hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

?‍⚕️ Địa Chỉ Xét Nghiệm HPV

Ung thư cổ tử cung (HPV) là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ do virus HPV gây nên đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Để phát hiện và điều trị kịp thời, nên tiến hành xét nghiệm tầm soát HPV định kỳ để có biện pháp phù hợp. Tại TPHCM, địa chỉ xét nghiệm HPV nào uy tín, cùng Phòng khám Đa khoa y học sài gòn tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

HPV là gì?

HPV (Human papilloma virus)là một loại virus gây u nhú ở người. Nhiễm HPV là nhiễm trùng phổ biến trên Thế Giới. Có đến 11-12% dân số Thế Giới (tương đương 700-800 triệu người) hiện đang nhiễm HPV ở cả nam và nữ. 

Hiện có hơn 100 type HPV khác nhau, nhưng chỉ có một số ít virus có khả năng gây ung thư cao. Không phải ai nhiễm HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung, nhưng ngược lại, có hơn 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện do virus HPV gây ra.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


HPV có thể lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc da với da, lây truyền qua quan hệ tình dục, bao gồm âm đạo, hậu môn và quan hệ tình dục bằng miệng. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ lây truyền HPV giữa nam và nữ qua giao hợp trung bình là 40%. Ở phụ nữ, nguy cơ nhiễm HPV trong 10 năm đầu tiên sau giao hợp là 25%, trong suốt cuộc đời có thể lên tới 80%.

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm giúp tầm soát, phát hiện virus gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ từ 30 tuổi. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm 02 xét nghiệm để phát hiện virus HPV là: 

Xét nghiệm Pap (Papanicolaou) test phết mỏng cổ tử cung

Xét nghiệm Pap thường áp dụng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 21. Tế bào cổ tử cung sẽ được soi dưới kính hiển vi. Nếu nhiễm HPV sẽ thấy sự hiện diện của các tế bào rỗng. 

Pap test giúp tầm soát tổn thương sớm tại cổ tử cung do nhiễm HPV định kỳ hàng năm, nếu kết quả âm tính trong ba năm liên tiếp thì chỉ cần làm lại mỗi ba năm.

Xét nghiệm sinh học phân tử

Phương pháp sinh học phân tử để phát hiện đoạn gen đặc hiệu của HPV (HPV-DNA) được xem là tiêu chuẩn để chẩn đoán HPV, xét nghiệm này có độ nhạy và độ đặc hiệu cao hơn Pap test, cho phép định tuýp HPV, định nhóm HPV nguy cơ cao/thấp và định lượng HPV. Có thể sử dụng các phương pháp sau đây:

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


  Phương pháp PCR – xét nghiệm sinh học phân tử.

Phương pháp PCR cho phép phát hiện đoạn gen đặc hiệu HPV – DNA với độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao, sử dụng rộng rãi trong các phòng xét nghiệm sinh học phân tử.

  Phương pháp Reverse dot blots (lai phân tử)

Phương pháp này xác định được hàng chục tuýp HPV khác nhau trong cùng một phản ứng. Một người có thể nhiễm một hoặc đồng nhiễm nhiều tuýp HPV, thể hiện khi đọc kết quả phản ứng trên mẫu bệnh phẩm.

  Phương pháp Sequencing (giải trình tự).

Phương pháp này hiện nay vẫn chưa phải là một xét nghiệm HPV thường quy do giá thành xét nghiệm cao và không phát hiện được các trường hợp đồng nhiễm nhiều tuýp HPV trong cùng một phản ứng.

Tại sao nên làm xét nghiệm HPV?

Xét nghiệm HPV không thể khẳng định được bạn có ung thư hay không nhưng qua kết quả thu được các bác sĩ có thể đánh giá được nguy cơ ung thư cổ tử cung mà bệnh nhân mắc phải. Thông thường xét nghiệm sẽ giúp phát hiện được loại virus gây nên ung thư cổ tử cung có đang tồn tại trong cơ thể hay không.

Việc thực hiện xét nghiệm HPV chỉ nên áp dụng cho phụ nữ trên 30 tuổi và không khuyến khích với phụ nữ dưới độ tuổi này. Vì virus HPV thường lây qua đường tình dục. Ngoài ra HPV còn có thể lây truyền một cách dễ dàng qua da và niêm mạc. Tuy nhiên, nhiễm trùng HPV có thể tự khỏi. Việc áp dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe theo liệu trình của bác sĩ sẽ giúp ngăn ngừa quá trình gây nên ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu?

Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu? Hiện nay có rất nhiều phòng khám, bệnh viện tư nhưng để nhận được kết quả chính xác thì người bệnh cần lựa chọn cho mình một bệnh viện uy tín. 

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


Đồng thời chi phí xét nghiệm HPV sẽ phụ thuộc vào cơ sở thăm khám, liệu pháp được ứng dụng, phương pháp càng hiện đại và xác định nhanh, chính xác, hiệu quả cao thì chi phí sẽ cao hơn so với các liệu pháp còn lại.

Xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả?

Việc xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả tùy thuộc vào phương pháp áp dụng, mỗi phương pháp sẽ có những thời gian cụ thể:

•  Đối với phương pháp chẩn đoán hình ảnh, bao gồm phương pháp siêu âm ổ bụng, siêu âm đầu dò, nội soi cổ tử cung,… Những phương pháp này sẽ giúp bác sĩ thấy rõ được hình ảnh của tử cung. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình của máy ngay sau khi bạn kết thúc quá trình siêu âm.

•  Phương pháp xét nghiệm Pap smear hay còn được gọi là xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung: Là phương pháp giúp xác định những thay đổi của tế bào cổ tử cung do virus HPV. Chỉ cần 5 phút để lấy mẫu xét nghiệm và sau đó 1 ngày, bạn có thể nhận được kết quả.

•  Xét nghiệm Cobas test: Mục đích của việc thực hiện loại xét nghiệm này là kiểm tra xác định 2 chủng virus HPV type 16 và 18. Đây được cho là 2 nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Hơn nữa, qua xét nghiệm này, các bác sĩ cũng có thể phát hiện được 12 chủng  virus HPV khác nhau và từ đó xác định được nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa của chị em. Sau khi thực hiện khoảng 7 đến 10 ngày, bạn có thể nhận kết quả xét nghiệm.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa


•  Xét nghiệm Thinprep: Đây cũng là phương pháp xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung nhưng được cải tiến hơn nhiều so với Pap smear. Do đó, nó cũng mang lại nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là hạn chế nguy cơ bỏ sót những mẫu tế bào bất thường, tăng thêm độ chính xác cho xét nghiệm này. Thinprep thường có kết quả sau 1 tuần thực hiện xét nghiệm.

•  Xét nghiệm HPV DNA: Đây là phương pháp phân tích DNA bằng việc sử dụng công nghệ giải trình hiện đại, từ đó phát hiện những chủng HPV khác nhau. Bạn có thể nhận được kết quả sau khoảng 2 ngày thực hiện xét nghiệm.

Địa chỉ xét nghiệm HPV

Khi đã đưa ra quyết định xét nghiệm HPV – tầm soát các bệnh do virus HPV gây ra. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín tại TPHCM với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng khám Đa khoa y học sài gòn – Chất lượng mang đến sự uy tín hàng đầu

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh Nam Phụ Khoa, HPV, trong đó có cả các bệnh xã hội khác. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời