường. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, để biết được các chuyên gia y tế nói gì về vấn đề này nhé.

Sùi mào gà và hạt ngọc dương vật khác nhau như thế nào?

       Những mụn thịt bất thường xuất hiện ở dương vật, thường khiến các quý ông lâm vào tình cảnh hoang mang, lo lắng, nhất là đối với những trường hợp từng “bóc bánh trả tiền”. Nói về vấn đề, sùi mào gà và hạt ngọc dương vật khác nhau như thế nào? Các bác sĩ phòng khám Đa khoa y học sài gòn cho biết, có những điểm khác biệt như sau:

Thứ nhất, về nguyên nhân gây bệnh

→  Sùi mào gà: đây là một bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV (Human Papilloma Virus) xâm nhập, gây bệnh. Loại virus này có đường lây truyền bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc máu và vết thương hở của người bệnh, hây lây truyền từ mẹ sang con…

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà khác với hạt ngọc dương vật (Ảnh minh họa)

→  Chuỗi hạt ngọc dương vật: được xem là một hiện tượng sinh lý bình thường, do một số nguyên nhân như: vệ sinh dương vật kém sạch sẽ, dài hẹo bao quy đầu, không vệ sinh dương vật trước và sau khi quan hệ… Hơn nữa, hạt ngọc dương vật cũng không phải là một bệnh lây truyền.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Thứ hai, là về triệu chứng của bệnh

→  Sùi mào gà: Một trong những điều khiến người ta khó phân biệt hạt ngọc và sùi mào gà chính là do các triệu chứng gấn giống với nhau của bệnh. Tuy nhiên, những nốt sùi mào gà lại nặng nề và nguy hiểm hơn nhiều. Ban đầu, sùi mào gà sẽ xuất hiện những nốt nhỏ, độc lập với nhau và không đau, không ngứa. Những nốt mụn nhỏ này, sẽ nhanh chóng lớn lên, liên kết thành từng mảng trong giống như mào gà hay súp lơ. Bề mặt nốt sùi mào gà thường ẩm ướt, nhấn vào chảy máu, chảy mủ và có mùi hôi.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật (Ảnh minh họa)

→  Chuỗi hạt ngọc dương vật: Chuỗi hạt ngọc dương vật thì không quá phức tạp như thế. Chúng chỉ là những mụn nhỏ li ti, xếp thành 1 hàng hay nhiều hàng xung quan rãnh quy đầu và cũng không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì cho phái mạnh.

Thứ ba, khác nhau về mức độ nguy hại

→  Sùi mào gà: So với hạt ngọc dương vật, thì sùi mào gà nguy hại hơn rất nhiều lần. Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà sẽ nhanh chóng lan rộng, việc chảy máu, chảy mủ tại các nốt sùi sẽ nhanh chóng gây viêm nhiễm, hôi khám, từ đó sẽ gây ra nhiều đau đớn, khó chịu, nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh. Đồng thời, nguy cơ về lây nhiễm bệnh cho người thân, cộng đồng, luôn là điều đáng lo ngại.

→  Chuỗi hạt ngọc dương vật: Hạt ngọc dương vật dù không gây nguy hại cho sức khỏe nam giới, nhưng đó cũng là một cảnh báo khá xấu cho sức khỏe sinh lý nam. Nếu hạt ngọc dương vật do vệ sinh kém sạch sẽ “cậu nhỏ” có thể sẽ là nguy cơ về một số vấn đề viêm nhiễm khác. Đồn thời, những hạt ngọc xuất hiện dày đặt, cũng khiến cho thẩm mỹ “cậu nhỏ” bị ảnh hưởng, gây nhiều tự ti, mặc cảm cho phái mạnh.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm hơn hạt ngọc dương vật (Ảnh minh họa)

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Thứ 4, về phương án điều trị bệnh

→  Sùi mào gà: Có khá nhiều cách phổ biến để điều trị sùi mào gà như đốt điện, đốt laser, bôi thuốc, uống thuốc hay công nghệ ALA –PDT…. Trong số các phương pháp này, thì công nghệ ALA PDT là phương pháp được đánh giá cao nhất, trong hiệu quả điều trị, tránh tình trạng bệnh tái phát. Thông thường, sau khi xét nghiệm sùi mào gà, các y bác sĩ sẽ chỉ định những phương án điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên, sùi mào gà là một bệnh lý hết sức phức tạp, việc điều trị dứt điểm bệnh rất khó khăn, nên người bệnh cần chọn lựa cho mình một cơ sở y tế uy tín nhất.

→  Chuỗi hạt ngọc dương vật: Cách điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật lại khá đơn giản. Thông thường, người bệnh chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và vệ sinh hàng ngày, sẽ có thể cải thiện được vấn đề này. Tuy nhiên, đối với một sốt trường hợp hạt ngọc dương vật không tự biến mất, mọc nhiều và mất thẩm mỹ, phái mạnh cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được điều trị hiệu quả.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh cần được điều trị sớm (Ảnh minh họa)

>>>  Như vậy, nếu để ý thật kỹ, thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng phân biệt hạt ngọc và sùi mào gà. Tuy nhiên, để chắc chắn được vấn đề của mình, cũng như có phương án điều trị phù hợp, nhất là đối với căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm, thì người bệnh hãy tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nhất để được thăm khám, chữa bệnh. Việc điều trị sùi mào gà càng sớm, sẽ càng tốt hơn, hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm được chi phí điều trị sùi mào gà.

  Trên đây là những thông tin liên quan đến Sùi mào gà và hạt ngọc dương vật khác nhau như thế nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ với các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa y học sài gòn để được hỗ trợ chi tiết.

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường , Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời