hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Xét Nghiệm HPV Bao Lâu Có Kết Quả

Trong những năm gần đây, số người nhiễm virus sùi mào gà tăng lên nhanh chóng. Do đó nhu cầu tìm được địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hiện nay uy tín và an toàn luôn được người bệnh chú trọng. Ngoài ra người bệnh còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả. Bài viết sau đây chia sẽ chi tiết những kiến thức khi xét nghiệm sùi mào gà. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Xét Nghiệm HPV Bao Lâu Có Kết Quả

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa y học sài gòn. Thời gian trả kết quả xét nghiệm sùi mào gà nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến tình trạng bệnh, cách xét nghiệm và cơ sở y tế thực hiện.

+ Tình trạng bệnh

Đối với người đang trong thời gian ủ bệnh chưa có triệu chứng biểu hiện bên ngoài thì khi thực hiện xét nghiệm sẽ khó có thể phát hiện. Bác sĩ phải sử dụng biện pháp xét nghiệm chuyên sâu hơn để cho kết quả chính xác. Vì vậy mà thời gian có kết quả cũng sẽ lâu hơn.

Đối với người đã có biểu hiện bệnh ra bên ngoài cơ thể thì xét nghiệm sẽ thực hiện đơn giản hơn. Tuy nhiên phát hiện bệnh vào thời điểm này được xem là khá muộn. Quá trình điều trị bệnh sẽ khó khăn và thời gian điều trị cũng sẽ lâu khỏi hơn.

+ Phương pháp xét nghiệm

Người bệnh có thể xét nghiệm sùi mào gà bằng nhiều phương pháp khác nhau. Thông thường sau khi thăm khám bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính của người bệnh mà đưa ra cách xét nghiệm phù hợp nhất. Ở từng loại xét nghiệm sẽ có thời gian thực hiện và trả kết quả khác nhau.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

– Xét nghiệm máu: phương pháp này áp dụng cho người bệnh ở giai đoạn đầu, khi cơ thể chưa có các biểu hiện bệnh rõ ràng. Sau khi lấy máu từ 15 – 30 phút đã biết được kết quả kiểm tra. Trong kết quả cho thấy máu người bệnh có chứa virus HPV, bác sĩ sẽ tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo mới đưa ra kết luận cuối cùng. Nếu muốn độ chính xác cao ở phương pháp này người bệnh cần thời gian chờ đợi lâu hơn.

– Xét nghiệm bằng mẫu vật: phương pháp này áp dụng cho người bệnh đã xuất hiện nốt sùi trên cơ thể. Bác sĩ thực hiện xét nghiệm bằng cách lấy mẫu vật từ các nốt sùi, u nhú đi phân tích. Phương pháp này còn giúp xác định được bệnh đang ở giai đoạn nào. Thời gian trả kết quả xét nghiệm từ 1 – 2 ngày sau xét nghiệm.

– Xét nghiệm bằng axit axetic: phương pháp này bác sĩ dùng dung dịch axit axetic có nồng độ vừa phải bôi trực tiếp lên vùng da có nốt sùi. Nếu các nốt sùi chuyển sang màu trắng thì khả năng cao bạn đã mắc bệnh sùi mào gà. Người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau khi thực hiện do tác dụng của axit gây ra. Kết quả test nhanh được trả chỉ sau 2 – 5 phút, tuy nhiên test nhanh ở hậu môn cần 15 phút mới có kết quả. Phương pháp này tuy cho kết quả nhanh nhưng độ chính xác không cao. Bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên thực hiện thêm một số xét nghiệm liên quan để đảm bảo kết quả chính xác.

– Xét nghiệm qua mẫu dịch: đối với các nốt sùi mào gà xuất hiện ở nơi mắt thường không thể quan sát được. Bác sĩ sẽ thực hiện lấy dịch niệu đạo ở nam và dịch âm đạo ở nữ đi xét nghiệm. Thời gian trả kết quả của phương pháp này từ 20 – 30 phút.

Xét nghiệm sùi mào gà có thể thực hiện bằng các phương pháp nâng cao như HPV Cobas – Test; xác định type HPV – PCR,…Đây là những kỹ thuật tiên tiến, yêu cầu cao về trình độ và tay nghề của người thực hiện. Đồng thời sở hữu hệ thống máy móc hiện đại.

+ Cơ sở y tế thực hiện

Tùy vào địa chỉ xét nghiệm bạn lựa chọn mà thời gian trả kết quả xét nghiệm sùi mào gà sẽ không giống nhau. Những cơ sở xét nghiệm có chất lượng cao về đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống kỹ thuật thì thời gian xét nghiệm và cho kết quả sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Còn những cơ sở xét nghiệm kém chất lượng, bác sĩ không đủ trình độ đi kèm với kỹ thuật máy móc lạc hậu. Không đảm bảo được độ chính xác của kết quả mà còn khiến thời gian xét nghiệm lâu hơn. Ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tại sao nên xét nghiệm sùi mào gà?

Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh xã hội nguy hiểm người nhiễm bệnh chịu nhiều ảnh hưởng về tâm lý và sức khỏe. Nếu không được chữa trị sớm bệnh còn có thể gây ra các biến chứng như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Đó là lý do ngay khi bản thân xuất hiện các dấu hiệu sùi mào gà, bạn nên thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ngay.  Nhằm giúp kịp thời phát hiện bệnh và tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Một số triệu chứng cơ bản của bệnh sùi mào gà bao gồm: Ở giai đoạn đầu, trên cơ thể mọc các u nhu hoặc mụn sùi nhỏ li ti có màu hồng hoặc nâu. Các u nhú này tuy sần sùi nhưng không gây đau ngứa. Tuy nhiên về sau khi chúng phát triển những mụn sùi liên kết thành từng mảng giống như mào gà. Bên trong có mủ và máu, khi ma sát hoặc chạm vào sẽ vỡ ra gây ngứa ngáy và lở loét.

Những vị trí thường xuất hiện nốt sùi mào gà là môi bé, môi lớn, âm đạo, cổ tử cung (ở nữ giới); bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu, lỗ niệu đạo (ở nam giới); mắt, lưỡi, miệng, cổ họng, tay chân.

Con đường lây truyền chủ yếu virus HPV là qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra còn có các con đường khá như mẹ truyền sang con; tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở; sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác.

Khi nhận thấy khả năng cao bản thân đã nhiễm sùi mào gà. Người bện nên tìm hiểu, lựa chọn những địa chỉ điều trị sùi mào gà hiện nay có chất lượng cao. Để giúp người bệnh chữa nhanh khỏi và an toàn nhất.

Tổng kết qua bài viết trên hi vọng người bệnh có thể sáng suốt hơn khi lựa chọn nơi xét nghiệm sùi mào gà. Để đảm bảo kết quả có độ chính xác cao và không phải chờ đợi lâu. Để biết thêm chi tiết về xét nghiệm sùi mào gà bạn đọc hãy liên hệ ngay với chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời