hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Xét Nghiệm Pap Liquid, Thinprep Pap Test, Liqui Prep Là Gì

Xét nghiệm Pap là một phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư cổ cung cũng như virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến chị em các phương pháp xét nghiệm Pap phổ biến nhất hiện nay như: phương pháp xét nghiệm Pap liquid, phương pháp xét nghiệm Pap liqui prep, phương pháp xét nghiệm Thinprep Pap test, phương pháp xét nghiệm Pap liqui.

Các Phương Pháp Xét Nghiệm Pap Phổ Biến Hiện Nay

Sùi mào gà nói riêng và các căn bệnh xã hội nói chung là những nguyên nhân gây ung thư tử cung ở phụ nữ. Vì vậy, khi đã nghi ngờ bản thân bị mắc phải các căn bệnh xã hội quái ác thì chị em cần phải nhanh chóng đi xét nghiệm càng sớm càng tốt. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp xét nghiệm Pap phổ biến hiện nay.

Các Phương Pháp Xét Nghiệm Pap Phổ Biến Hiện Nay

1. Phương pháp xét nghiệm Pap Smear Test

Đây là một phương pháp xét nghiệm Pap cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp Pap Smear Test phổ biến bởi vì nó cực kì dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Để tiến hành phương pháp Pap Smear, bác sĩ chỉ cần sử dụng dụng cụ phết một ít dịch tế bào ở âm đạo của phụ nữ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành soi mẫu dung dịch đó dưới kính hiển vi để kiểm tra đối chiếu với các chủng virus gây bệnh.

Tuy nhiên, bất cứ phương pháp nào cũng có mặt trái của nó. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng độ hiệu quả của nó chỉ dừng lại ở mức tương đối. Bởi nó có thể cho ra kết quả âm tính “giả”. Vì vậy, độ tin cậy của phương pháp này là không hoàn toàn tuyệt đối.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

2. Phương pháp xét nghiệm Liqui-Prep Test

Công nghệ xét nghiệm Pap Liqui-Prep Test là phương pháp đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận kể từ năm 2004. Phương pháp này hiện đang được sử dụng tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

So với phương pháp truyền thống, Pap Liqui-Prep Test là bước cải tiến vượt trội giúp độ hiệu quả gia tăng đến 85%. Thông qua công nghệ chuyển tiếp tế bào có kiểm soát bằng màng lọc, Pap Liqui-Prep Test có thể giúp làm tăng độ nhạy và độ đặc hiệu trong việc phát hiện các tế bào ung thư hoặc virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở nữ.

Phương pháp Pap Liqui-Prep Test sử dụng hóa chất hòa tan chất nhầy vào hồng cầu. Điều này giúp cho thành phần không che lấp các tế bào nên dễ dàng quan sát hơn. Các tế bào không bị chồng chất lên nhau nên cũng giúp cho các bác sĩ dễ quan sát hơn, giảm tỷ lệ âm tính giả.

Xét Nghiệm Pap Liquid, Thinprep Pap Test, Liqui Prep

3. Phương pháp xét nghiệm ThinPrep Pap

Xét nghiệm ThinPrep được tiến hành bằng cách lấy các chất nhầy ở trong cổ tử cung rồi cho vào cùng với chất lỏng định hình trong một lọ ThinPrep. Sau đó, hỗn hợp dung dịch sẽ được chuyển tới phòng thí nghiệm để xử lý bằng máy ThinPrep, làm tiêu bản một cách hoàn toàn tự động.

Tuy nhiên, hệ thống thiết bị xử lý ThinPrep Pap khá phức tạp. Chị em chỉ có thể thực hiện phương pháp này tại các cơ sở y tế lớn, chất lượng. Máy Thin Prep với bộ vi xử lý và bộ lọc quay sẽ tạo ra sự phân tán nhẹ, giúp phá hủy các tế bào máu, chất nhầy và các mảnh vật chất không giúp ích cho chẩn đoán.

Cùng với một loạt các xung áp suất âm, chất lỏng được hút qua bộ lọc của máy ThinPrep để tạo nên một lớp đơn mỏng các tế bào đủ để chẩn đoán bệnh. Các tế bào trên màng lọc được đẩy lên bề mặt của một lam kính, tạo nên một bề mặt hình tròn do được định vị và nhờ lực đẩy của một áp suất dương. Tiêu bản được di chuyển tự động vào một một lọ dung dịch chứa sẵn chất cố định tế bào, sau đó tiêu bản được nhuộm Papanicolaou để được đánh giá.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Địa chỉ xét nghiệm Pap tại TPHCM nhanh chóng và chất lượng

Việc thực hiện xét nghiệm Pap thường xuyên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp mang lại cơ hội điều trị dứt điểm bệnh ung thư cao hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang sinh sống tại TPHCM mà không biết nên đi xét nghiệm pap ở đâu tại TPHCM.

Hiện nay, để tiến hành xét nghiệm Pap thì bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa phụ sản lớn tại TPHCM như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Đại học Y dược. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi thì các bệnh viện trên thường xuyên gặp phải vấn đề quá tải.

Điều đó có nghĩa rằng bệnh nhân phải đến bốc số và ngồi xếp hàng rất lâu mới đến lượt khám của mình. Chính vì vậy đã làm nản lòng rất nhiều chị em khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm Pap nhưng lại ngại vấn đề chờ đợi lâu.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại khu vực TPHCM nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, phòng khám hồng phong đã ra đời. Tọa lạc tại địa chỉ 160-162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TPHCM, Đa khoa Hồng Phong là một địa chỉ xét nghiệm pap đáng tin cậy của đông đảo chị em nơi đây.

Địa chỉ xét nghiệm Pap chất lượng và nhanh chóng tại TPHCM

Phòng khám Hồng Phong là địa chỉ xét nghiệm Pap được nhiều người tin tưởng không chỉ bởi tính chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, mà còn vì sự nhanh chóng và tiện lợi tại đây. Khi bạn có nhu cầu thực hiện xét nghiệm Pap, bạn chỉ cần ngồi nhà chat với các tư vấn viên và đặt lịch hẹn online. Sau đó, bạn đến phòng khám theo lịch hẹn sẽ được ưu tiên lượt khám ngay mà không phải mất thời gian chờ đợi lâu.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán và điều trị, phòng khám đa khoa Hồng Phong đã và đang đưa vào thực tiễn phương pháp ThinPrep Pap Test hiện đại nhất hiện nay. Đây chính là một phương pháp y khoa hiện đại và đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các loại xét nghiệm Pap truyền thống.

Với bất cứ căn bệnh nào cũng vậy. Khi bạn nghi ngờ bản thân đã bị nhiễm phải thì không nên hoang mang mà hãy chủ động điều trị từ sớm. Có như vậy, sức khỏe của bạn mới không bị ảnh hưởng mà còn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí xét nghiệm pap. Bởi vì bạn càng để cho bệnh kéo dài, thì việc thăm khám, điều trị, xét nghiệm sẽ càng kéo dài và gây mất rất nhiều chi phí cũng như tiền bạc.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các phương pháp xét nghiệm pap hiện nay. Để tiết kiệm thời gian nhất có thể, ngay bây giờ, bạn hãy nhấn vào khung chat tư vấn online ngay bên dưới đây. Chỉ cần để lại một số thông tin liên lạc cá nhân, các tư vấn viên chuyên khoa tư vấn phụ khoa online của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa