hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👨‍⚕️ Thuốc Chống Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Nhất

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không làm chủ được tình trạng xuấ tinh, dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và quá trình giao hợp để thụ thai. Có thể nói, hiện tượng xuất tinh sớm có thể gặp phổ biến ở nam giới trong mọi độ tuổi, đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm là do đâu? Thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để lựa chọn riêng cho mình loại thuốc chống suất tinh sớm tốt nhất.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (premature ejaculation) là tình trạng nam giới không làm chủ được tình trạng xuất tinh của bản thân trong quá trình QHTD, dẫn đến hiện tượng rối loạn xuất tinh. Hiện tượng này khá phổ biến ở nam giới trong độ tuổi từ 18 – 59 tuổi, gây những ảnh hưởng đến tâm lý và vấn đề quan hệ tình dục, lẫn cơ hội thụ thai sau này.

Vì đây là vấn đề nhạy cảm, nên nhiều nam giới lựa chọn cách né tránh, không tiến hành thăm khám và điều trị, dẫn đến các nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này như: rối loạn cương dương, liệt dương, hoặc thậm chí là vô sinh vô cùng nguy hiểm.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Thông thường, tình trạng xuất tinh sớm có nhiều mức độ khác nhau như:

•   Xuất tinh sớm mức độ nhẹ: Đây là tình trạng nam giới có thể xuất tinh chỉ sau 1-2 phút kể từ khi bắt đầu hoạt động QHTD.

•   Xuất tinh sớm mức độ vừa: Đây là tình trạng nam, giới có thể xuất tinh trong vòng 30 giây đến 1 phút.

•   Mức độ nặng: Đây được xem là giai đoạn cấp báo vì nam giới có khả năng xuất tinh trong vòng 15 giây kể từ khi bắt đầu QHTD, hoặc trước khi bắt đầu quan hệ, chỉ cần một vài kích thích bên ngoài đã có thể xuất tinh.

►   Xuất tinh sớm nguy hiểm không

Theo Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phong cho biết, xuất tinh sớm hầu như sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, nhưng sẽ để lại những ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản sau này của nam giới, cùng những hệ lụy liên quan khác.

Xuất tinh sớm nguy hiểm không

Xuất tinh sớm nguy hiểm không

•   Xuất tinh sớm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của nam giới;

•   Tình trạng xuất tinh sớm nếu kéo dài có thể dẫn đến những bệnh lý sau này như: rối loạn cương dương, liệt dương, hoặc thậm chí là mất đi khả năng sinh sản sau này;

•   Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tâm lý nam giới trong những vấn đề QHTD;

•   Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình…

Do đó, khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của trường hợp nào của hiện tượng xuất tinh sớm, nên đến ngay những cơ sở Y tế uy tín để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

►   Nguyên nhân xuất tinh sớm

Hiện tượng xuất tinh sớm bắt nguồn từ nguyên nhân khác nhau, có thể là do bệnh lý hoặc chỉ đơn giản là do các hiện tượng tâm lý, chế độ sinh hoạt thông thường. Tuy nhiên điều cần thiết nhất vẫn là đến cơ sở Y tế để được chẩn đoán chính xác. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm như:

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

•   Xuất tinh sớm do rối loạn cương dương: Đây là hiện tượng dẫn đến nam giới có thể gặp phải tình trạng giao hợp vội vã trước khi dương vật không còn khả năng cương cứng. Ngoài ra, nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn đến hiện tượng tạo thành vòng xoắn bệnh lý giữa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.

•   Xuất tinh sớm do tâm lý: Đối với một số trường hợp tâm lý không ổn định vì một số tác động nào đó như: stress, công việc… dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng hứng thú của nam giới trong vấn đề quan hệ, từ đó hình thành nên vòng xoắn bệnh lý do tâm lý gây nên.

•   Xuất tinh sớm do các yếu tố nguy cơ khác: Một số yếu tố dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm như: rối loạn nội tiết tố, di truyền, stress, viêm tuyến tiền liệt…

Thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Hiện nay, trên thị trường có các loại thuốc chống xuất tinh sớm được đánh giá độ hiệu quả cao như:

►   Thuốc gây tê tại chỗ

Thuốc gây tê tại chỗ là một trong những loại thuốc chống xuất sớm thường được các Bác sĩ chỉ định sử dụng cho nam giới. Thuốc chứa các thành phần chính như: lidocaine, benzocaine hoặc prilocaine, người bệnh có thể sử dụng thuốc với dạng thuốc xịt chống xuất tinh sớm hoặc bôi lên dương vật, tùy theo từng tình trạng bệnh sẽ có những phương pháp phù hợp.

Thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Cơ chế hoạt động của thuốc sẽ làm giảm các tác động kích thích đến dương vật, từ đó có thể trì hoãn được sự xuất tính sớm hiệu quả.

Tuy nhiên cần lưu ý, thuốc gây tê tại chỗ mặc dù mang lại hiệu quả rõ rệt cho người dùng và khá sử dụng. Tuy nhiên sẽ tiềm ẩn một số tác dụng phụ như mất đi khoái cảm và tính nhạy cảm khi quan hệ, thậm chí là mất đi cảm giác khi giao hợp.

►   Thuốc chống trầm cảm

Nghe có vẻ xa lạ, nhưng thuốc chống trầm cảm được các nước Châu Âu đặc biệt là Hoa Kỳ đánh giá cao về công dụng chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất cho người bệnh. Thuốc uống chống xuất tin sớm không khiến nam giới mất đi cảm giác ham muốn tình dục như những loại thuốc khác, thậm chí là dương vật vẫn có thể cương cứng và duy trì trong suốt quá trình quan hệ tình dục. 

Thuốc chống xuất tinh sớm tốt nhất

Thuốc chống xuất tinh sớm tốt nhất

Tuy nhiên, để thuốc có thể phát huy được tác dụng thì người bệnh cần kiên trì dùng thuốc từ 5 – 10 ngày, hoặc thậm chí là từ 2 – 3 tuần. Nếu trong những trường hợp người bệnh không đáp ứng được với thuốc, Bác sĩ sẽ cân nhắc thay thế bằng những loại thuốc khác phù hợp hơn. Đồng thời, thuốc sẽ gây nên một số tác dụng phụ như: ra nhiều mồ hôi, giảm ham muốn tình dục, buồn nôn, thường xuyên bị buồn ngủ…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

►   Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau Tramadol (Ultram) ngoài công dụng giảm đau, một số trường hợp còn được chỉ định áp dụng trong vai trò thuốc uống chống xuất tinh sớm hiệu quả. Thuốc sẽ được chỉ định sử dụng khi thuốc chống trầm cảm không có tác dụng, không được sử dụng song song cả 2 loại thuốc.

Một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ…

Thuốc uống chống xuất tin sớm

Thuốc uống chống xuất tin sớm

►   Thuốc ức chế phosphodiesterase-5

Đây là loại thuốc ức chế phosphodiesterase-5 được sử dụng rất phổ biến trong việc điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, công dùng của thuốc chỉ là hỗ trợ trong việc điều trị tình trạng rối loạn xuất tinh, không có tác dụng đặc trị.

Một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc như: khó tiêu, đau đầu, buồn nôn, đỏ bừng mặt…

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Tóm lại: Nhìn chung những loại thuốc chống xuất tinh sớm tốt nhất được liệt kê trên, đều có tác dụng trong việc điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc, cũng như hạn chế những tác dụng phụ ngoài mong muốn, người bệnh cần thăm khám và tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ đưa ra. Tránh tự ý sử dụng thuốc để mang lại những hậu quả đáng tiếc ngoài mong muốn xảy ra.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa