hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

👩‍⚕️ Ra Máu Sau Khi Đốt Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Sao Không

Đốt điện cổ tử cung bị ra máu có sao không là điều rất nhiều chị em sau khi thực hiện thủ thuật này thắc mắc. Trước tiên, viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa khá thường gặp, nhất là ở những chị em trong độ tuổi sinh sản mà từng quan hệ không lành mạnh với nhiều người, từng nạo phá thai nhiều lần…

Ra Máu Sau Khi Đốt Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Sao Không

Thực tế, lộ tuyến là những tổn thương lành tính, do lớp niêm mạc cổ tử cung phát triển quá mức tràn ra phía bên ngoài cổ tử cung. Những tế bào này theo thời gian rất dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm… tạo nên bệnh viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên nếu chủ quan để bệnh kéo dài, trở nặng, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, ung thư cổ tử cung…

Ra Máu Sau Khi Đốt Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Sao Không

Đốt điện là một trong khá nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến được nhiều chị em lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả, dứt điểm… Khi thực hiện đốt điện, bác sĩ sẽ đưa một dòng được với tần số sao vào buồng tử cung, tiếp xúc và loại bỏ những tế bào bị viêm nhiễm.

Bạn không nên quá lo lắng nếu bị ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung. Bởi đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Đặc biệt hiện tượng này diễn ra trong khoảng thời gian 15 ngày khi đốt điện và không kèm theo bất kì dấu hiệu bất thường nào khác.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, lượng máu ra nhiều, và xuất hiện những dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra máu vón cục, vùng kín có mùi hôi, khí hư màu đen… thì bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp, kịp thời, tránh mọi biến chứng sau khi đốt lộ tuyến.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên!

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những điều cần lưu ý sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung

Thông thường thì điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng có nhiều cách như: đốt điện, đốt lazer, áp lạnh. Mục đích của việc đốt này là sử dụng nhiệt để làm bỏng và tiêu diệt các tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Sau đó các tế bào lát ở cổ tử cung sẽ bò ra và tái tạo lại bề mặt của cổ tử cung như mới.

Sau khi đốt thì người bệnh phải kiêng quan hệ khoảng 1 tháng đến 1,5 tháng để chờ cho diện đốt tái tạo lại. Có những trường hợp ra dịch vàng hoặc ra dịch màu hồng nhờ nhờ sau khi đốt 2 – 3 tuần nhưng sẽ không có mùi hôi khó chịu.Sau khi đốt thì cần phải giữ vệ sinh thật tốt để tránh viêm nhiễm khiến diện tổn thương khó lành.

Dịch âm đạo kèm theo máu  và có mùi hôi là điển hình của nhiễm trực khuẩn gram âm. Bình thường sau khi đốt bác sĩ sẽ hẹn em sạch kinh khám lại nhưng trường hợp của em thì em có thể đi khám trước khi đến ngày hẹn của bác sĩ vì em đang ra máu âm đạo bất thường mà chưa phân biệt được là máu kinh nguyệt hay máu ra do tổn thương chưa lành ở cổ tử cung.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chắc chắn rằng mình kiêng quan hệ tuyệt đối trong thời gian sau đốt nhé. Vì nếu bạn có quan hệ trong thời gian này thì dễ làm cho tổn thương trầm trọng hơn và nguy cơ bội nhiễm cũng cao hơn.

Cuối cùng, bạn cần quay lại địa chỉ khám phụ khoa gặp đúng bác sĩ đã đốt lộ tuyến để kiểm tra lại xem sự tái tạo của diện tổn thương cổ tử cung sau đốt và dùng thuốc điều trị viêm âm đạo nhé.

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề ra máu sau khi đốt lộ tuyến. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa y học sài gòn để được bác sĩ tư vấn phụ khoa online​ hoàn toàn miễn phí.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Trả lời