hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Ăn Chay Có Gây Ra Yếu Sinh Lý

       Ăn chay, không còn là vấn đề quá xa lạ, ngược lại đây còn là thoái quen phổ biến, ngày càng được ưu tiên, bởi quan niệm ăn chay sẽ rất có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, ăn chay có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của phái mạnh. Vậy, ăn chay có bị yếu sinh lý hay không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Ăn chay có gây ra yếu sinh lý không?

       Chế độ ăn chay được quan niệm là rất tốt cho sức khỏe và giúp phòng tránh được rất nhiều những bệnh lý như: bệnh về tim mạch, bệnh về huyết áp, hạn chế ung thu vú, phòng chứng xốp xương, giảm tỉ lệ về béo phì và tiểu đường….

       Tuy nhiên, một số người lại lo lắng rằng, ăn chay yếu sinh lý. Vậy, liệu ăn chay có bị yếu sinh lý không? Câu hỏi này, được các chuyên gia y tế, chuyên khoa nam phòng khám y học sài gòn – Địa chỉ điều trị yếu sinh lý hàng đầu khu vực phía nam cho biết, như sau:

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Ăn chay có gây ra yếu sinh lý? (Ảnh minh họa)

Ăn chay trường thúy túy, không được căn nhắc hợp lý, có thể gây thiếu vitamin B12 (gây thiếu máu và các bệnh về dây thần kinh) do những loại thực phẩm chay không có chứa loại vitamin này. Bên cạnh đó, ăn chay cũng rất dễ bị thiếu sắt (Fe) và kẽm (Zn), từ đó khiến nam giới ăn chay có nguy cơ về chứng teo tinh hoàn, thiếu máu, suy giảm sự sinh sản của tinh trùng, gây yếu sinh lý….

Bên cạnh đó, một yếu tố làm dãn cơ trơn, giúp tạo ham muốn tình dục ở nam và nữ giới chính là nhờ hoocmon giới tính và NO (nitric oxide). Trong khi đó, chế dộ ăn chay lại không cung cấp đầy đủ hàm lượng những chất này, cũng sẽ khiến cho sự ham muốn tình dục của mỗi cá nhân bị ảnh hưởng kéo theo.

>>>   Chính vì thế, yếu sinh lý cũng sẽ có thể xuất hiện ở những người ăn chay, nhưng không thực hiện được chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Do đó, người ăn chay không để bị ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, giúp việc ăn chay đem đến những hiệu quả tích cực cho sức khỏe,thì mỗi cá nhân, cần phải lưu thực hiện cho mình một chế độ ăn chay khoa học, hợp lý nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Yếu sinh lý và một số vấn đề khác, bạn nên quan tâm

       Không chỉ có chế độ ăn chay tịnh, là nguyên nhân dẫn yếu sinh lý, mà vấn đề này còn có thể là do rất nhiều những nguy cơ khác như:

➢  Do bệnh lý: những bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp… cùng các loại thuốc điều trị bệnh này, sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình cương dương.

➢  Do ảnh hưởng từ tâm lý: yếu tố tâm lý là một trong những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Người có tâm lý không ổn định, thường xuyên gặp stress trong công việc, cuộc sống… thường chất lượng quan hệ tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Ngoài ăn chay, yếu sinh lý còn có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra  (Ảnh minh họa)

➢  Do thoái quen sinh hoạt: dù là ăn chay, nhưng kèm theo đó là thoái quen sinh hoạt kém khoa học, thường xuyên thức khuya và nghỉ ngơi không hợp lý, lười vận động, cũng là một trong những nguyên nhân, gây yếu sinh lý.

➢  Do chấn thương: một số trường hợp chấn thương sau phẫu thuật, chất thương cột sống hay bộ phận sinh dục… cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề yếu sinh lý.

➢  Do thoái quen ăn uống: ăn chay, nhưng kèm với việc sử dụng quá nhiều rượu bia, cà phê, hay thuốc thuốc… thì nguy cơ về bệnh lý vẫn có thể sẽ xảy ra.

>>>   Như vậy, có thể thấy rằng, nguyên nhân về yếu sinh lý rất đa dạng, không chỉ là do ăn chay gây ra. Mỗi cá nhân cần phải thật thận trọng, nhận định đúng nguyên nhân gây bệnh và điều trị yếu sinh lý phù hợp, để giải quyết mối phiền toái này. Tuyệt đối không nên chủ quan, tự chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh cho mình một cách mù quáng, chỉ làm tình trạng bệnh thêm nặng nề.

Phòng khám nam khoa 153 - 155 nguyễn văn cừ, quận 5

Yếu sinh lý cần được thăm khám và điều trị sớm (Ảnh minh họa)

       Khuyến cáo của các chuyên gia y tế: ăn chay là một việc làm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để thật sự đem đến những lợi ích đó, cũng như không để ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, mỗi cá nhân cần chuẩn bị cho mình một thực đơn ăn chay hợp lý, khoa học, đầy đủ các chất cần thiết. Đặc biệt, nếu những trường hợp nào có những dấu hiệu về yếu sinh lý, thì cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và khắc phục kịp thời.

 

>>> Phòng khám đa khoa y học sài gòn – 1 trong 10 địa chỉ chuyên khoa hàng đầu hiện nay, chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người. 

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     Phòng khám nam phụ khoa: https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời