hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những Thói Quen Xấu Làm Nam Giới Bị Yếu Sinh Lý

       Yếu sinh lý là nổi khốn khổ, phiền toái của nhiều nam giới. Tuy nhiên, nguyên nhân của yếu sinh lý, không chỉ do bệnh lý, mà cũng có thể là do sự tác động bởi một số thoái quen xấu hàng ngày. Vậy, thói quen xấu gây yếu sinh lý là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Những thói quen xấu làm nam giới bị yếu sinh lý

       Yếu sinh lý là một trong những căn bệnh nam khoa thường gặp, gây nhiều nguy hại cho sức khỏe và cuộc sống của phái mạnh. Nói về nguyên nhân yếu sinh lý, các chuyên gia y tế cho biết, những thoái quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cũng có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Cụ thể như sau:

Do thoái quen sinh hoạt tình dục

       Sinh hoạt tình dục quá độ, bừa bãi, mất kiểm soát, là một trong những thoái quen xấu gây nên yếu sinh lý ở nam giới. Khi quan hệ tình dục, sinh lực nam giới sẽ rất hao tổn, cần có thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi. Chính vì thế, khi quan hệ tình dục quá nhiều, sẽ khiến sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.  Nếu khéo dài tình trạng này, sự rối loạn chức năng tình dục này, sẽ nhanh chóng chuyển thành yếu sinh lý.

nhung thoai quen xau lam nam gioi yeu sinh ly

Những thoái quen xấu làm nam giới bị yếu sinh lý (Ảnh minh họa)

Do hút thuốc lá

       Hút thuốc lá, là một thoái quen xấu, chẳng những gây hại cho sức khỏe phái mạnh, mà nó còn có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng yếu sinh lý ở những quý ông. Lý giải cho hiện tượng này, các chuyên gia y tế cho biết, bởi trong thuốc là có hàm lượng nicotine, có thể làm giảm sự hưng phấn về tình dục ở phái mạnh. Chính vì thế, việc sử dụng thuốc lá lâu dài, cũng sẽ ảnh hưởng đến chứng yếu sinh lý.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Do làm dụng rượu, bia

       Cũng như thuốc lá, việc lạm dụng bia, rượu, đem đến nhiều tai hại cho sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, rượu bia cũng là một trong những nhân tố, làm giảm nồng độ testosterone – một kích tố sinh dục nam. Đồng thời, lúc say xỉn, nam giới thường không chủ động được thời gian xuất tinh của mình khi quan hệ tình dục, do bị ức chế thần kinh. Chính vì thế, việc lạm dụng bia rượu trong thời gian dài, sẽ khiến đời sống tình dục của người bệnh bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

Chế độ ăn uống thiếu căn bằng

       Chế độ ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Cụ thể như, việc thiếu kaki, thiếu vitamin, kẽm, axit amnin…. cũng sẽ là thói quen xấu gây yếu sinh lý. Hay, những người thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, nhiều dẫu mỡ, thì nguy cơ về mỡ máu cao, xơ vữa thành mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường…. cũng sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng cho sinh lý của phái mạnh.

nhung thoai quen xau lam nam gioi yeu sinh ly

Rượu bia và thuốc là những thoái quen xấu gây yếu sinh lý (Ảnh minh họa)

Lười vận động

       Nam giới lười vận động hoặc người có yêu cầu công việc phải ngồi nhiều, ít đi lại, cũng là một nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý mà nhiều người không ngờ đến. Tuy nhiên, lý giải cho hiện tường này, các chuyên gia y tế cho biết, việc ngồi nhiều trong thời gian dài, lười vận động, có thể gây ra hiện tượng ứ máu ở bìu và tinh hoàn, hệ tuần hoàn chung cũng sẽ gặp khó khăn, khiến hoạt động tại tinh hoàn bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và cả về khả năng sinh sản của phái mạnh.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Thờ ơ với dấu hiệu bệnh lý

       Nhiều nam giới thường rất vô tâm đến sức khỏe bản thân mình, bỏ qua hầu hết các triệu chứng bất thường khi nó chưa thật sự nặng nề. Mặt khác, sự ngần ngại, tự ti, xấu hổ cũng là một trong những rào cản, khiến nam giới ít tìm đến sự giúp đỡ y tế. Tuy nhiên, đây là một thoái quen sai lầm, cần được chấn chỉnh kịp thời. Việc điều trị yếu sinh lý càng được thực hiện sớm, thì chắc hẳn việc điều trị sẽ đơn giản, dễ dàng hơn khi bệnh lý ở giai đoạn nặng nề.

nhung thoai quen xau lam nam gioi yeu sinh ly

Nam giới lười vận động cũng có thể dễ dẫn đến yếu sinh lý (Ảnh minh họa)

       Khuyến cáo của chuyên gia y tế: để không phải lo lắng về chứng yếu sinh lý, phái mạnh cần loại bỏ một số thoái quen xấu có thể dẫn đến bệnh lý này như đã kể trên. Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý rằng, nếu có bất kỳ những dấu hiệu của yếu sinh lý nào, cần phải nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và hướng dẫn kịp thời nhất. Tuyệt đối không nên chần chừ, để bệnh tình kéo dài, sẽ rất khó khăn cho việc điều trị về sau, khi mối nguy hại của bệnh đã nặng nề.

>>> Phòng khám đa khoa y học sài gòn – 1 trong 10 địa chỉ chuyên khoa hàng đầu hiện nay, chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, dịch vụ tư vấn làm việc 24/24 giúp giải đáp hết mọi thắc mắc cho mọi người. 

     Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa y học sài gòn

     Ðịa chỉ : 153-155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. HCM

     PK nam phụ khoa : https://phongkhamnamphukhoa.com/

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa