hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Chi Phí Xét Nghiệm HPV Là Bao Nhiêu

Ung thư cổ tử cung (HPV) là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ do virus HPV gây nên đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Xét nghiệm HPV là một biện pháp hữu hiệu giúp dễ dàng nhận biết được bệnh sớm nhất và phòng tránh những bệnh liên quan. Tuy nhiên hiện nay, chi phí xét nghiệm HPV bao nhiêu? Cùng Phòng khám Đa khoa y học sài gòn tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

HPV là gì?

HPV (Human papilloma virus)là một loại virus gây u nhú ở người. Nhiễm HPV là nhiễm trùng phổ biến trên Thế Giới. Có đến 11-12% dân số Thế Giới (tương đương 700-800 triệu người) hiện đang nhiễm HPV ở cả nam và nữ. 

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm giúp tầm soát, phát hiện virus gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ từ 30 tuổi. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm 02 xét nghiệm để phát hiện virus HPV là: 

Xét nghiệm Pap (Papanicolaou) test phết mỏng cổ tử cung

Xét nghiệm Pap thường áp dụng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 21. Tế bào cổ tử cung sẽ được soi dưới kính hiển vi. Nếu nhiễm HPV sẽ thấy sự hiện diện của các tế bào rỗng. 

Pap test giúp tầm soát tổn thương sớm tại cổ tử cung do nhiễm HPV định kỳ hàng năm, nếu kết quả âm tính trong ba năm liên tiếp thì chỉ cần làm lại mỗi ba năm.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Xét nghiệm sinh học phân tử

Phương pháp sinh học phân tử để phát hiện đoạn gen đặc hiệu của HPV (HPV-DNA) được xem là tiêu chuẩn để chẩn đoán HPV, xét nghiệm này có độ nhạy và độ đặc hiệu cao hơn Pap test, cho phép định tuýp HPV, định nhóm HPV nguy cơ cao/thấp và định lượng HPV. Có thể sử dụng các phương pháp sau đây:

      Phương pháp PCR – xét nghiệm sinh học phân tử

Phương pháp PCR cho phép phát hiện đoạn gen đặc hiệu HPV – DNA với độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao, sử dụng rộng rãi trong các phòng xét nghiệm sinh học phân tử.

      Phương pháp Reverse dot blots (lai phân tử)

Phương pháp này xác định được hàng chục tuýp HPV khác nhau trong cùng một phản ứng. Một người có thể nhiễm một hoặc đồng nhiễm nhiều tuýp HPV, thể hiện khi đọc kết quả phản ứng trên mẫu bệnh phẩm.

      Phương pháp Sequencing (giải trình tự)

Phương pháp này hiện nay vẫn chưa phải là một xét nghiệm HPV thường quy do giá thành xét nghiệm cao và không phát hiện được các trường hợp đồng nhiễm nhiều tuýp HPV trong cùng một phản ứng.

Tại sao nên làm xét nghiệm HPV?

Xét nghiệm HPV không thể khẳng định được bạn có ung thư hay không nhưng qua kết quả thu được các bác sĩ có thể đánh giá được nguy cơ ung thư cổ tử cung mà bệnh nhân mắc phải. Thông thường xét nghiệm sẽ giúp phát hiện được loại virus gây nên ung thư cổ tử cung có đang tồn tại trong cơ thể hay không.

Việc thực hiện xét nghiệm HPV chỉ nên áp dụng cho phụ nữ trên 30 tuổi và không khuyến khích với phụ nữ dưới độ tuổi này. Vì virus HPV thường lây qua đường tình dục. Ngoài ra HPV còn có thể lây truyền một cách dễ dàng qua da và niêm mạc. Tuy nhiên, nhiễm trùng HPV có thể tự khỏi. Việc áp dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe theo liệu trình của bác sĩ sẽ giúp ngăn ngừa quá trình gây nên ung thư cổ tử cung.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tại sao phụ nữ nên tiêm HPV?

Tại sao phụ nữ nên tiêm HPV? Nếu chưa tiêm vắc-xin, bạn có thể bị nhiễm virus HPV nếu gặp phải các yếu tố sau: 

•  Quan hệ tình dục không an toàn 

•  Quan hệ nhiều bạn tình 

•  Tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh 

•  Có thói quen sử dụng thuốc lá hoặc nhai thuốc lá, làm suy yếu hệ miễn dịch 

•  Suy giảm hệ thống miễn dịch 

•  Dinh dưỡng kém, ăn uống không lành mạnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên, mỗi năm có khoảng 4000 phụ nữ phát hiện mình mắc ung thư cổ tử cung và khoảng 2400 phụ nữ tử vong hàng năm vì căn bệnh này. Đây là căn bệnh hiện vẫn chưa tìm được giải pháp chữa trị dứt điểm mà chỉ có thể phòng ngừa bằng phương pháp sử dụng vacxin.

Chi phí xét nghiệm HPV là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm HPV là bao nhiêu

Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều phòng khám, bệnh viện tư nhưng để nhận được kết quả chính xác thì người bệnh cần lựa chọn cho mình một bệnh viện uy tín. 

Đồng thời chi phí xét nghiệm HPV sẽ phụ thuộc vào cơ sở thăm khám, liệu pháp được ứng dụng, phương pháp càng hiện đại và xác định nhanh, chính xác, hiệu quả cao thì chi phí sẽ cao hơn so với các liệu pháp còn lại.

Địa chỉ khám phụ khoa, xét nghiệm HPV hiện nay

Khi đã đưa ra quyết định khám phụ khoa, xét nghiệm HPV. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn là một trong những địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng khám Đa khoa y học sài gòn – Chất lượng mang đến sự uy tín hàng đầu

  Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh Nam Phụ Khoa, trong đó có cả các bệnh xã hội khác. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa y học sài gòn luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời