hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

⚕️ 17 Tuổi Phá Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Mang thai ngoài ý muốn ở tuổi chưa vị thành niên 16, 17 tuổi khiến cho các em rơi vào khủng hoảng cả về tâm lý, sức khỏe dẫn đến phá thai không an toàn ở những cơ sở, địa chỉ phá thai kém chất lượng, hoạt động chui và phải gánh chịu nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vậy 17 tuổi phá thai có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về những hệ lụy của nó.

17 Tuổi Phá Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không?

“Bác sĩ có em hỏi, hiện em đang mang thai ngoài ý muốn ở tuổi 17, gia đình em cũng đã biết tình trạng hiện giờ của em và cũng chấp nhận có em phá thai. Tuy nhiên, theo như em tìm hiểu thì khi phá thai ở tuổi này có thể bị vô sinh, hiếm muộn đúng không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em”.

Giải đáp: Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Việc mang thai ngoài ý muốn ở độ tuổi này khiến cho nhiều em lo sợ, khủng hoảng, tâm lý, căng thẳng, tổn thương tình cảm cũng như không có khả năng kinh tế để nuôi con trong độ tuổi này. 

17 Tuổi Phá Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không? Phá thai ở độ tuổi chưa vị thành niên có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng nếu như không được thực hiện ở những cơ sở, địa chỉ phá thai uy tín, an toàn cùng với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì rất có sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như chảy máu kéo dài, viêm nhiễm mạn tính ở tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, dính tử cung, thủng tử cung, rách tử cung, mang thai ngoài ý muốn,… dẫn đến vô sinh, hiếm muộn, mất đi khả năng làm mẹ trong tương lai.

17 Tuổi Phá Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

17 Tuổi Phá Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Ngoài ra mang thai ở tuổi vị thành niên dễ dẫn đến các biến chứng do thai nghén như: đẻ non, dễ bị sảy thai, nhiễm độc thai nghén, nguy cơ tử vong ở mẹ và bé cao và dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS cao.

Vì vậy, khi lỡ mang thai ở tuổi 17 và có ý định phá thai an toàn thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở, địa chỉ phá thai bất kỳ cũng như nên đi cùng gia đình, người thân, người giám hộ để giúp bản thân đỡ căng thẳng, lo lắng hơn, có thể giúp đỡ em trong những lúc cần thiết và đặc biệt không nên đi phá thai một mình vì sẽ cần phải có sự đồng ý, ký vào giấy xác nhận cam kết tự nguyện phá thai khi chưa đủ 18 tuổi.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

hình ảnh phòng khám nam phụ khoaNhững câu hỏi liên quan đến phá thai ở tuổi vị thành niên

16 tuổi có được tự mình đi phá thai không?

Việc 16 tuổi phá thai được không và 16 tuổi có được tự mình đi phá thai không? thì theo quy định của pháp luật Việt Nam đã nêu rõ. Tại khoản 1 Điều 21 Bộ Luật Dân Sự 2015, người chưa thành niên là người chưa đủ 18 tuổi. Và cũng theo quy định tại khoản 1 Điều 47 Bộ Luật Dân Sự 2015, người chưa thành niên sẽ cần có người giám hộ, cụ thể người được giám hộ bao gồm:

   ♦  Người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc không xác định được cha, mẹ;

   ♦  Người chưa thành niên có cha, mẹ nhưng cha, mẹ đều mất năng lực hành vi dân sự; cha, mẹ đều có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; cha, mẹ đều bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; cha, mẹ đều bị Tòa án tuyên bố hạn chế quyền đối với con; cha, mẹ đều không có điều kiện chăm sóc, giáo dục con và có yêu cầu người giám hộ;

   ♦  Người mất năng lực hành vi dân sự;

   ♦  Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi."

16 tuổi có được tự mình đi phá thai không?

16 tuổi có được tự mình đi phá thai không?

Như vậy, có thể nói độ tuổi của em hiện chưa đủ 18 tuổi, chưa có quyền công dân và ở độ tuổi này chưa đủ nhận thức về hành vi của mình cũng như khả năng chịu trách nhiệm hành vi của mình cho nên việc tự mình đi phá thai là điều không thể. 

Khi muốn phá thai an toàn ở tuổi này, bác sĩ khuyên em nên đi cùng với gia đình, người thân, người giám hộ hoặc người nhận ủy quyền của người giám hộ đi cùng để ký vào giấy cam kết tự nguyện phá thai cũng như có thể hỗ trợ được em trong mọi tình huống. Ngoài ra, phá thai là một hình thức hên xui may rủi, có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tâm lý, thậm chí là tính mạng của em.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa17 tuổi phá thai có phạm pháp không?

Theo quy định của pháp luật, phụ nữ được quyền nạo phá thai theo nguyện vọng và được khám chữa bệnh phụ khoa, được theo dõi sức khỏe trong thai kỳ thai nghén và được phục vụ y tế khi sinh con tại các cơ sở y tế. Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 7 pháp lệnh dân số năm 2003 được hướng dẫn bởi Khoản 3 Điều 10 Nghị định 104/2003/NĐ-CP:

  →   Nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức.

  →   Loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính bằng các biện pháp phá thai, cung cấp, sử dụng các loại hóa chất, thuốc và các biện pháp khác.

Pháp luật không có quy định về độ tuổi phá thai cũng như không được phép phá thai 

Hiện chưa có quy định nghiêm cấm về một độ tuổi phá thai bất kỳ nào là phạm pháp mà chỉ quy định được theo phá thai theo nguyện vọng của phụ nữ và nghiêm cấm phá thai vì giới tính của thai nhi. Nếu làm trái quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt theo quy định.

Phá thai có phạm pháp không

Phá thai có phạm pháp không

Địa chỉ phá thai an toàn ở TPHCM

Chị em thai phụ khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai an toàn thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định thực hiện đình chỉ thai ở cơ sở đó. Bên cạnh đó, nên trang bị cho mình những kiến thức phá thai an toàn cần thiết để giúp cho quá trình phá thai của mình được diễn ra an toàn, thuận lợi và có thể xử lý tình huống kịp thời.

Dưới đây là một số gợi ý địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM, chị em nên tham khảo:

   ►   Bệnh viện Từ Dũ

   ►   Bệnh viện Hùng Vương

   ►   Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

   ►   Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

   ►   Bệnh viện Phụ Sản Mêkông

   ►   Phòng khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

 

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

hình ảnh phòng khám nam phụ khoahình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời