hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa
hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

Những Phương Pháp Phá Thai Ngoài Tử Cung An Toàn

Một trong những biến chứng khi mang thai vô cùng nguy hiểm chính là thai ngoài tử cung. Người mắc phải tình trạng này khi thai  làm tổ và phát triển ngoài buồng tử cung. Nếu không phát hiện sớm thai sẽ phát triển mạnh làm vỡ túi thai. Gây hiện tượng chảy máu ồ ạt, trực tiếp đe dọa tính mạng thai phụ. Do đó các chị em rất quan tâm đến cách phá thai ngoài tử cung an toàn. Nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau tốt nhất.

nhung-phuong-phap-pha-thai-ngoai-tu-cung

Thai ngoài tử cung và cách phá thai an toàn

Hiện tượng thai ngoài tử cung là những trường hợp phôi thai không vào trong tử cung. Mà làm tổ và phát triển ở các vị trí khác như: vòi trứng, cổ tử cung, buồng trứng, ổ bụng, góc tử cung,…Đa số tình trạng thai ngoài tử cung thường xuất hiện ở vòi trứng.

Những nguyên nhân chủ yếu khiến mang thai ngoài tử cung gồm: do dị tật bẩm sinh, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ và đường di truyền không bình thường. Ống dẫn trứng có sẹo hoặc bị viêm, các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện và hình dáng của ống dẫn trứng hoặc các cơ quan sinh sản khác.

Các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết: Mọi đối tượng nữ giới chưa đến kỳ mãn kinh đều có nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Biến chứng thai ngoài tử cung

Những biến chứng thai ngoài tử cung mang lại vô cùng nguy hiểm. Khi thăm khám bác sĩ luôn khuyến cáo người mẹ nên bỏ thai. Nhằm đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Mục tiêu điều trị khối thai ngoài tử cung giúp duy trì khả năng sinh sản. Giảm tỷ lệ tử vong và ngừa tái phát thai ngoài tử cung ở người mẹ.

Tử cung là môi trường duy nhất để phôi thai phát triển không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể mẹ. Hiện tượng thai ngoài tử cung sẽ dẫn tới vỡ thai khi thai đã phát triển.

Ngay khi vỡ thai gây ra nhiều biểu hiện rất nguy hiểm như: xuất huyết ổ bụng, nhiễm trùng ổ bụng, tổn thương các cơ quan sinh sản. Dẫn đến cắt vòi trứng, giảm khả năng mang thai về sau, có thể gây vô sinh – hiếm muộn. Thậm chí khiến thai phụ tử vong.

Vì vậy ngay khi phát hiện các dấu hiệu thai ngoài tử cung. Bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và được bác sĩ đưa ra cách điều trị hiệu quả cao và an toàn.

Phương pháp bỏ thai ngoài tử cung

Phá thai ngoài tử cung có nét tương đồng với phá thai thông thường. Dựa vào kích thước thai nhi, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Khi túi thai chưa vỡ

Khi người mẹ phát hiện thai ngoài tử cung sớm, lúc này thai còn nhỏ, chưa phát triển nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ định đình chỉ thai bằng thuốc.

Loại thuốc này có tác dụng làm chết tế bào hình thành phôi thai, giúp ống dẫn trứng được bảo tồn. Sau đó đưa thai ra ngoài qua âm đạo và kết thúc thai kỳ.

Phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc này mang nhiều ưu điểm như: đảm bảo hiện trạng của vòi trứng, hạn chế các tổn thương. Không can thiệp ngoại khoa như phẫu thuật, tỉ lệ phá thai mang lại hiệu quả cao.

Khi túi thai bị vỡ

Khi người mẹ phát hiện thai ngoài tử cung muộn, lúc này thai đã lớn hoặc đã bị vỡ. Các bác sĩ cần phải can thiệp ngoại khoa để lấy thai ra ngoài cơ thể mẹ.

Hai phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng để điều trị thai ngoài tử cung là phẫu thuật nội soi và phẫu thuật mở.

– Phẫu thuật nội soi: được thực hiện bằng các dụng cụ chuyên khoa để lấy phôi thai ra ngoài. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay.

– Phẫu thuật mở: kỹ thuật này dùng các dụng cụ y tế mở ổ bụng để cắt bỏ vòi trứng. Trường hợp thai ngoài tử cung lần 2 khi cắt bỏ 2 bên vòi trứng thì sẽ không còn khả năng sinh sản.

Để được tư vấn phụ khoa online hoặc đăng ký khám chữa với các bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa

hình ảnh phòng khám nam phụ khoa